Nhắc đến những lý do giúp Bồ Đào Nha trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhập cư đó là hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến của quốc gia này. Y tế Bồ Đào Nha không yêu cầu bệnh nhân phải là công dân Bồ Đào Nha. Nó cung cấp dịch vụ cho cả cư dân. Do đó, giấy phép cư trú là đủ để hưởng lợi từ một hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời ở Bồ Đào Nha cho phép người cao tuổi (trên 65) và trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) được khám và điều trị miễn phí. Công dân và cư dân trong độ tuổi này có thể được chăm sóc theo Dịch vụ Y tế Quốc gia với số tiền tối thiểu.

chăm sóc sức khoẻ Bồ Đào Nha

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha tốt thế nào?

Chính phủ Bồ Đào Nha đã cải thiện chất lượng và phạm vi của hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước và biến nó trở thành một trong những hệ thống tốt nhất thế giới. Theo Chỉ số tiêu dùng Euro Health, Bồ Đào Nha được xếp hạng thứ 20 vào năm 2015. 3 năm sau, chỉ số tương tự đã xếp hạng Bồ Đào Nha có hệ thống y tế tốt thứ 13 trên thế giới, thể hiện được bước nhảy vọt của đất nước về dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, mặc dù được xếp hạng thứ 13 nhưng Bồ Đào Nha lại giành được vị trí đầu về việc tiếp cận và rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả sức khỏe.

Thực tế, theo báo cáo được cung cấp bởi Chỉ số Hưu trí Toàn cầu Hàng năm, Bồ Đào Nha có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Chỉ số cho năm 2020 đã xếp hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha là tốt nhất thế giới, đạt được 99 điểm trong số 100. Trong đó, yếu tố về chi phí rẻ là một đóng góp quan trọng vào điểm số chung.

Chất lượng chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha một phần bắt nguồn từ chất lượng giáo dục của sinh viên y khoa. Trường Dịch vụ Y tế tại Đại học Minho, Khoa Y tại Đại học Coimbra và Khoa Khoa học Y tế của Đại học New Lisbon là một trong những trường y khoa tốt nhất ở Châu Âu với chất lượng giáo dục đặc biệt.

Thẻ bào hiểm Y tế Bồ Đào Nha

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha cho cư dân ngắn hạn hoặc tham quan

Để có thể có được thị thực nhập cảnh vào Bồ Đào Nha, công dân ngoài EU phải có bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 37.000 euro. Bảo hiểm này có thể được cung cấp bởi một số công ty bảo hiểm ở nước sở tại của người hưởng. Ngoài ra, những sinh viên ngoài EU sẽ học ở Bồ Đào Nha trong một thời gian cũng phải có bảo hiểm y tế. Nếu sinh viên không có bảo hiểm y tế trong quá trình xin visa, chính phủ Bồ Đào Nha sẽ từ chối đơn đăng ký.

Chăm sóc sức khỏe cho công dân EU tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có thỏa thuận đối ứng với các quốc gia thành viên EU khác như một chính sách của chính EU. Các thỏa thuận này cung cấp cho công dân EU dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở mỗi quốc gia thành viên. Do đó, bất kỳ công dân EU nào ở Bồ Đào Nha đều được bảo vệ bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia Bồ Đào Nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published.