Bồ Đào Nha được thiên nhiên ưu đãi những bãi cát tuyệt vời, thời tiết tuyệt đẹp và các thành phố có kiến trúc độc đáo. Liên tiếp nhiều năm, Bồ Đào Nha trở thành cái tên chiến thắng cho ngôi vị “Điểm đến hàng đầu châu Âu“.

chuyến thăm Bồ Đào Nha

Chuyến thăm Bồ Đào Nha luôn mang lại nhiều điều thú vị cho mỗi du khách. Đến đây, du khách có thể chìm đắm vào những thiết kế đường phố độc đáo, đến thăm thung lũng Douro, cùng hòa mình vào thành phố cổ Porto hay thưởng thức cá tươi được đánh bắt từ biển Địa Trung Hải,…

1. Chi phí du lịch Bồ Đào Nha

Trước khi thực hiện chuyến thăm đến Bồ Đào Nha, việc dự trù kinh phí giúp chúng ra có thể thoải mái tận hưởng các tiện ích về ăn ở, đi lại.

chi phí đi lại Bồ Đào Nha

Chỗ ở tại Bồ Đào Nha

Bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy một chỗ ở có giá phải chăng ở Bồ Đào Nha, đặc biệt là các phòng trọ qua đêm với giá trung bình khoảng 10 EUR mỗi đêm. Một phòng đôi trong khách sạn có giá từ 35 EUR cho một khách sạn 2 sao giá rẻ. Các phòng dùng chung thông qua Airbnb có giá khoảng 15 EUR mỗi đêm, trong khi toàn bộ nhà có giá trung bình khoảng 40 EUR mỗi đêm.

Thực phẩm ở Bồ Đào Nha

Thực phẩm Bồ Đào Nha

Đồ ăn nhẹ trong các tiệm bánh với giá khoảng 2 EUR, bữa ăn nhẹ và bánh sandwich với giá khoảng 7 EUR. Nếu muốn dùng bữa với đồ uống, số tiền bỏ ra khoảng 18 – 20 EUR cho mỗi bữa, tuy nhiên, trong một số nhà hàng, một bữa ăn đầy đủ với rượu vang sẽ chỉ cần khoảng 13 EUR.

Nếu tự nấu ăn, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 – 35 EUR mua thực phẩm đủ dùng cho một tuần với các loại mặt hàng như mì ống, thịt gà, rau,…

Chi phí cho các hoạt động tham quan Bồ Đào Nha

Nếu ghé thăm các bảo tàng đã được UNESCO công nhận, bạn sẽ mất khoảng 6 – 11 EUR phí vào cửa. Tour du lịch rượu vang khoảng 50 EUR.

Nếu muốn tự do du lịch quanh Bồ Đào Nha, ngân sách đề xuất sẽ khoảng 35 – 45 EUR mỗi ngày. Với ngân sách này, bạn có thể ở trong ký túc xá, nhà trọ địa phương.

Với ngân sách khoảng tầm 55 – 60 EUR mỗi ngày, bạn có thể ở trong các khách sạn bình dân hoặc phòng riêng, ăn tại các nhà hàng có giá cả phải chăng.

Với ngân sách khoảng 90 EUR mỗi ngày, bạn có thể ở những khách sạn đẹp, ăn uống khá thoải mái.

2. Hướng dẫn tiết kiệm tiền khi đi du lịch Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là điểm đến du lịch có giá cả phải chăng hàng đầu tại châu Âu. Thực phẩm, chỗ ở, rượu vang khá rẻ, vì vậy, bạn có thể chi tiêu một cách hợp lý để tiết kiệm thêm.

  • Tham quan bảo tàng miễn phí: Hầu hết các bảo tàng đều miễn phí vào chủ nhật
  • Không đi taxi: Taxi tại Bồ Đào Nha khá đắt, vì vậy, bạn có thể sử dụng hệ thống tàu điện ngầm hoặc xe buýt để di chuyển đến nơi cần đến
  • Không ăn bánh mì: Mỗi khi ra nhà hàng, quán xá, một suất bánh mì và ô liu sẽ được mang đến bàn của bạn. Đây không phải là miễn phí, vì vậy, nếu không có nhu cầu, bạn chỉ cần nói Không.
  • Ở tại Penao: Những nhà trọ do gia đình quản lý cung cấp chỗ ở tuyệt đẹp với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với khách sạn

3. Phương tiện du lịch Bồ Đào Nha tốt nhất

Các thành phố lớn như Lisbon và Porto đều có các lựa chọn phương tiện công cộng tuyệt vời, bao gồm xe lửa, xe điện và xe buýt với giá vé từ 1,5 EUR. Taxi có giá cả phải chăng cho khoảng cách ngắn với khoảng 3,25 EUR cộng với khoảng 1 EUR mỗi km.

Nếu muốn di chuyển bằng xe đạp, bạn cũng dễ dàng thuê xe đạp có sẵn ở các thành phố lớn với số tiền bỏ ra khoảng 15 EUR mỗi ngày.

Trên các hòn đảo như Azores, có hầu hết các xe buýt công cộng giữa hầu hết các thị trấn lớn nhưng hiếm khi chúng đi đúng lịch trình. Vì vậy, hầu hết du khách có thể thuê xe vì thuận tiện hơn với mức phí khoảng 42 EUR mỗi ngày.

Bồ Đào Nha có hệ thống đường sắt tuyệt vời với giá vé phải chăng từ khoảng 20 – 40 EUR để đi từ Porto đến Lisbon. Ngay cả đường sắt cao tốt cũng có giá phải chăng, một chuyến tàu giữa Braga đến Faro sẽ có giá khoảng 40 – 50 EUR cho cả lựa chọn đường sắt cao tốc và thông thường.

phương tiện du lcihj Bồ Đào Nha

Xe buýt là phương tiện rẻ nhất trong tất cả các loại và vì Bồ Đào Nha có diện tích khá nhỏ nên không tốn quá nhiều thời gian đi lại. Một chuyến xe buýt xuyên từ Lisbon đến Lagos sẽ có giá khoảng 20 đến 40 EUR, trong khi đó, hành trình từ Braga đến Faro kéo dài tám giờ sẽ có giá 30 EUR.

Đường hàng không cũng là một sự lựa chọn cho hành trình đi thăm đất nước Bồ Đào Nha. Một chuyến bay từ Lisbon đến Azores sẽ có giá khoảng 30 EUR, trong khi từ Lisbon đến đảo Madeira sẽ khoảng 35 EUR. TAP Air là hãng hàng không chính thức của Bồ Đào Nha nhưng còn có các hãng hàng không giá rẻ khác như Ryanair và EasyJet cũng phục vụ tại Bồ Đào Nha.

Bạn cũng có thể đi phà để di chuyển từ đất liền Bồ Đào Nha ra các đảo. Phà Porto Santo Line phục vụ đảo Madeira trong khi Atlanticoline phục vụ các đảo Azores. Các tuyến đường chỉ với 20 EUR – 35 EUR.

4. Thời điểm đến Bồ Đào Nha

Mùa cao điểm ở Bồ Đào Nha là vào những tháng hè (tháng 6 – 8), khi đó nhiệt độ tại Lisbon hay Porto sẽ khoảng 33 độ C và không khí rất tuyệt. Vì vậy, mùa hè là mùa cao điểm du lịch Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để ghé thăm Bồ Đào Nha là mùa xuân và mùa thu (tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 10). Thời điểm này thời tiết vẫn khá ấm áp, không quá nhiều khách du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.