Bạn quan tâm đến văn hóa và di sản Bồ Đào Nha? Cùng khám phá Top 7 di tích tại Bồ Đào Nha được ghé thăm nhiều nhất năm 2022 nhé!

Tổng quan về các danh lam thắng cảnh, di tích tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha sở hữu bề dày văn hóa, lịch sử, với nhiều tòa nhà và công trình nguy nga, sáng lệ, ghi dấu ấn thời gian. Khu vực đô thị Lisbon và Trung tâm Bồ Đào Nha tọa lạc những di tích thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước trong năm ngoái.

Bài viết sẽ giới thiệu top 7 công trình kiến trúc tạo nên danh sách Top 7 di tích tại Bồ Đào Nha được ghé thăm nhiều nhất. Đây đều là những tòa nhà được đánh giá cao về phong cách, từ Gothic đến Manueline, Romanesque và Baroque.

Top 7: Cung điện Quốc gia Mafra

Theo dữ liệu từ Tổng cục Di sản Văn hóa (DGPC), vị trí thứ bảy trong Top 7 di tích được ghé thăm nhiều nhất thuộc về Cung điện Quốc gia Mafra.

di tích tại Bồ Đào Nha

Ban đầu, khi mới được xây dựng, nơi đây là một tu viện khiêm tốn có thể chứa 13 tu sĩ. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của vàng từ Brazil, công trình đã đạt được kích thước thiên văn và ngày nay rộng đến 4 ha, được chia thành các khu vực như Tu viện, Vương cung thánh đường, Cung điện Hoàng gia và Thư viện.

Đối với nhiều người, Thư viện là điểm thu hút lớn nhất của Cung điện Quốc gia Mafra, vì đây là một trong những nơi quan trọng nhất ở Châu Âu và cũng là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới .

Top 6: Tu viện Alcobaça

Công trình kiến ​​trúc Xitô tuyệt vời này đã có tuổi thọ 870 năm. Kiến trúc Xitô là một phong cách kiến ​​trúc gắn liền với các nhà thờ, tu viện và tu viện của Dòng Xitô Công giáo La Mã.

Trong những thập kỷ gần đây, với sự phát triển của du lịch và sự quan tâm đến di sản văn hóa, Tu viện Alcobaça thu hút lượng lớn du khách ghé thăm. 

Đây là nhà thờ đầu tiên và lớn nhất theo phong cách Gothic được xây dựng vào thời Trung Cổ, đã đón gần 200.000 du khách trong năm qua.

Tu viện Alcobaça dẫn chúng ta đến câu chuyện tình yêu nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha. Chuyện tình bi thảm của D. Pedro và D. Inês de Castro, được bất tử hóa ở đây, khi mộ của cả hai được đặt đối diện nhau và đôi tình nhân sẽ gặp lại vào mỗi Ngày Phục sinh.

Top 5: Bảo tàng Ngói Quốc gia

National Tile Museum hay Bảo tàng Ngói Quốc gia là một trong những bảo tàng quốc gia quan trọng nhất Bồ Đào Nha với những nét đặc trưng nghệ thuật độc đáo.

Để tham quan nó, bạn chỉ cần đến Convento de Madre de Deus, được thành lập vào năm 1509 bởi nữ hoàng D. Mariada Feira. Leonor. Tại bảo tàng, bạn sẽ tìm thấy một tấm gạch mô tả hình ảnh thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha trước khi thảm họa động đất năm 1755 xảy ra.

Top 4: Tu viện Chúa Kitô

Tu viện Chúa Kitô được ví như một kiệt tác nghệ thuật. Nơi đây đã gây sốt trên mạng xã hội và đứng thứ 4 trong số các di tích được ghé thăm nhiều nhất ở Bồ Đào Nha.

Mặc dù có thể bạn đã nghe nói về cửa sổ Manueline nổi tiếng và thậm chí cả việc tu viện gắn liền với thời của Hiệp sĩ Templar, nhưng có thể bạn không biết rằng địa điểm này từng là bối cảnh cho bộ phim “Damsel”. 

Top 3: Tu viện Batalha

Quần thể kiến ​​trúc này được xây dựng theo lời hứa của Vua D. Martínez. João I, để tri ân chiến thắng trong trận Aljubarrota. Mặc dù nơi đây được biết đến nhiều hơn với cái tên “Batalha”, nhưng tên thật là Tu viện Santa Maria da Vitória.

Hai địa điểm Royal Cloister và Imperfect Chapels cũng là nơi diễn ra bộ phim “Damsel”.

Top 2: Tháp Belém

Được xây dựng vào thế kỷ XVI, Tháp Belém lúc đó nó rất khác so với ngày nay, được bao quanh hoàn toàn bởi nước. 

di tích tại Bồ Đào Nha - Tháp Belém

Nhiều năm sau đó, do sự chuyển động của dòng sông, Tháp đã nối liền với bờ biển. Ngày nay, vào những ngày thủy triều xuống, người ta có thể đi bộ đến chân thác.

Ít người để ý rằng, có một hình ảnh của một con tê giác được khắc ở bên ngoài. Đây là hình ảnh đầu tiên về loài động vật này được tìm thấy ở châu Âu và được lấy cảm hứng từ những con tê giác được dâng lên Vua D. Martínez. Manuel I của một vị vua Ấn Độ.

Top 1: Tu viện Jeronimos

Xếp đầu danh sách Top 7 di tích tại Bồ Đào Nha được ghé thăm nhiều nhất theo Tổng cục Di sản Văn hóa là Tu viện Jerónimos, với 870.321 lượt.

di tích tại Bồ Đào Nha - Tu viện Jeronimos

Tọa lạc tại Belém, kiệt tác kiến ​​trúc này phải mất hơn một trăm năm để xây dựng. Và vào năm 1983 nó đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Tu viện cũng là nơi an nghỉ của các nhân vật quân chủ, vì đây là nơi đặt lăng mộ của Vua D. João da Silva. Manuel I và gia đình ông, cũng như một trong những nhà hàng hải nổi tiếng nhất người Bồ Đào Nha, Vasco da Gama.

Xem thêm:

Cẩm nang sinh sống tại Bồ Đào Nha – Văn hóa và lễ hội (P3)

Bức tranh văn hóa đa dạng, thị vị của Bồ Đào Nha

Leave a Reply

Your email address will not be published.