Theo công bố của EY, bất chấp cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra, Bồ Đào Nha vẫn lọp vào top 10 quốc gia châu Âu hấp dẫn nhất đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2020, với 154 dự án.

Trong đó có 70% nguồn vốn đến từ các quốc gia châu Âu và 30% từ các nước khác trên thế giới. Những dự án này đã tạo ra ít nhất 9.000 việc làm cho thị trường lao động Bồ Đào Nha.

Mặc dù FDI ở Bồ Đào Nha đã giảm nhẹ (giảm 3% so với năm 2019), nhưng có đến 37% số người được hỏi trong khảo sát có kế hoạch thành lập hoặc mở rộng hoạt động ở Bồ Đào Nha trong năm tới.

Mặc dù đại dịch vẫn ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế, nhưng Bồ Đào Nha đang bắt đầu kinh doanh trở lại và chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy sự gia tăng số lượng các cơ hội mua bán và sáp nhập ở Bồ Đào Nha,” ông Miguel Farinha tại EY Bồ Đào Nha cho biết.

Lisbon vẫn là khu vực hấp dẫn nhất đối với đầu tư nước ngoài, với 68 dự án chủ yếu trong lĩnh vực Dịch vụ Kỹ thuật số và Kinh doanh, tiếp theo là khu vực phía Bắc, với 55 dự án, chủ yếu trong lĩnh vực các ngành Kỹ thuật số và Sản xuất và Cung cấp Thiết bị Vận tải.

Ba vị trí hàng đầu của top 10 quốc gia châu Âu hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài là Pháp, Vương quốc Anh và Đức.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.