Notice: Undefined variable: cmsmasters_option in /home/luuminhngoc/public_html/bodaonha.net/wp-content/themes/magazilla/header.php on line 13 Notice: Undefined variable: cmsmasters_option in /home/luuminhngoc/public_html/bodaonha.net/wp-content/themes/magazilla/header.php on line 15
Notice: Undefined variable: cmsmasters_option in /home/luuminhngoc/public_html/bodaonha.net/wp-content/themes/magazilla/header.php on line 19

Trang phục truyền thống Bồ Đào Nha rất đa dạng và ưa nhìn. Các vùng khác nhau của Bồ Đào Nha được đặc trưng bởi những bộ quần áo khác nhau. Trang phục của nông dân, ngư dân, người chăn gia súc có kiểu dáng khác nhau. 

  1. Vùng Alentejo (Nam Bồ Đào Nha)

Phụ nữ địa phương thường làm việc trên đồng ruộng rất nhiều, cho nên họ cần một bộ trang phục đơn giản và thoải mái giúp họ tự do đi lại. Khi đi làm, họ vén váy dài ngang hông hoặc may một số kiểu quần ngẫu hứng bằng cách ghim viền giữa hai chân. Những chiếc áo sơ mi được làm từ cotton, có in hoa hoặc sọc.

  1. Vùng Aveiro-Salineira (Bắc Bồ Đào Nha)

Trang phục của phụ nữ ở đây là một chiếc áo cánh được trang trí bằng ren, một chiếc váy dài. Một chiếc tạp dề len, một chiếc khăn choàng dài có tua rua. Đôi dép đi trong nhà màu đen và không mang tất.

Chiếc áo cánh thường có màu trắng và có viền ren ở tay áo. Váy có thể khá sặc sỡ và tươi sáng. Tạp dề địa phương được dệt bằng tay từ len và nó thường có màu nâu. 

  1. Vùng Coimbra (Trung Bồ Đào Nha)

Trang phục của họ bao gồm một chiếc áo bông màu trắng, một chiếc váy đen dài đến mắt cá chân. Một chiếc khăn choàng trang trí bằng lụa, một chiếc khăn trùm đầu bằng lụa, tất trắng và đôi guốc đen gót thấp. Áo cánh và quần tất thường có màu trắng và được trang trí bằng ren xinh xắn.

  1. Azores (quần đảo Azores, về phía tây từ Bồ Đào Nha)

Trong khu vực này, phụ nữ theo truyền thống mặc áo sơ mi trắng xếp ly, váy có rãnh, tạp dề bằng vải lanh màu trắng thêu, khăn trùm đầu cùng màu với váy, áo choàng len đen có mũ trùm đầu và giày có dây buộc. Ngày nay, nó chủ yếu được mặc trong các lễ hội truyền thống và các sự kiện lịch sử và dân gian khác nhau.

  1. Vùng Beira baixa (Trung Bồ Đào Nha)

Trang phục dân gian của phụ nữ vùng này là áo sơ mi trắng, váy rộng màu vàng, tà áo đỏ, tạp dề màu đen có trang trí và đôi guốc truyền thống.  Cổ áo ren trắng lớn và vòng cổ bằng vàng với trái tim truyền thống của Bồ Đào Nha.

Bộ trang phục này khá nhiều màu sắc. Và chiếc tạp dề thêu hoa văn truyền thống và cổ áo ren rộng.

  1. Vùng Estremadura (Tây Bồ Đào Nha)

Ở vùng này phụ nữ thường mặc một chiếc áo cánh in hoa, một chiếc váy kẻ sọc flannel, hai chiếc váy lót, quần culottes, một chiếc tạp dề, một chiếc mũ lưỡi trai tròn nhỏ màu đen có một chiếc lông vũ, một chiếc khăn che mặt màu đen và một chiếc khăn sặc sỡ đeo bên dưới chiếc mũ. Chiếc váy với những chiếc váy lót làm cho dáng người rất nữ tính và như công chúa, mặc dù chất liệu vải rất đơn giản và tự nhiên. 

  1. Đảo Madeira (quần đảo Madeira, về phía tây từ Bồ Đào Nha)

Trang phục truyền thống của phụ nữ khu vực này gồm áo cánh trắng, váy sọc sặc sỡ, vạt áo màu đỏ, một chiếc mũ đội đầu hình kỳ dị và đôi bốt da cừu ngắn.Những chiếc váy có nhiều màu và trông rất lễ hội. Chúng thường rộng và dài.

Vạt áo có một chiếc áo choàng màu đỏ đặc biệt đeo quanh vai. Trông hơi giống cánh chim. Và chiếc mũ đội đầu thực sự gây tò mò. Nó là một chiếc mũ chóp nhọn nhỏ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.