Porto là thành phố lớn thứ hai ở Bồ Đào Nha. Thành phố cổ này nổi tiếng có lịch sử lâu đời, nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Cho đến nay, mức tăng lượng khách du lịch tới Porto đã tăng 250% kể từ năm 2014.

sông Douro xinh đẹp

Sông Douro chạy qua 557 dặm qua bán đảo Iberia từ tỉnh Soria đến Porto.

cầu Louis cổ kính

Cầu Luis I được xây dựng vào năm 1886 bởi Teófilo Seyrig (một sinh viên của Gustave Eiffel). Cây cầu này được coi là biểu tượng của thành phố Porto bắc qua sông Douro. Boong cao nhất của cầu dành cho người đi bộ và các boong tầng thấp được sử dụng cho các phương tiện giao thông và tàu điện ngầm.

vườn Virtudes rợp bóng

Khu vườn Virtudes rợp bóng mát đổ xuống sườn đồi là một điểm ngắm cảnh thú vị được khách du lịch đặc biệt yêu thích

di sản thế giới Ribeira

Khu Ribeira được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, đây cũng là khu phố được yêu thích nhất Porto.

pháo đài São Francisco

Pháo đài São Francisco còn được gọi là Castelo do Queijo (Lâu đài phô mai) được xây dựng từ thế kỷ 17. Tại đây có thể ngắm cảnh hoàng hôn vô cùng tuyệt đẹp.

âm nhạc Porto Bồ Đào Nha

Thưởng thức âm nhạc tại Bồ Đào Nha cũng là một hoạt động được yêu thích tại quốc gia xinh đẹp này. Từ “fado fado” xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là định mệnh, tình yêu. Vì vậy, trong những lời ca tiếng hát đều thể hiện sự mất mát, khao khát và bất công. Faro được UNESCO công nhận như một biểu tượng của Bồ Đào Nha.

nghệ thuật đường phố Bồ Đào Nha

Trải nghiệm nghệ thuật đường phố. Các đường phố Porto tràn ngập các tác phẩm nghệ thuật từ các nghệ sĩ đường phố.

tường gạch azulejo

Dành thời gian đi dạo trên đường phố để ngắm nhìn những viên gạch màu xanh và trắng đặc biệt được gọi là azulejo. Chúng dễ dàng được tìm thấy ở cung điện, nhà ga, đài phun nước, cầu thang trang trí.

ga tàu điện São Bento


Trải nghiệm ga tàu São Bento để tìm hiểu thêm về những câu chuyện của Bồ Đào Nha. Các bức tường bên trong của nhà ga đường sắt Beaux-Arts được bao phủ bởi khoảng 20.000 gạch gốm mô tả lịch sử của quốc gia.

thiên nhiên Bồ Đào Nha tuyệt đẹp

Thiên nhiên cũng đậm chất nghệ thuật. Tại công viên Serralves rộng 44 mẫu nằm ở phía Tây trung tâm thành phố gồm một khu vườn chính thức, một bảo tàng nghệ thuật đương đại, đài phun nước, rừng.

khu chợ Bolhão Porto

Khu chợ Bolhão Porto là một thị trường ấn tượng. Khu chợ cung cấp tất cả các đặc sản và thực phẩm tươi, trái cây, rau, thịt, phô mát và các sản phẩm thủ công khác.

hiệu sách Livraria Lello

Đến Porto, nhất định phải ghé thăm Livraria Lello – một hiệu sách khổng lồ có từ năm 1906.

xe lưới điện Bồ Đào Nha

Một trong những cách để khám phá Porto được trọn vẹn là sử dụng mạng lưới xe điện.

món francesinha Bồ Đào Nha

Thưởng thức francesinha – một chiếc bánh sandwich được làm từ bánh mì dày, giăm bông, xúc xúc, thịt bò nướng, phô mai phủ dày và được ướp trong nước sốt cà chua bia.

rượu vang Porto Bồ Đào Nha

Là một thành phố nổi tiếng nhất với rượu vang, sẽ thật thiếu sót nếu không thử nêm rượu vang. Nhiều hầm rượu ở thành phố cung cấp các tour du lịch hướng dẫn và nếm thủ rượu.

bóng đá Bồ Đào Nha

Estádio do Dragão có hơn 50.000 người hâm mộ bóng đá khiến nó trở thành sân vận động bóng đá lớn thứ ba ở Bồ Đào Nha.

Giờ đây, bạn dễ dàng sở hữu một ngôi nhà giữa trung tâm thành phố Porto, nhận Golden Visa cho cả gia đình với khoản đầu tư chỉ 350.000 EUR, tự do học tập, sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha, du lịch miễn thị thực đến các quốc gia Schengen.

Ảnh: 10best.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.