Du lịch Bồ Đào Nha từ lâu là niềm mong ước của nhiều du khách quốc tế. Đất nước Địa Trung Hải với cảnh quan thiên nhiên đẹp cổ kính đã thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến đây hàng năm. Song do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 toàn cầu đã khiến cho ngành du lịch chững lại.

1. Những điều nên biết khi du lịch Bồ Đào Nha giữa thời kỳ Covid-19

Tính đến tháng 9/2021, Bồ Đào Nha đạt tỷ lệ thành công hơn 80% dân số tại quốc gia này. Chính vì vậy mà cuộc sống ở đây cũng đang dần trở lại về bình thường trạng thái. Các biện pháp ly phong tỏa dần và Bồ Đào Nha cũng chính thức mở cửa đón khách.

Hiện tại chính phủ Bồ Đào Nha đã mở đường bay đón khách du lịch đến từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu , các quốc gia liên kết Schengen (Liechtenstein, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ), Úc,  Bosnia và Herzegovina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Jordan, New Zealand, Qatar, Cộng hòa Moldova, Ả Rập Saudi, Singapore, Đài Loan, Ukraine, Vương quốc Anh  và các khu vực hành chính đặc biệt của Hồng Kông, Macao. Khách du lịch phải thoả mãn một trong các điều kiện sau:

– RT-PCR Test (hoặc kiểm tra NAAT tương tự) – 72h trước khi lên máy bay, hoặc

– Rapid Test kháng nguyên – 48h trước khi lên máy bay, hoặc đã có chứng nhận tiêm vacxin covid -19 của Châu Âu, hay đã có chứng nhận khỏi Covid-19. 

– Trẻ em dưới 12 tuổi không cần xuất trình kiểm tra.

– Tất cả hành khách cần điền vào Passenger Locator Card trước khi khởi hành đến Bồ Đào Nha. 

Các yêu cầu về đường biển, đường bộ cũng tương tự như đường bay. Tuy nhiên Bồ Đào Nha vẫn hạn chế du lịch cho công dân Ấn Độ, Nepal, Nam Phi. Với những người đến từ quốc gia này theo đường bộ buộc phải thực hiện cách ly 14 ngày trước khi vào Bồ Đào Nha.

2. Một số quy định của chính phủ với người du lịch 

Bắt buộc sử dụng khẩu trang trong các trường hợp sau: 

– Trong phương tiện giao thông công cộng bao gồm cả vận tải hàng không, taxi hoặc TVDE (Uber, Bolt, Cabify, v.v.). 

– Trong Phòng hòa nhạc và sự kiện, trung tâm thương mại, viện dưỡng lão, cơ sở y tế và dịch vụ…

Trên các bãi biển ở các lối vào, lối đi và các thiết bị vệ sinh không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng khoảng cách vật lý giữa mỗi người sử dụng là 1,5m được duy trì. Khẩu trang vẫn là điều kiện bắt buộc đối với những người bán hàng rong.

Thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khi đến các điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn…. 

Du lịch đóng một vai trò quan trọng ở Bồ Đào Nha, chiếm khoảng 15% GDP vào năm 2019. Nhưng ngành du lịch nước này đang phải trải qua giai đoạn tồi tệ nhất kể từ thập niên 1980 vì đại dịch Covid-19. Năm 2020, chỉ có 460.000 lượt du khách Anh đến thăm Bồ Đào Nha, so với 2 triệu lượt của năm 2019.

Bắt đầu từ 17/5/2021 Bồ Đào Nha bắt đầu đón các khách du lịch đến từ nước Anh. Theo đó, du khách Anh đến Bồ Đào Nha du lịch từ ngày 17/5 mà không bị cách ly, nhưng vẫn yêu cầu hai lần kiểm tra Covid-19, một trước khi trở lại Anh và một trong vòng hai ngày sau khi trở về.

Ngay sau khi nước Anh công bố “danh sách xanh” các quốc gia an toàn để đi du lịch lượng đặt chỗ đến Bồ Đào Nha tăng 616% trong khoảng 1 tuần. Ngành du lịch Bồ Đào Nha hy vọng sự trở lại của những du khách Anh – thị trường từng góp nguồn thu 3,2 tỷ EURO vào nền kinh tế Bồ Đào Nha năm 2019 sẽ tạo ra một động lực cần thiết cho lĩnh vực chiếm tới 15% GDP của đất nước này.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi du lịch tại Bồ Đào Nha , nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797  để biết chi tiết hơn hoặc đăng ký nhận thông tin qua email TẠI ĐÂY .

Leave a Reply

Your email address will not be published.