Mới đây, Bộ trưởng Y tế Marta Temido tuyên bố, Bồ Đào Nha sẽ lần đầu tiên đóng góp cho Liên minh vắc-xin Gavi 100.000 EUR.

Bồ Đào Nha đã tăng cường quan hệ với Gavi và lần đầu tiên đóng góp tài chính cho Alliance Alliance. Bộ trưởng Y tế bày tỏ việc tin tưởng vào Gavi có thể phân phối vắc-xin trong tương lai cho Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Marta Temido đã nói bằng tiếng Anh trong một đoạn video ghi lại trước đó và phát sóng trước các nhà lãnh đạo từ các nước châu Âu khác như Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Iceland, Luxembourg, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan.

Thay mặt Liên minh Châu Âu (EU), Chủ tịch Ủy ban Châu Âu – Ursula von der Leyen đã cam kết đóng góp 300 triệu EUR trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 ngoài các khoản đóng góp của các quốc gia thành viên.

Trong tháng vừa qua, EU đã gây quỹ gần 10 tỷ EUR để chống lại Covid-19, trong đó dành 1,5 tỷ EUR cho Gavi để tăng tốc độ cung cấp vắc-xin cho bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của Liên minh vắc-xin (Gavi) nhằm mục đích quyên góp 7,4 tỷ đô la (6,74 tỷ euro) để tiêm chủng cho 300 triệu trẻ em trong năm năm và cứu sống từ bảy đến tám triệu người. Gavi ước tính rằng kể từ năm 2002, các chiến dịch tiêm chủng của Gavi đã giúp tạo ra 150 tỷ đô la (133 tỷ euro) lợi ích kinh tế ở các quốc gia, bảo vệ 1,1 tỷ người và ngăn chặn 21 triệu người chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.