Trong ba ngày 28-30/7/2023, phái đoàn TP Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc tại Porto, Bồ Đào Nha. Nhân đó, lễ hội Việt Nam tại thành phố Porto đã để lại những dấu ấn đáng nhớ, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai thành phố.

Những nội dung đáng chú ý về lễ hội Việt Nam tại Porto

Khai mạc vào ngày 28/7/2023, sự kiện Lễ hội Việt Nam – TP Hồ Chí Minh tại Porto do Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh kết hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp & Bồ Đào Nha, chính quyền TP. Porto tổ chức.

Lễ hội Việt Nam tại Porto 2023

Tại lễ hội, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch được lồng ghép. Đây là sự kiện ý nghĩa, vừa gắn kết mối quan hệ ngoại giao hai nước, vừa xúc tiến thương mại và quảng bá văn hóa TP Hồ Chí Minh tại châu Âu. 

Lễ hội Việt Nam tại Porto của phái đoàn TP. Hồ Chí Minh là sự kiện có quy mô lớn nhất của tỉnh thành tại châu Âu trong năm 2023. Khoảng 50 doanh nghiệp Việt đã tới Porto và có mặt tại sự kiện để tìm kiếm cơ hội đầu tư – kinh doanh, mang theo những sản phẩm, mặt hàng nông sản – thủ công mỹ nghệ… của Việt Nam đến giới thiệu cho bạn bè quốc tế. 

Cả Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và Thị trưởng Porto đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác song phương của Việt Nam & Bồ Đào Nha. 

Điểm nhấn của lễ hội là diễn đàn hợp tác kinh tế do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại TP. Hồ Chí Minh tổ chức, với sự góp mặt của hơn 100 đại diện doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, nhiều tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ đã tô điểm thêm cho lễ hội thêm phần sôi động.

Lễ hội Việt Nam tại Porto 2023

Tình hữu nghị tốt đẹp giữa TP Hồ Chí Minh và TP Porto

Porto, thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha, là một trong những thành phố lâu đời nhất ở châu Âu. Khu vực trung tâm thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. 

TP Hồ Chí Minh và TP Porto đã ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2025 vào ngày 27/7/2023.

Theo thỏa thuận, hai thành phố sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại, văn hóa – du lịch, bảo tồn và hiện đại hóa đô thị.

Hai bên sẽ tạo điều kiện để giao lưu văn hóa – thể thao như: giao hữu giữa các đội bóng, chia sẻ kinh nghiệm…, đồng thời cũng khuyến khích các sở, ban ngành tăng cường hợp tác đa lĩnh vực.

Phát biểu với cơ quan truyền thông Việt NAm, Thị trưởng Porto nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam & Bồ Đào Nha, mối quan quan hệ đối tác song phương ngày càng phát triển trong những năm gần đây nhờ quan hệ kinh tế bền chặt giữa EU và Việt Nam.

Cả hai nước đều chỉ ra những điểm tương đồng giữa Porto và TP Hồ Chí Minh là điểm mạnh về du lịch, giáo dục đại học, khoa học – công nghệ.

Đoàn đại biểu TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm Bolhão, khu chợ cổ được khánh thành từ năm 1839, một trong những di tích lịch sử quan trọng của Bồ Đào Nha vừa được trùng tu và kỳ vọng trở thành trung tâm văn hóa, ẩm thực của Bồ Đào Nha. 

Sau lễ hội, Porto cũng xác nhận sẽ cử đoàn sang Việt Nam tham gia Diễn đàn Kinh tế & Hội chợ Du lịch quốc tế, dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm nay tại TP. Hồ Chí Minh.

Đầu tư Porto, Bồ Đào Nha

Porto là một thành phố lớn với nhiều thế mạnh về thu hút đầu tư nước ngoài. BSOP đã có nhiều năm hoạt động tại thị trường Bồ Đào Nha nói chung và Porto nói riêng, BSOP cung cấp, tư vấn và hỗ trợ đa dạng giải pháp đầu tư tại thị trường Bồ Đào Nha cho người Việt.

Liên hệ tư vấn 1-1 theo hotline: 0904 966 797.

Xem thêm: Bồ Đào Nha và Việt Nam: Mối quan hệ đặc biệt

Leave a Reply

Your email address will not be published.