Home Tin tức Giáo dục Bồ Đào Nha, tại sao nên học tập tại Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha được biết đến là một trong những quốc gia có chính sách giáo dục phát triển. Tỷ lệ biết chữ cơ bản của Bồ Đào Nha là 99,44% (99.48% nam, 99.38% nữ, trong độ tuổi 15 – 24).

Theo INE (Viện Thống kế Quốc gia Bồ Đào Nha), có khoảng 3,7 triệu công nhân Bồ Đào Nha đều đã hoàn thành giáo dục cơ bản.

Theo Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế (PISA) 2015, một học sinh 15 tuổi người Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn về khả năng đọc viết, toán học và kiến thức khoa học cao hơn so với mức trung bình của OECD, vượt qua các quốc gia khác như Mỹ, Áo, Pháp và Thụy Điển.

Giáo dục ở Bồ Đào Nha bắt buộc và miễn phí cho đến 18 tuổi (khi các học sinh hoàn thành chương trình lớp 12). Giáo dục được quy định bởi Nhà nước thông qua Bộ Giáo dục. Tại đây, học sinh có thể lựa chọn hệ thống giáo dục công cộng và các trường tư ở tất cả các cấp học.

  • Bồ Đào Nha có 13 trường đại học được xếp hạng trong 1000 trường Đại học tốt nhất Thế giới
  • Xếp hạng thứ 19 các Quốc gia thành thạo tiếng Anh nhất thế giới

Mức học phí tại các trường đại học công và tư tại Bồ Đào Nha sẽ khác nhau, trong đó, các trường đại học công sẽ rẻ hơn. Học phí ở Bồ Đào Nha tại các trường công lập sẽ dao động từ 2000 EUR hàng năm cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ, 2.500 – 3000 EUR đối với các khóa học đào tạo tiến sĩ. Còn đối với các trường đại học tư, học phí hàng năm sẽ nằm trong khoảng 2.872 EUR – 3.323 EUR. Ngoài ra, học phí sẽ khác biệt giữa sinh viên EU vàsinh viên ngoài EU.

Giáo dục Bồ Đào Nha đang chào đón sinh viên quốc tế. Sinh viên đến từ một quốc gia thành viên EU/EFA hoặc Thụy Sĩ có thể đăng ký vào một tổ chức giáo dục đại học trong nước, chương trình đào tạo cử nhân tại Bồ Đào Nha. Còn nếu là quốc gia thứ ba muốn tham gia chương trình đào tạo cử nhân tại Bồ Đào Nha, sinh viên cần phải cung cấp chứng chỉ đào tạo của một trường học bằng tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Công dân EU/EFA/Thụy Sĩ không bắt buộc phải xin thị thực nhưng phải đăng ký với chính quyền địa phương trong vòng 90 ngày kể từ ngày họ đến.

Bồ Đào Nha đang triển khai chương trình Thị thực vàng, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vào Bồ Đào Nha nhận quyền cư trú. Theo chương trình, nhà đầu tư có thể sở hữu một bất động sản với giá trị tối thiểu 350.000 EUR. Sau khi có Golden Visa, các nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, học tập tại Bồ Đào Nha, lên quốc tịch châu Âu sau 5 năm sinh sống.

Các nhà đầu tư quan tâm đến quốc gia này có thể liên hệ trực tiếp đến BSOP để nhận hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.