Bồ Đào Nha nằm ở Tây Nam châu Âu, nổi tiếng với cảnh quan đặc sắc, văn hóa đa dạng và bề dày lịch sử. Con người Bồ Đào Nha là sự pha trộn của những cá tính tuyệt vời với những tài năng đã được công nhận, như những nhà thám hiểm cổ đại, cầu thủ bóng đá đẳng cấp thế giới… Trong đó, nhiều diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền điện ảnh quốc gia.

1. Joaquim de Almeida

Joaquim António Baptista de Almeida là một diễn viên người Bồ Đào Nha từng đoạt nhiều giải thưởng. Anh sinh ngày 15/03/1957 và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở tuổi 18 tại Trường Sân khấu và Điện ảnh Nhạc viện Lisbon trong hai năm. Sau đó, anh tiếp tục học tại Lee Strasberg Viện Nghệ thuật Biểu diễn Sân khấu và Điện ảnh. 

Bộ phim đầu tay của anh là The Soldier (1982). Anh được công chúng công nhận nhờ vai diễn trong bộ phim nổi tiếng của Ý, Good Morning, Babylon. 

diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha Joaquim de Almeida
Joaquim de Almeida

Anh đã tham gia các bộ phim nổi tiếng như như Fast Five, The Hitman’s Bodyguard và Queen of the South. Anh đã được tổng thống Bồ Đào Nha trao tặng CvIH – huân chương hiệp sĩ Bồ Đào Nha. 

Anh ấy cũng đã giành được giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2017 và 2018 tại Giải thưởng Imagen cùng các giải thưởng khác.

2. Diogo Morgado

Diogo Miguel Morgado Soares, 42 tuổi là diễn viên nam người Bồ Đào Nha. Anh đã bắt đầu con đường sự nghiệp của mình ở tuổi 15 trong các vở soap opera (kịch truyền thanh hoặc phim truyền hình dài tập) được đánh giá cao. 

Anh nổi tiếng với vai diễn Chúa Jesus trong các bộ phim The Bible and Son of God (dịch Việt: Kinh thánh và Con của Chúa). Bộ phim đã mang lại cho anh biệt danh “Chúa Jesus nóng bỏng” trong một trong những cuộc phỏng vấn trên Chương trình Oprah Winfrey. 

Diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha này đã đóng vai chính trong vở opera có tên Mapa và đoạt giải Emmy năm 2011.

3. Paulino Nunes

Paulino Cabral Mendonça Nunes sinh ngày 27/4/1968. Anh ấy có thể đóng được đa dạng thể loại phim và đóng vai chính trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình. 

Anh được biết đến nhiều nhất với các nhân vật trong Brooklyn (2015), Kẻ sống sót được chỉ định (2016) và Thợ săn bóng tối (2016). Anh đã đóng các vở kịch của các nhà viết kịch nổi tiếng trong lịch sử bao gồm William Shakespeare và Pierre Corneille.

diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha Paulino Nunes
Diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha Paulino Nunes trong phim Slasher (2016)

4. José Fidalgo

José Fidalgo là một người mẫu và diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha. Anh sinh ngày 5/8/1979 và bắt đầu làm việc ở nhà hát trước khi tham gia đóng quảng cáo trên truyền hình. 

Anh tích cực tham gia đóng phim truyền hình từ năm 2000. Anh được biết đến với các bộ phim God to Save the King (2018) và Amor Maior (2016). Anh ấy cũng nổi tiếng vì ngoại hình ưa nhìn, được khán giả nữ (và cả nam) thực sự đánh giá cao vì ngoại hình nổi bật.

5. Luis Gaspar

Luís Gaspar sinh ngày 31/12/1973 tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Khi lớn lên, Gaspar đã đi du lịch rất nhiều nơi, giúp anh tiếp xúc với những nền văn hóa và quan điểm khác nhau về cuộc sống.

Cha của anh là một đạo diễn kiêm nhà sản xuất và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình sự nghiệp diễn xuất của Gaspar. Anh được biết đến qua các bộ phim như Tabu (2012), Mulheres (2014) và Rainha das Flores (2016).

6. João Catarré

João Ricardo Rosa Catarré sinh ngày 5/8/1980. Anh khởi nghiệp với vai trò người mẫu và là gương mặt đại diện cho nhiều quảng cáo trước khi gia nhập làng giải trí. 

João Catarré
João Catarré

Anh tiếp tục làm việc cho nhiều công ty quảng cáo khác nhau trong khi đảm nhận các vai diễn trong nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh. Anh trở thành diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha nhờ góp mặt trong loạt phim đình đám Strawberries with Sugar với vai diễn ‘Pipo’. 

Anh cũng lồng tiếng cho nhiều nhân vật hoạt hình khác nhau, ví dụ: chú chó siêu anh hùng Bolt. Anh ấy quan tâm đến bộ môn thể thao bóng chuyền và đã tham gia nhiều cuộc thi bóng chuyền bãi biển.

7. Albano Jeronimo

Albano Jeronimo là diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha sinh ngày 30/7/1979. Anh đã tham gia một khóa học tại Trường Sân khấu và Điện ảnh ở Lisbon để trau dồi diễn xuất. 

Anh bắt đầu diễn xuất tại nhà hát trước khi dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh. Anh ấy đã giành được giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim Shortcutz Anesthesia Pedro Varela vào năm 2009. 

Anh đã được đề cử giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vở kịch nói Miss Julie của đạo diễn August Strindberg. Anh nổi tiếng với vai diễn Euphemius trong phim Vikings,

8. Nuno Miguel Pereira Lopes

Sinh ngày 6/5/1978, Nuno Miguel Pereira Lopes là diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha dày dạn kinh nghiệm sân khấu. 

Sự nghiệp của anh bắt đầu sau khi ghi danh vào Trường Sân khấu và Điện ảnh Lisbon. Sau khi tốt nghiệp, anh tham gia học thạc sĩ tại École des Maîtres (Pháp) và đầu tư vào việc học diễn xuất ở nước ngoài. 

Anh ấy nổi tiếng với vai diễn trong Saint George được đề cử cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Giải thưởng Viện hàn lâm lần thứ 90.

9. José Countess

José Countess là một diễn viên trẻ và đầy triển vọng sinh ngày 6/6/1997. Cha mẹ anh đã nhận thấy tiềm năng diễn xuất của anh khi anh còn là một đứa trẻ mới biết đi. 

Để đi theo con đường diễn xuất, anh ấy đã đăng ký vào nhà hát nghiệp dư tại Academia de Santo Amaro và đạt thành tích học tập xuất sắc. 

Sau đó, anh được đào tạo nâng cao tại Trường Sân khấu Chuyên nghiệp Cascais. Buổi diễn ra mắt đầu tiên của anh tại Companhia do Teatro Experiment de Cascais. 

Anh tham gia lĩnh vực truyền hình lần đầu tiên vào năm 2014. Anh đảm nhận vai diễn trong các vở soap opera và phim truyền hình nổi tiếng, như O Som Que Desce a Terra (2021), Run for Your Lives (2020) và A Herdeira (2017).

10. Ângelo Rodrigues

Ângelo André Rodrigues là một diễn viên 36 tuổi. Anh được tiếp xúc với lĩnh vực diễn xuất trong các rạp hát nghiệp dư. Sau khi đam mê lớn dần, anh ấy đã đăng ký tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp, góp phần lớn cho khả năng nhập vai của anh ấy sau này. 

Lần đầu tiên anh xuất hiện trên TV là vào năm 2006. Anh chuyên diễn thể loại phim truyền hình, trong số đó có Laços de Sangue đã giành được giải Emmy cho hạng mục phim truyền hình hay nhất vào năm 2011 và cũng đã giành được Cúp cho Soap Opera hay nhất 2011 trong 7 Days TV Trophyes vào năm 2012. 

Anh ấy đã được trao Giải đặc biệt “Television Revelation Award” vào năm 2012 với vai chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Rosa Fogo (The Fire of the Rose).

Kết

Bài viết đã đề cập đến 10 diễn viên nổi tiếng Bồ Đào Nha, bảo chứng cho thành công của các bộ phim. Nếu muốn tìm hiểu các bộ phim điện ảnh chất lượng về đất nước Địa Trung Hải này, bạn đọc có thể tìm đến những bộ phim có sự góp mặt của những cái tên trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.