Theo một nghiên cứu do Ủy ban Châu Âu, thành phố Braga Bồ Đào Nha được những người sống ở đó đánh giá cao và khen ngợi.

Braga Bồ Đào Nha

Braga Bồ Đào Nha lọt top 10 thành phố châu Âu tốt nhất

Braga là một trong 10 thành phố châu Âu có chất lượng cuộc sống cao nhất. Một nghiên cứu do Ủy ban Châu Âu thực hiện cho thấy 94% người dân sống ở đây coi thành phố này là một nơi tốt để sinh sống.

Kết luận này là kết quả của một cuộc khảo sát dựa trên hơn 70.000 cuộc phỏng vấn và phân tích 22 tiêu chí đánh giá chất lượng cuộc sống và sự hài lòng của người dân tại 83 thành phố trong Liên minh Châu Âu, với các khía cạnh khác nhau của đời sống đô thị, như việc làm, an toàn giao thông công cộng, chăm sóc sức khỏe, tiếp cận nhà ở và ô nhiễm.

Braga đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng Các thành phố châu Âu có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Dẫn đầu là Zurich ở Thụy Sĩ. Ở vị trí thứ hai là Copenhagen ở Đan Mạch, tiếp theo là Groningen ở Hà Lan.

Trong bảng xếp hạng các thành phố được coi là nơi tốt cho người nhập cư nước ngoài sinh sống, Braga đứng thứ ba với 89% lượt bình chọn. Đối với các cặp vợ chồng trẻ có con, thành phố Minho đứng ở vị trí thứ ba, với 95% số người được phỏng vấn cho rằng thành phố này có điều kiện tốt, theo Báo cáo Chất lượng Cuộc sống tại các Thành phố Châu Âu năm 2023.

Sự thật là Braga đã trở thành một điểm đến ngày càng phổ biến đối với những người đang tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt và một thành phố có lịch sử lâu đời, Nơi đây được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự yên bình và năng động.

Cuộc sống ở Braga như thế nào?

Nếu bạn đang cân nhắc việc chuyển đến Bồ Đào Nha, đồng thời muốn tránh mức giá cao hơn ở Lisbon và Porto, thì Braga là một lựa chọn tuyệt vời. Braga có số lượng và chất lượng nhà ở tuyệt vời, giá cả phải chăng, điều này đã thu hút nhiều gia đình trẻ đến thành phố cũng như những người về hưu vì Braga là một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu trên thế giới. Thành phố cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là người Brazil, thông qua chương trình Golden Visa.

Braga Bồ Đào Nha

Đầu tư vào Braga Bồ Đào Nha

Trong những năm gần đây, Braga cũng đã thu hút nhiều nhà đầu tư mua bất động sản và biến chúng thành nơi lưu trú, khách sạn và các hoạt động kinh doanh khác tại địa phương. Song song với đó, một số công ty quốc tế cũng đã đến thành phố, tạo việc làm cho người dân địa phương và thúc đẩy kinh tế Braga. 

Tăng trưởng du lịch ở Braga Bồ Đào Nha

Braga là một địa điểm du lịch tuyệt vời kết hợp lịch sử và văn hóa mà không bị ảnh hưởng bởi du lịch đại chúng. Một khía cạnh quan trọng khác của sự phát triển của thành phố Braga liên quan đến sự phát triển của Du lịch tôn giáo, thu hút cả du khách trong nước và quốc tế. Và vị trí gần Porto, cho phép thành phố này được hưởng lợi từ sự phát triển ở mọi cấp độ, cũng đã giúp đưa Braga trở thành tâm điểm chú ý.

Một trong những lý do khiến lượng du khách đến Braga tăng mạnh là do Thánh địa Bom Jesus de Braga được UNESCO coi là Di sản Văn hóa Thế giới vào tháng 7 năm 2019. Lễ kỷ niệm Tuần Thánh trong thành phố cũng là một điểm thu hút lớn, và vào năm 2019, lần cuối cùng thành phố có thể cử hành Tuần Thánh trọn vẹn do đại dịch, thành phố đã đón khoảng 100.000 khách du lịch. Braga cũng được bình chọn là “điểm đến tốt nhất châu Âu” để ghé thăm vào năm 2021.

Xem thêm: Top 5 thành phố lớn của Bồ Đào Nha đáng sống nhất cho người Việt