Ngày 16/6, Bồ Đào Nha bắt đầu triển khai việc cấp giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 kỹ thuật số – hay còn được gọi với cái tên phổ biến là “hộ chiếu vaccine”.

Hộ chiếu vaccine sẽ được cấp cho những người đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, người phục hồi sau khi mắc Covid-19 và người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Thủ tục đăng ký cấp phát hộ chiếu vaccine có thể được thực hiện trực tuyến trên cổng thông tin SNS24 miễn phí với công dân Bồ Đào Nha. Hộ chiếu này được cấp dưới dạng ứng dụng trên điện thoại thông minh chung của các nước EU.

Cuốn hộ chiếu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu hành tự do của các công dân EU một cách an toàn trong đại dịch Covid-19. Hiện nay đã có hơn một nửa các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu bắt đầu cấp hộ chiếu vaccine, gồm Áo, Bỉ, Bungari, Croatia, Cộng hòa Czech, Đan mạch, Estonia, Đức, Hy Lạp, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Iceland (quốc gia không thuộc EU Schengen).

Đây là nỗ lực của EU nhằm khôi phục việc đi lại giữa các quốc gia thành viên sau hơn một năm lệnh cấp nhập cảnh và hạn chế đi lại tại chỗ được áp dụng.

Trước đó, Bồ Đào Nha cũng đã thực hiện việc dỡ bỏ nhiều hạn chế do dịch Covid-19, như làm việc tại nhà không còn là điều kiện bắt buộc, các cửa hàng sẽ được hoạt động theo khung giờ quy định, các quán cà phê, nhà hàng có thể mở cửa đến 1 giờ sáng…

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.