Alcoutim là đô thị ít dân cư nhất với nhiều lượt tìm kiếm nhà để mua hoặc thuê nhất đến từ nước ngoài, một nghiên cứu của Idealista cho biết.

Nhiều người nước ngoài đến Bồ Đào Nha bị mê hoặc bởi đất nước này. Khí hậu, an ninh, cảnh quan, bãi biển, hệ thống y tế và giáo dục, cùng với chi phí sinh hoạt, không khiến những người đến từ nước ngoài thờ ơ. Và nhiều người thậm chí còn quyết định tìm mua hoặc thuê nhà trên khắp các vùng địa lý khác nhau của Bồ Đào Nha. Ngoài các lãnh thổ truyền thống hấp dẫn hơn đối với các gia đình này, trên đất liền và trên đảo, còn có các thành phố tự trị khác có ít hơn 5.500 cư dân rất nổi tiếng với người nước ngoài, chẳng hạn như Alcoutim, ở Faro và Porto Moniz, ở Madeira. Một nghiên cứu của những người theo chủ nghĩa lý tưởng cho thấy những thành phố tự trị nào có mật độ dân số thấp được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất để mua hoặc thuê nhà ở Bồ Đào Nha.

Nhìn vào các đô thị ít dân cư nhất trong cả nước, rõ ràng Alcoutim (Faro) là địa điểm có lượng tìm kiếm nhà để mua và thuê được thực hiện từ nước ngoài cao nhất. Trong số các thành phố được các gia đình nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất còn có Porto Moniz (Madeira), Pedrogão Grande (Leiria) và Nordeste (đảo São Miguel).

Bảng xếp hạng của 5 đô thị được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất số 1 là đô thị Penamacor, ở Castelo Branco, theo nghiên cứu của Idealista, thị trường bất động sản ở Nam Âu, có lượt truy cập nhận được tăng mạnh trong những tháng 6 và tháng 7.

Các đô thị được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất để mua hoặc thuê nhà ở Bồ Đào Nha Dữ liệu được thu thập vào tháng 6 và tháng 7 năm 2023.

Tiếp theo, chúng tôi tìm thấy các địa điểm của Lajes do Pico (Đảo Pico), Góis (Coimbra) và Ourique (Beja). Ở vị trí thứ chín là Vila Velha de Rodão, ở Castelo Branco, tiếp theo là Castanheira de Pêra (Leiria), Marvão (Portalegre), São Roque do Pico (đảo Pico), Avis (Portalegre), Cuba (Beja) và Santa Cruz da Graciosa (đảo Graciosa).

Ở các vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng các đô thị được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất để mua hoặc thuê nhà là Fornos de Algodres (Guarda), Calheta (đảo São Jorge), Pampilhosa da Serra (Coimbra), Lajes das Flores (đảo của Flores ) và Crato (Portalegre).

Leave a Reply

Your email address will not be published.