Bồ Đào Nha nổi lên như một điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn trong những năm gần đây. Nhờ vào nền kinh tế ổn định, môi trường sống chất lượng cao và chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đã thu hút lượng lớn vốn đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Giá trị bất động sản Bồ Đào Nha quý 1 2024 được giao dịch và mua bán bởi người nước ngoài đạt đến những con số ấn tượng.

Bất động sản Bồ Đào Nha quý 1 2024

Báo cáo thị trường bất động sản Bồ Đào Nha quý 1 2024

Theo báo cáo mới nhất của Idealista, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong quý 1 2024. Tổng giá trị đầu tư vào Bất động sản Bồ Đào Nha quý 1 2024 đạt 1 tỷ euro, trong đó 682 triệu euro đến từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

So sánh với quý 4/2023

Mức đầu tư nước ngoài vào bất động sản Bồ Đào Nha trong quý 1/2024 tuy ấn tượng nhưng lại thấp hơn so với quý 4/2023. Vào thời điểm cuối năm 2024, con số này ghi nhận đạt mức 853 triệu euro. Sự sụt giảm này có thể do một số yếu tố, bao gồm sự gia tăng lãi suất vay thế chấp và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tuy vậy, chúng ta vẫn phải nhìn nhận rằng, trong 1 tỷ euro vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, bất động sản vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất theo tiết lộ của Ngân hàng Bồ Đào Nha, Banco do Portugal (BdP).

Phân tích theo khu vực

Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha, tiếp tục là khu vực thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nhất trong quý 1/2024. Các khu vực khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng đầu tư đáng kể bao gồm Algarve, Porto và Cascais.

Loại hình bất động sản được đầu tư

Căn hộ tiếp tục là loại hình được đầu tư nhiều nhất tại Bồ Đào Nha trong quý 1/2024, chiếm 60% tổng giá trị đầu tư. Tiếp theo là nhà đất (30%) và bất động sản thương mại (10%).

Phân tích theo nguồn gốc nhà đầu tư

Nhà đầu tư từ châu Âu tiếp tục là nhóm nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Bồ Đào Nha trong quý 1/2024, với tổng đầu tư trị giá 544,03 triệu euro. Các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ, Brazil và Trung Quốc cũng có sự gia tăng đáng kể trong hoạt động đầu tư:

– Nhà đầu tư châu Á (211,81 triệu euro), 

– Nhà đầu tư châu Mỹ (159,53 triệu euro) 

– Nhà đầu tư châu Phi (108,83 triệu euro).

Dự báo thị trường

Bất chấp những lo ngại ngắn hạn, các chuyên gia dự đoán rằng thị trường bất động sản Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn. Nhờ vào những yếu tố cơ bản vững chắc và chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài, Bồ Đào Nha được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn trong những năm tới.

Kết luận

Bất động sản Bồ Đào Nha đang là một kênh đầu tư hấp dẫn với tiềm năng sinh lời cao. Nếu nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản ở nước ngoài, Bồ Đào Nha là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Xem thêm: Bất động sản sang trọng ở Algarve: giá nhà tăng mạnh thứ 4 trên thế giới