Theo số liệu của Báo cáo An ninh Nội bộ Hàng năm (RASI), Bồ Đào Nha ghi nhận tỷ lệ tội phạm năm vừa qua thấp nhất kể từ năm 1989. Bộ trưởng cho biết tỷ lệ tội phạm nói chung đã giảm khoảng 11% vào năm 2020 so với năm 2019. Tội phạm bạo lực và nghiêm trọng giảm hơn 13%.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng sự sụt giảm tội phạm này có liên quan đến việc Bồ Đào Nha đã trải qua một số tình trạng khẩn cấp, hạn chế đi lại để đối phó với Covid-19. Ở các nước châu Âu khác, tình hình do đại dịch quyết định sự gia tăng một số hình thức tội phạm, gây rối an ninh nội bộ hoặc trật tự công cộng nghiêm trọng. Còn ở Bồ Đào Nha, điều này không xảy ra. Cụ thể:

– Tỷ lệ bạo lực gia đình đã giảm khoảng 6% trong năm 2020

– Trong giai đoạn đầu tiên của tình trạng khẩn cấp do đại dịch, từ tháng 3 đến đầu tháng 5/2020, tội phạm nói chung đã giảm 28,9% và tội phạm bạo lực và nghiêm trọng giảm 27%.

– Trong giai đoạn thứ hai của tình trạng khẩn cấp, từ tháng 11 đến cuối năm 2020, tội phạm nói chung đã giảm 15% và tội phạm bạo lực và nghiêm trọng giảm khoảng 20%.

– Ngược lại, tội phạm liên quan đến việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số như lừa đảo máy tính đã “gia tăng rất đáng kể”, cũng liên quan đến tình trạng khẩn cấp do đại dịch.

Bộ trưởng cũng ca ngợi vai trò của các lực lượng an ninh trong năm 2020.

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia an toàn nhất châu Âu

Theo báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2019, Bồ Đào Nha nằm trong top 3 nước an toàn nhất thế giới. Sự tăng thứ hạng này phản ánh việc cải thiện chất lượng sống tuyệt vời dành cho các công dân Bồ Đào Nha, khách du lịch cũng như người nước ngoài muốn định cư lâu dài.

Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong top 10 quốc gia yên bình nhất thế giới mà năm 2018, Bồ Đào Nha cũng đứng thứ 2 toàn cầu về chất lượng cuộc sống. Mức độ hạnh phúc Bồ Đào Nha đứng thứ 4 thế giới. Theo nhiều nghiên cứu, khoảng 96% người nước ngoài ấn tượng với môi trường sống của Bồ Đào Nha, 77% người nước ngoài cảm thấy yên tâm khi tới đây du lịch, sinh sống và định cư. Hệ thống chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha liên tục đứng thứ 12 thế giới.

Chương trình đầu tư định cư nổi tiếng nhất châu Âu

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được coi là lựa chọn dễ dàng để trở thành công dân châu Âu và tận hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Hiện tại, hình thức đầu tư bất động sản với giá trị tối thiểu từ 350.000 EUR được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Nhà đầu tư quan tâm đến việc định cư Bồ Đào Nha và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0904 966 797 – 098 913 6666.

*Tổng hợp từ nguồn tin: The Portugal News

Leave a Reply

Your email address will not be published.