Với tổng diện tích hơn 92.000 km2 và 10.4 triệu dân; xếp thứ 38/140 quốc gia về tính cạnh tranh kinh tế toàn cầu và là nền kinh tế xếp thứ 46 trên thế giới về mức độ cạnh tranh, Bồ Đào Nha là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư.

 

dau tu thi thuc vang

Trải qua 8 năm hoạt động, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tiếp tục chứng minh là cách thức lấy quốc tịch ưu việt hàng đầu hiện nay. 

1. Tại sao nên định cư tại Bồ Đào Nha?

Việc trở thành công dân Bồ Đào Nha giúp nhà đầu tư và toàn thể gia đình được nhận mọi quyền lợi tối ưu về đi lại, nâng cao điều kiện sống và học tập cũng như tận hưởng cơ sở vật chất của một trong những quốc gia hiện đại bậc nhất châu Âu.

– Bồ Đào Nha thuộc cả khối EU và khối Schengen, sở hữu một trong những quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân được miễn thị thực hơn 175 quốc gia và được quyền sinh sống làm việc ở bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu.

– Khí hậu vùng Địa Trung Hải ôn đới đặc trưng, phân hoá đa dạng giúp Bồ Đào Nha thu hút rất nhiều du khách mỗi năm và cả người định cư.

– Con người hiền lành, thân thiện, Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia yên bình và top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới (theo số liệu của Tổ chức Hòa Bình quốc tế).

– Hệ thống y tế đứng thứ 12 thế giới (vượt qua Anh, Đức và Thụy Điển).

– Ngoài ra, Bồ Đào Nha sở hữu một trong những nền giáo dục lâu đời nhất thế giới, hai trường đại học tại Lisbon và Alentejo được đánh giá tốt nhất châu Âu.

2. Đầu tư Golden Visa – Thị thực Vàng Bồ Đào Nha 

Golden Visa Bồ Đào Nha được thành lập vào năm 2012. Tính đến đầu tháng 1 năm 2020, chương trình đã vượt ngưỡng 5 tỷ Euro. Đây là gói đầu tư quốc tịch thông qua bất động sản, nhà đầu tư sẽ tham gia chương trình theo hai cách sau: 

2.1. Chương trình Golden Visa 500.000 EUR – Sở hữu bất động sản vĩnh viễn

Hạng mục nhằm sở hữu bất động sản vĩnh viễn của nhà đầu tư nước ngoài với số tiền 500.000 EUR được Chính phủ Bồ Đào Nha cấp Thị thực Vàng, lên quốc tịch sau 5 năm cùng hàng loạt quyền lợi khác:

– Gia đình gồm bố mẹ, vợ/chồng, các con không giới hạn độ tuổi được cấp giấy phép cư trú. Con cái nhà đầu tư được sinh ra tại Bồ Đào Nha sẽ được cấp quốc tịch khi bố mẹ đã cư trú tại Bồ Đào Nha sau 1 năm. 

– Nhà đầu tư được phép đi làm và kinh doanh tại Bồ Đào Nha, không bị hạn chế loại hình và số lượng các dự án đầu tư.

– Lên quốc tịch sau 5 năm, nhận hộ chiếu Bồ Đào Nha

– Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha được tự do đi lại trong hơn 175 quốc gia trên thế giới và toàn bộ 26 quốc gia khối Schengen.

– Nhà đầu tư sở hữu bất động sản trọn đời, không giới hạn khu vực mua, có thể cho thuê kinh doanh hoặc bán đi khi có quốc tịch.

– Nhà đầu tư không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu (Global Tax).

– Được hưởng giáo dục công miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3, chất lượng y tế top 12 thế giới.

Điều kiện tham gia Golden Visa 500.000 EUR:

– Nhà đầu tư cần có hộ chiếu có hiệu lực và có bảo hiểm sức khỏe. 

– Lý lịch tư pháp trong sạch.

– Không giới hạn độ tuổi, yêu cầu học vấn, kỹ năng quản lý, không cần phỏng vấn.

– Sống tối thiểu tại Bồ Đào Nha 7 ngày/năm

– Không yêu cầu nghiêm ngặt về chứng minh nguồn tiền

2.2. Chương trình Golden Visa 350.000 EUR – Sở hữu bất động sản trên 30 năm tuổi

Hạng mục đầu tư cải tạo bất động sản trên 30 năm tuổi tại những khu vực được chỉ định của Chính phủ Bồ Đào Nha ở thành phố lớn thứ hai đất nước – Porto, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được hơn 4 tỷ đồng khi muốn lấy Golden Visa và hưởng các quyền lợi hấp dẫn như:

– Nhà đầu tư được hoàn vốn 100% sau 5 năm đầu tư, hưởng lợi nhuận từ 4%/năm và được phép lưu trú 7 ngày/năm tại dự án đầu tư.

– Gia đình gồm bố mẹ, vợ/chồng, các con không giới hạn độ tuổi được cấp giấy phép thường trú nhân. Thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4 – 6 tháng để nhận thẻ cư trú cho cả gia đình.

– Toàn bộ thành viên gia đình được phép đi làm và kinh doanh tại Bồ Đào Nha. 

– Chính sách thuế thuận lợi: Không bị áp dụng thuế thu nhập toàn cầu (Global Tax).

– Tự do đi lại các quốc gia Schengen

– Được hưởng giáo dục công miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3, chất lượng y tế top 12 thế giới. 

– Công dân sẽ được nâng cấp thành thẻ xanh sau 5 năm và lên quốc tịch sau 6 năm. 

Điều kiện tham gia Golden Visa 350.000 EUR:

– Không giới hạn tuổi, yêu cầu về ngôn ngữ hay trình độ giáo dục

– Chỉ cần duy trì thời gian cư trú bắt buộc tại Bồ Đào Nha 7 ngày/năm

– Đầu tư từ 350.000 EUR vào dự án tại Bồ Đào Nha

– Không yêu cầu về điều hành kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý

– Không yêu cầu nghiêm ngặt về chứng minh nguồn tiền

3. Làm thế nào để định cư Bồ Đào Nha nhận Golden Visa?

Theo thời gian, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha ngày càng chứng minh được sức hút và là một trong những chương trình đầu tư quyền cư trú thành công hàng đầu. Vì vậy, bên cạnh các chính sách mới sẽ được cập nhật nhằm tiếp tục giữ sức hút của chương trình, chính phủ Bồ Đào Nha đã có các cải cách quy trình pháp lý, giấy tờ, hồ sơ,… giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả cao hơn. 

Bước 1: Đặt cọc và ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn với BSOP.

Bước 2: Ký hợp đồng với Chủ đầu tư và thỏa thuận Ủy quyền cho luật sư

Bước 3: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ tài liệu và chuẩn bị tiền đầu tư.

Bước 4: Mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha và chuyển tiền đầu tư

Bước 5: Sang Bồ Đào Nha để tiến hành thủ tục với Sở di trú và làm sinh trắc.

Bước 6: Nhận thẻ cư trú và thanh toán nốt số tiền dịch vụ cho BSOP.

Bước 7: Từ 1 đến 3 năm nhà đầu tư làm thủ tục gia hạn thẻ cư trú

Bước 8: Sau 5 năm sinh sống nhà đầu tư có đủ điều kiện xin lên quốc tịch.

4. Công ty tư vấn định cư Bồ Đào Nha tại Việt Nam

Hiện nay, xu hướng đầu tư định cư nước ngoài ở Việt Nam ngày càng mở rộng, trong đó Bồ Đào Nha – đất nước vừa nằm trong top phát triển hiện đại nhất châu Âu vừa có chương trình định cư rộng cửa cho công dân quốc tế càng được chú trọng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn một đơn vị tư vấn không đảm bảo thì quá trình thủ tục cũng như việc định cư thành công rất khó khăn. 

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư và di trú tại Bồ Đào Nha,  BSOP luôn giành được những đánh giá cao về chuyên môn & chất lượng dịch vụ từ các đối tác uy tín và khách hàng. 

Tự hào là đơn vị tư vấn định cư duy nhất ở Việt Nam có văn phòng đại diện tại Bồ Đào Nha, sở hữu đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm về di trú và đầu tư nước ngoài cùng với hệ thống nhân sự được đào tạo bài bản sẵn sàng tham gia vào các hoạt động tư vấn Quốc tế, BSOP đã và đang triển khai các chương trình tư vấn, đồng hành và hỗ trợ giúp hàng trăm nhà đầu tư Việt tìm được những căn hộ ưng ý, sinh lời cao, mở rộng công việc và trở thành công dân toàn cầu. 

BSOP – Công ty Tư vấn Đầu tư & Định cư Quốc tế Bắc Sơn
Website: https://bsop.com.vn/
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.