Bồ Đào Nha có chi phí sinh hoạt thấp với nhiều lựa chọn cư trú dễ dàng dành cho người nước ngoài. Đất nước này cũng có thực phẩm tuyệt vời, một số bãi biển và các trung tâm thể thao – văn hoá tốt nhất ở châu Âu, cùng với cơ sở hạ tầng chất lượng và dân số nói tiếng Anh lớn, những điều kiện trên khẳng định Bồ Đào Nha là một địa điểm hoàn hảo dành cho người giàu muốn chuẩn bị cho cuộc sống nghỉ hưu.

1. Chi phí sinh hoạt

Mặc dù chi phí sinh hoạt của Bồ Đào Nha có tăng nhẹ trong 5 năm qua, nhưng mức chi tiêu vẫn rất tiết kiệm so với các nơi khác ở Tây Âu. Một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái với 1.915 euro mỗi tháng, bao gồm 1.000 – 1.250 euro tiền thuê nhà, còn lại khoảng 800 euro dành cho các khoản tiền ăn uống cơ bản. Chỉ có một lưu ý là nếu muốn có cuộc sống nằm ở mức thoải mái thì hãy chắc chắn luôn dư dả ít nhất một số tiền bằng 4 tháng chi tiêu cơ bản trong tài khoản, bất kể có biến động ngọai tệ như thế nào.

2. Chi phí bất động sản, nhà ở

Tại một số khu vực lân cận Lisbon hoặc những điểm du lịch dọc theo bờ biển Algarve, giá bất động sản đã tăng đều đặn trong 5 năm qua. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua một ngôi nhà với giá 200.000 euro hoặc thấp hơn mà chất lượng không hề tệ. Đầu tư vào một ngôi nhà của riêng bạn là một chiến lược thông minh nếu muốn nghỉ hưu ở một quốc gia như Bồ Đào Nha. Bằng cách mua nhà, bạn có thể loại bỏ chi phí nhà ở khỏi ngân sách hưu trí hàng tháng, từ đó cũng giảm thiểu mọi lo ngại về rủi ro tiền tệ xảy đến với khoản tiền bạn dự định dành cho quỹ hưu trí.

3. Công việc ngân hàng

Khi sống ở Bồ Đào Nha, bạn nên mở một tài khoản ngân hàng địa phương. Bạn có thể sử dụng tài khoản Bồ Đào Nha của mình để thanh toán các hóa đơn và chi phí địa phương. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí chuyển khoản giữa các ngân hàng, đồng thời giảm mối lo ngại về tỷ giá hối đoái hàng ngày. Lưu ý rằng các ngân hàng ở Bồ Đào Nha thường mở cửa lúc 9 giờ hoặc 9 giờ 30 phút sáng và đóng cửa lúc 3 giờ chiều.

4. Truy cập internet

Bạn sẽ có thể truy cập Internet tốc độ cao ở hầu hết các quốc gia và dịch vụ 4G ngày càng có sẵn. Tuy nhiên, nếu Internet tốt là quan trọng đối với bạn, hãy thực hiện một số nghiên cứu về dịch vụ có sẵn ở các khu vực khác nhau của Bồ Đào Nha. Bạn sẽ tìm thấy dịch vụ internet tuyệt vời ở phần lớn quốc gia, nhưng ở những nơi xa xôi nhất thì việc này khá khó khăn.

5. Chất lượng thực phẩm  

Điểm nhấn cho việc nấu nướng và ăn uống ở Bồ Đào Nha là hải sản tươi sống. Cá tuyết có trong hầu hết mọi thực đơn, đồ ăn nhanh là thức ăn không phổ biến ở Bồ Đào Nha, bạn đừng mong sẽ tìm được chuỗi các cửa hàng thức ăn nhanh nhanh nhản trên các con phố tại đây. Đa phần thực phẩm ở Bồ Đào Nha là tươi và hữu cơ, đạt chất lượng tiêu chuẩn châu Âu với tất cả các sản phẩm đều được dán nhãn xuất xứ. Ẩm thực địa phương của Bồ Đào Nha thậm chí có thể giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe và chế độ ăn Địa Trung Hải thường được coi là lành mạnh nhất trên thế giới.

6. Chăm sóc sức khỏe

Bồ Đào Nha có tiêu chuẩn cao về chất lượng chăm sóc sức khỏe – đứng tốp 12 thế giới với trang thiết bị chữa bệnh hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao. Chi phí bảo hiểm y tế ở Bồ Đào Nha thấp hơn nhiều so với ở Hoa Kỳ, chính sách chăm sóc sức khỏe hàng năm của bạn tại Bồ Đào Nha có thể chỉ bằng một tháng phí bảo hiểm ở Hoa Kỳ.

7. Phong cách sống

Cuộc sống ở Bồ Đào Nha có một nhịp độ riêng: chậm và tương đối bình tĩnh, nhẹ nhàng. Thậm chí nếu phải làm việc với các đơn vị hành chính, hãy chấp nhận cách làm có phần quan liêu và dửng dưng của họ. Bồ Đào Nha không phải đất nước có thể vội vã được, và nếu bạn hoàn thành một nhiệm vụ trong một ngày, hãy coi đó là một chiến thắng.

8. Con đường trở thành cư dân Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha là một trong những chương trình cấp thẻ cư trú tốt nhất ở châu Âu với hình thức đầu tư bất động sản chỉ từ 350.000 EUR trở lên. Là một cư dân Bồ Đào Nha hợp pháp, bạn có quyền truy cập vào hệ thống giáo dục và y tế của người bản địa, đồng thời hưởng mọi quyền lợi sinh sống của đất nước này. Từ thẻ cư trú Bồ Đào Nha, bạn sẽ được cấp quốc tịch sau 5 năm và chính thức trở thành công dân châu Âu – quyền lựa chọn sống, làm việc ở bất kỳ đất nước nào trong Liên minh châu Âu.

Nhà đầu tư muốn tìm kiếm và chuẩn bị con đường nghỉ hưu tại Bồ Đào Nha, hãy liên hệ đến BSOP theo số HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ anh chị chuyên nghiệp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.