Đặc sản Bồ Đào Nha luôn là điều hấp dẫn nhiều khách du lịch quan tâm khi đặt chân đến nơi đây. Mỗi món ăn đem lại những đặc trưng khác biệt, khiến thực khách nhớ mãi không quên mỗi khi thưởng thức.  

1. Arroz de Tamboril

Arroz de Tamboril – đặc sản cá chày của Bồ Đào Nha

Arroz de Tamboril một đặc sản của Bồ Đào Nha được chế biến từ cá chày.  Rất được yêu thích bởi các du khách. Chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức tại những quán ăn ở bãi biển. Bên cạnh nguyên liệu chính là cá chày, Arroz de Tamboril còn bao gồm có tỏi, cà chua, cơm. Tất cả sẽ được nấu cùng với nhau để tạo thành một món ăn thơm ngon khó cưỡng với người thưởng thức. 

2. Bacalhau

Bacalhau – đặc sản cá cá tuyết của Bồ Đào Nha

Bacalhau món ăn nổi tiếng chế biến từ cá tuyết của Bồ Đào Nha. Thường xuất hiện vào những dịp lễ đặc biệt như Giáng sinh của người dân nước này. Có đến hơn 100 món ăn với công thức và cách chế biến khác nhau được làm từ cá tuyết. Tuy nhiên, Bacalhau vẫn là món ăn phổ biến và được yêu thích hơn cả. Được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: hành tây, khoai tây, quả oliu, rau mùi.

3. Caldeirada de Enguias

Caldeirada de Enguias – đặc sản thịt lươn của Bồ Đào Nha

Caldeirada de Enguias nằm trong danh sách những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Bồ Đào Nha không thể không nhắc đến. Đây là một món ăn đặc trưng của vùng Aveiro, nằm giữa Porto và Coimbra. Nguyên liệu chính để làm Caldeirada de Enguias là thịt lươn ướp cùng với nghệ tây. Khi thưởng thức món ăn này, người dân Bồ Đào Nha thường ăn kèm với ớt chuông và uống cùng rượu vang trắng.

4. Cataplana de Marisco

Cataplana de Marisco – đặc sản từ hải sản của Bồ Đào Nha

Món ăn được chế biến từ nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, hàu, mực, cá,…rất hấp dẫn thực khách là Cataplana de Marisco. Các nguyên liệu sẽ được tẩm ướp gia vị cần thiết và nấu chín bằng chảo hai mặt. Khi thưởng thức món Cataplana de Marisco người ta thường ăn kèm với cơm trắng hoặc khoai tây chiên.

5. Francesinha

Francesinha – đặc sản Bồ Đào Nha

Francesinha là món ăn đặc trưng của thành phố Porto và được rất nhiều du khách yêu thích khi đến với Bồ Đào Nha. Món ăn có vỏ làm bằng bột mì, nhân kẹp bên trong gồm có bít tết, thịt lớn muối, xúc xích cay. Ngoài ra, người ta còn tưới lên trên một lớp nước sốt đặc biệt được làm từ pho mát tan chảy, ớt và cà chua.

6. Porco Preto

Porco Preto đặc sản Bồ Đào Nha

Porco Preto là một món ăn vô cùng đặc biệt vì nó được chế biến từ thịt lợn đen – giống Iberia, một trong những loại thịt đắt nhất trên thế giới hiện nay. Những miếng thịt sẽ ướp muối và xông khói theo một phương thức vô cùng đặc biệt. Porco Preto thường được ăn kèm với salad hoặc khoai tây chiên.

7. Pastel de Belém

Pastel de Belém – Đặc sản Bồ Đào Nha

Sẽ vô cùng đáng tiếc khi đến Bồ Đào Nha mà không nếm thử món Pastel de Belém. Đây là một món bánh nhân hoa quả tuyệt ngon với lớp vỏ bánh mềm và xốp. Nó được xem như linh hồn của ẩm thực Bồ Đào Nha không chỉ bởi cách chế biến cầu kỳ mà còn vì hương vị thơm ngon khiến bất cứ thực khách nào khi ăn rồi cũng phải nhớ mãi mãi.

Trên đây là tổng hợp những đặc sản Bồ Đào Nha được nhiều thực khách yêu thích nhất, nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì, vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.