Khi đã sở hữu một bất động sản ở Bồ Đào Nha, vấn đề được nhiều người quan tâm là chi phí vận hành và bảo dưỡng ngôi nhà. Điều quan trọng là bạn phải biết những chi phí khác mà bạn sẽ phải trả cho ngôi nhà mới ở Bồ Đào Nha của mình sau khi thực hiện giao dịch mua ban đầu để có sự chủ động chuẩn bị kinh phí.

Thuế bất động sản

Thuế bất động sản thành phố IMI ( Imposto Municipal Sobre Imóveis ): Đây là loại thuế đánh vào chủ nhà ở Bồ Đào Nha, nhưng bạn không phải trả nếu đó là nơi ở chính của bạn hoặc nếu bạn cho thuê lâu dài hoặc lâu dài với ít nhất 10 năm. Nếu bạn phải thanh toán, bạn sẽ nhận được thư từ cơ quan thuế trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4, vì thuế sẽ được trả thành hai phần vào tháng 4 và tháng 9. Nếu bạn không nhận được bất cứ điều gì, bạn có thể muốn hỏi sở thuế. Nó được tính toán dựa trên giá trị của tài sản, có tính đến giá trị thị trường, vị trí và loại bất động sản. Có ba loại:
– Các tòa nhà đô thị: 0,7% – 1,3% giá trị tài chính đối với nhà ở thị trấn hoặc thành phố.
– Tòa nhà nông thôn: 0,8% giá trị tài chính cho các tòa nhà sử dụng trong nông nghiệp hoặc đất chưa xây dựng ở ngoại ô thành phố.
– Tòa nhà hỗn hợp: Khi được sử dụng như một hỗn hợp của cả hai mục đích sử dụng này, loại thuế của nó sẽ nằm ở giữa.

Các chi phí khác

Bảo hiểm nhà: Cũng giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác, bạn nên có bảo hiểm nhà và đồ đạc cho tài sản ở Bồ Đào Nha của mình. Ở Bồ Đào Nha, mức phí tiêu chuẩn mà các nhà cung cấp bảo hiểm tính là từ 180 đến 380 euro một năm nhưng cũng sẽ có sự thay đổi theo loại tài sản, vị trí và loại tài sản.

Ban quản lý tòa nhà: Nếu tất cả những điều này có vẻ như quá nhiều việc đối với bạn, đặc biệt là bằng tiếng Bồ Đào Nha, thì một lựa chọn khác là chỉ cần thuê một người quản lý tài sản để làm thủ tục giấy tờ và sắp xếp các khoản thanh toán cho bạn. Những loại dịch vụ này có giá khoảng 100 đến 150 euro mỗi năm.

Các hóa đơn tiện ích

Chi phí hàng tháng cho các tiện ích ở Bồ Đào Nha phụ thuộc vào ngôi nhà của bạn lớn như thế nào và có bao nhiêu người sống ở đó. Ví dụ, sưởi ấm, điện và nước cho một người trong một studio 45m2 có thể tốn từ 80 đến 90 euro mỗi tháng.

Các tiện ích cho hai người trong một căn hộ 85m2 có thể từ 120 đến 130 euro mỗi tháng.

Tiền điện

Theo Eurostat, một kWh điện ở Bồ Đào Nha có giá 0,2246 euro, cao hơn 22% so với ở Anh, vì vậy, hãy sử dụng máy giặt, máy rửa bát và máy sưởi vào mùa đông vào thời gian thấp điểm.

Hóa đơn tiền nước

Chi phí lắp đặt đồng hồ trung bình là 50 euro. Tuy nhiên, giá nước mỗi mét khối khác nhau giữa các thành phố.

Ví dụ, ở Santo Tirso, một thành phố nhỏ ở phía bắc Bồ Đào Nha (xem Bản đồ Bồ Đào Nha), giá nước vào khoảng 240 euro cho mỗi 120 mét khối tiêu thụ. Điều này không bao gồm chi phí vệ sinh và chất thải rắn đô thị.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.