Từ lâu Golden Visa đã là một hình thức giúp người nhập cư dễ dàng có cơ hội trở thành công dân của những quốc gia triển khai chương trình này. Thị thực vàng không chỉ gia tăng khả năng hội nhập giữa các quốc gia và còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đồng thời tạo ra việc làm cho rất nhiều người. 

Golden Visa

Golden Visa nghĩa là gì? 

Golden Visa là một chương trình nhập cư cho phép được nhận giấy phép cư trú hoặc quốc tịch của một công dân thông qua hình thức mua một ngôi nhà ở hoặc đầu tư hoặc quyên góp với khoản phí tương đối lớn. Các quốc gia khác nhau có các yêu cầu đầu tư khác nhau, dao động từ khoảng €250.000 đến hàng triệu euro, chương trình này phù hợp dành cho những người có khối tài sản lớn.

Nếu đáp ứng các đầy đủ các yêu cầu khi xin thị thực vàng, người nộp đơn và gia đình sẽ trở thành cư dân hợp pháp của đất nước đó. Tuỳ vào quy định của mỗi quốc gia mà người đó có thể trở thành công dân chính thức dựa trên các yếu tố khác nhau.

Thị thực vàng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây ở Liên minh Châu Âu, người được nhận Golden visa cũng có thể được hưởng các lợi ích như một công dân Châu Âu bao gồm quyền tự do đi lại trong Khu vực Schengen.

Người ta ước tính rằng các chương trình này thu hút khoảng 3 tỷ EUR đầu tư vào EU mỗi năm.

Sẽ có ‘cơn sốt thị thực vàng’ vào năm 2022? 

golden visa

Theo một công ty tư vấn đầu tư hàng đầu, có thể 2022 sẽ là năm của “Visa Vàng” vì nhiều cá nhân và gia đình mong muốn thay đổi cuộc sống của họ bằng việc chuyển đến nơi ở mới. 

Theo Murat Coskun, người sáng lập và đối tác quản lý của Get Golden Visa cho biết: “Một lối sống lành mạnh và bền vững nằm là chủ đề chính trong chương trình nghị sự năm 2022”. “Chúng tôi nghĩ rằng năm 2022 sẽ là một năm “bùng nổ” của thị thực vàng, khi mọi người lên các kế hoạch về cách thức và nơi họ muốn sống.”

Công ty cho biết thêm rằng các động lực chính để mọi người tìm kiếm nơi cư trú thứ cấp hoặc quyền công dân bao gồm sự gia tăng làm việc từ xa, và cách phản ứng đối với đại dịch tại đất nước của họ. Hay mong muốn thoát khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố cũng thúc đẩy mọi người tìm kiếm một điểm đến phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Những quốc gia phổ biến nhất cho thị thực vàng

golden visa

Theo Coskun, sự hấp dẫn từ các bất động sản lớn có khung cảnh tự nhiên trên bờ biển đã khiến Hy Lạp và Bồ Đào Nha trở thành những điểm đến phổ biến cho các nhà đầu tư. Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia phổ biến nhất với những người xin Visa Vàng. 

Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những nơi hàng đầu ở châu Âu để được cư trú thông qua đầu tư sau khi vượt quá 10.000 đơn đăng ký vào năm 2021. Tỷ lệ tiêm chủng cao và miễn thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử được cho là lý do chính khiến đất nước này trở thành một địa điểm đáng sống.

Hy Lạp chỉ đứng sau Bồ Đào Nha với khoảng 9.500 đơn xin thị thực vàng vào cuối năm ngoái. Theo đà bùng nổ của thị trường bất động sản, ngày càng có nhiều ngôi nhà được xây dựng tại đây. Cũng với những ưu đãi thuế dành cho các cá nhân có giá trị ròng cao, cũng khiến quốc gia này một nơi phổ biến cho những người muốn đầu tư vào bất động sản.

Để biết thêm các thông tin liên quan đến Golden visa Bồ Đào Nha hay Hy Lạp, vui lòng liên hệ 0904 966 797 theo số để nghe hướng dẫn từ chuyên gia. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.