Du lịch Bồ Đào Nha 2023 chứng kiến bước tăng vọt về mức độ nổi tiếng. Quốc gia này là một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất bởi cả du khách trong nước và khu vực châu Âu.

Theo báo cáo của Publituris, trích dẫn dữ liệu từ Jetcost, việc tìm kiếm các chuyến bay trong tháng 8 năm 2023 cho thấy Bồ Đào Nha nằm trong số những điểm đến được cả người Bồ Đào Nha và người châu Âu tìm kiếm nhiều nhất, với Lisbon xếp hạng đầu.

Tín hiệu hồi phục tích cực cho du lịch Bồ Đào Nha 2023

Vào tháng 7/2023, chỉ số Khách sạn Thế giới do SiteMinder tổng hợp cho thấy Bồ Đào Nha đã có sự tăng trưởng đáng kể về lượng đặt phòng khách sạn trong tháng này.

Các điểm đến được người Bồ Đào Nha tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 8/2023 gồm: Lisbon, Porto, Palma, São Miguel, Madeira, Paris, Barcelona, ​​São Paulo, Faro, Madrid, Ibiza , Malta, Porto Santo, Terceiras, Cabo Verde, Roma, Alicante, Menorca, Gran Canaria, Athens, São Tomé, Malaga, Amsterdam, London, Rio de Janeiro và Tenerife.

Jetcost, siêu dữ liệu du lịch hàng đầu châu Âu, cho rằng sự phục hồi của ngành du lịch Bồ Đào Nha 2023 thể hiện rõ nét nhất ở những con số kỷ lục so với năm 2019 (năm trước khi xảy ra đại dịch). 

“Người châu Âu háo hức đi du lịch hơn bao giờ hết trong tháng 8 này”, Jetcost tiết lộ. Các lượt tìm kiếm du lịch trong tháng 8 đã cao hơn 37% so với cùng kỳ năm 2019 và cao hơn 14% so với tháng 8 năm ngoái. 

Ngoài ra, dữ liệu đã chỉ ra rằng khách du lịch đang dành thêm 62% thời gian để khám phá các lựa chọn du lịch khác nhau, mức giá thay thế cũng như ngày linh hoạt để xác định ưu đãi lý tưởng phù hợp với tài chính của họ.

Sức hút của du lịch Bồ Đào Nha 2023 trong mắt du khách quốc tế

“Nhiều người châu Âu quyết định đi du lịch trong kỳ nghỉ tháng 8/2023 đã lựa chọn đến Bồ Đào Nha bởi yêu thích ánh nắng mặt trời và bãi biển đẹp. Bồ Đào Nha cũng nổi tiếng với văn hóa, phong tục và các lễ hội, ẩm thực. Bên cạnh đó, quốc gia này có cơ sở hạ tầng tốt và giá cả thấp hơn so với các đất nước khác”.

Các thành phố như Lisbon, Porto và vùng Algarve đã trở nên nổi tiếng nhờ nét quyến rũ độc đáo, kiến ​​trúc lịch sử, văn hóa sôi động và các khu vực ven biển tuyệt đẹp, ghi nhận số lượng khách đến cao trong những tháng mùa hè.

Ngoài ra, việc di chuyển đến và đi từ Bồ Đào Nha cũng tăng lên, với các chuyến bay nối các thành phố khác nhau trong và ngoài Bồ Đào Nha.

Porto 

Bên cạnh thủ đô của Bồ Đào Nha, Porto cũng là một thành phố lớn có sức thu hút mãnh liệt với khách du lịch. Porto được đánh giá cao về văn hóa và ẩm thực. Thành phố được du khách Pháp và Tây Ban Nha tìm kiếm nhiều nhất, thứ hai là người Đức và thứ ba là người Ý, Anh và Hà Lan.

Faro

Những chuyến đi đến Faro cũng được tìm kiếm nhiều bởi những người thích ánh nắng mặt trời, biển, nhà hàng ngon và cuộc sống về đêm. Jetcost tiết lộ rằng Faro là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất bởi người Anh và người Hà Lan, thứ ba là người Pháp và người Đức, thứ tư là người Ý và thứ năm là người Tây Ban Nha. 

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Faro Bồ Đào Nha | Ăn gì, chơi ở đâu?

Du lịch đảo

Đối với các hòn đảo, Madeira được khách du lịch châu Âu ưa thích nhất. Đây là điểm đến thứ hai được người Ý chọn, ở vị trí thứ ba bởi người Tây Ban Nha và ở vị trí thứ tư bởi người Pháp, Anh, Đức và Hà Lan, và thuộc top 3 tìm kiếm tại Bồ Đào Nha.

Porto Santo đứng thứ sáu trong số các sở thích của khách du lịch Pháp, Anh, Đức và Ý và thứ bảy trong số khách du lịch Tây Ban Nha và Hà Lan. Đối với người Bồ Đào Nha, nó chiếm vị trí thứ 17.

Ở Azores, đảo São Miguel nằm ở vị trí thứ tư theo sở thích của người Tây Ban Nha, thứ năm của người Pháp, Anh, Đức và Ý, thứ bảy của người Hà Lan. Đảo Terceira được chọn xếp vị trí thứ sáu của người Tây Ban Nha và Hà Lan, vị trí thứ bảy của người Pháp, Anh và Ý, thứ chín của người Đức. São Miguel và Terceira cũng rất được người Bồ Đào Nha ưa thích ghé thăm và lần lượt chiếm các vị trí số 5 và 18.

Các đảo Pico, Faial, Flores, Santa Maria, Corvo, São Jorge và Graciosa cũng là một trong những điểm đến được du khách châu Âu ưa thích trong dịp nghỉ lễ tháng 8.

Bồ Đào Nha – Top 10 điểm đến sang trọng hàng đầu 

Trước đây, Conde Nast Johansens đã nghiên cứu Thói quen nghỉ dưỡng của khách du lịch hạng sang đã tiết lộ rằng Bồ Đào Nha đã được đưa vào danh sách mười điểm đến sang trọng quốc tế hàng đầu cho năm hiện tại.

Một số địa điểm du lịch quốc tế hấp dẫn khác trong 2023

Ngoài Bồ Đào Nha, danh sách 10 điểm đến hàng đầu thu hút một lượng lớn khách du lịch trong năm nay bao gồm:

Vương quốc Anh

Hy Lạp

Nước Ý

Tây ban nha

Ireland

Croatia

Hoa Kỳ

Caribe

Xem thêm: Du lịch Bồ đào nha mùa nào đẹp nhất cho người nước ngoài?

Leave a Reply

Your email address will not be published.