Theo xác nhận của The Financial Times, Lisbon – thành phố ven biển của Bồ Đào Nha đang trên đường trở thành một trong những nơi tốt nhất để sống và kinh doanh trên thế giới. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để đầu tư vào bất động sản, đã thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. 

Lisbon là thủ đô trung tâm châu Âu

Thủ đô Bồ Đào Nha được coi là một trong những thành phố hấp dẫn nhất để sống và đầu tư trên thế giới. Trong hai năm liên tiếp, năm 2018 và 2017, Lisbon đã nhận được Giải thưởng Du lịch Thế giới uy tín cho hạng mục “điểm đến tốt nhất” và “điểm đến là thành phố tốt nhất”. Kể từ năm 2016, Lisbon tổ chức hội nghị công nghệ lớn nhất thế giới, Web Summit, dự kiến ​​sẽ thu về thêm 2 tỷ euro cho nền kinh tế trong 10 năm tới.

Được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, người dân Lisbon nổi tiếng là biết tận hưởng cuộc sống và hiếu khách. Đứng thứ 3 về Chỉ số hòa bình toàn cầu 2018, Bồ Đào Nha hiện là một trong những nơi yên bình nhất trên thế giới.

Lisbon sở hữu chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Lisbon không chỉ yên bình mà còn là một trong những thành phố với số ngày nắng ấm nhiều nhất châu Âu với 300 ngày có ánh mặt trời mỗi năm. Ẩm thực nơi đây đặc biệt phong phú. Danh sách các món ngon sẽ không thiếu cá tươi, bánh ngọt, rượu vang được chứng nhận với nhiều giải thưởng danh giá. Không có gì lạ khi Bồ Đào Nha tự hào sở hữu 26 nhà hàng sao Michelin, 8 trong số đó ở Lisbon và là quốc gia châu Âu yêu thích cho người nước ngoài sinh sống.

Sở hữu bất động sản tại thiên đường du lịch châu Âu

Lisbon đã trở thành một điểm nóng thu hút đầu tư bất động sản, lôi kéo các nhà đầu tư nước ngoài với nền kinh tế, bất động sản và thị trường du lịch đang phát triển. Thành phố đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ và các công ty đa quốc gia, mang theo những tài năng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Trên thực tế, năm 2019 Lisbon đã được ca ngợi là thị trường đáng mong chờ số 1 trong báo cáo về xu hướng mới nổi trong thị trường bất động sản châu Âu của PWC.

Năm 2018, 132.000 căn nhà đã được bán ở Lisbon, tăng 22% so với năm trước. Giá trung bình mỗi mét vuông cho bất động sản nhà ở tại Lisbon là 10.500 euro, thấp hơn so với các thành phố thủ đô khác của châu Âu như London (29.500 euro/m2) và Paris (17.500 euro/m2).

Bên cạnh đó, Lisbon đã chứng kiến lượng du khách tăng tới 50% so sánh giữa năm 2012 và 2018, thúc đẩy nhu cầu thuê nhà nghỉ, chỗ ở cho thuê ngắn hạn và dài hạn.

Cơ hội cuối cùng đầu tư bất động sản trung tâm Lisbon nhận Golden Visa

Chương trình Golden Visa với các chính sách hiện tại sẽ không thay đổi cho đến hết ngày 31/12/2021. Các thay đổi được liệt kê ở dưới sẽ chỉ được áp dụng từ ngày 1/1/2022. Thông tin này đã khiến làn sóng đầu tư vào thủ đô Lisbon thời gian qua tăng mạnh. Ngoài lý do đây là điểm nóng về văn hóa, kinh tế, chính trị, thành phố cũng là điểm đến đầu tư bất động sản đem lại lợi ích cư trú tuyệt vời thông qua chương trình Golden Visa.

Do vậy, nếu nhà đầu tư quan tâm và đang có kế hoạch đầu tư Golden Visa thì hãy hành động càng nhanh càng tốt, trước khi những thay đổi mới được áp dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.