Hiếm có thị trường nào tại châu Âu năng động hơn thị trường bất động sản Bồ Đào Nha. Đây là kết luận được đưa ra sau những nghiên cứu được thực hiện bởi các công ty chuyên biệt, nhất là trong giai đoạn châu Âu đang đối mặt với Covid-19 như hiện nay. Bất động sản Bồ Đào Nha không chỉ có nhiều lựa chọn mà còn tạo ra tỷ suất lợi nhuận khó có thể đánh bại. Chuyên gia đưa ra 10 lý do khiến Bồ Đào Nha trở thành một “mỏ vàng” bất động sản toàn cầu.

1. Bất động sản Bồ Đào Nha phát triển ổn định

Chỉ trong vài năm, Bồ Đào Nha đã trở thành thị trường ưa thích của các nhà đầu tư bất động sản. Theo nghiên cứu “Các xu hướng mới nổi ở châu Âu năm 2019” do công ty kiểm toán và tư vấn PwC của Anh (PricewaterhouseCoopers) và hiệp hội Urban Lan Institute của Mỹ thực hiện, Lisbon đứng đầu bảng xếp hạng châu Âu về các thành phố thú vị nhất để đầu tư vào bất động sản. Chỉ trong một năm, Lisbon đã từ vị trí thứ 11 vươn lên vị trí thứ nhất, vượt qua Berlin. Jones Lang LaSalle – một công ty tư vấn bất động sản khác của Mỹ ước tính rằng 3,3 tỷ euro đã được đầu tư vào bất động sản Lisbon trong năm 2018, tăng 74% so với năm 2017.

2. Giá bất động sản Bồ Đào Nha hấp dẫn hơn thị trường chung châu Âu

So với các nước châu Âu khác, giá mỗi m2 ở Bồ Đào Nha là 2.213 EUR cho một bất động sản mới hoặc cải tạo. Mức này thấp hơn nhiều so với mức trung bình hơn 4.000 EUR.

3. Bất động sản Bồ Đào Nha hưởng nhiều ưu đãi về thuế

Nhiều ưu đãi về thuế đã được chính phủ đưa ra để thu hút các nhà đầu tư mới. Những biện pháp này đã đưa Bồ Đào Nha trở thành một trong những thị trường bất động sản năng động nhất ở châu Âu.

– Đầu tư bất động sản có thể nhận thẻ cư trú Golden Visa cho người nước ngoài đến Bồ Đào Nha, miễn thuế thu nhập cho người hưu trí trong 10 năm và thuế suất cố định 20% cho người đi làm
– Không có thuế tài sản
– Không có thuế thừa kế đối với vợ/chồng và người thừa kế trực tiếp
– Không có thuế nhà ở
– Thuế chuyển nhượng thấp
– Không có VAT cho tiền thuê (với một số ngoại lệ)
– Ngoài ra còn có nhiều khoản miễn thuế đối với thu nhập từ vốn bất động sản, đặc biệt nếu chúng được tái đầu tư

4. Bất động sản Bồ Đào Nha mang đến lợi nhuận thuê cao

Với hơn 20 triệu khách du lịch mỗi năm, Bồ Đào Nha nằm trong nhóm quốc gia phát triển dịch vụ và du lịch nhanh nhất ở châu Âu. Cơn sốt này dẫn đến tình trạng khan hiếm bất động sản cho thuê và tăng giá cho thuê, khiến các nhà đầu tư thích thú. Từ Silver Coast đến phía Nam qua Lisbon, cho thuê theo mùa là hình thức kinh doanh ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Thu nhập từ nguồn này đã vượt xa các quốc gia khác như Pháp (gấp 2 lần), Tây Ban Nha (gấp 3 lần) và Ý (gấp 4 lần).

5. Hệ thống an ninh chính trị ổn định và nền kinh tế tăng trưởng bứt phá

– Về an ninh chính trị: Bồ Đào Nha thuộc top 3 đất nước an toàn nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp.
– Về kinh tế: nền kinh tế Bồ Đào Nha ngày càng tăng trưởng tốt nhờ kết quả tốt của ngành du lịch và sự năng động của xuất khẩu. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm mạnh nhờ giải quyết việc làm trong lĩnh vực du lịch và xây dựng.

6. Luật pháp Bồ Đào Nha bảo vệ người mua

Bồ Đào Nha có nhiều điều luật bảo vệ chặt chẽ người mua và điều tiết thị trường (đăng ký đất đai, đăng ký địa chính, đăng ký thế chấp). Rủi ro tài chính rất hạn chế, vì tỷ giá hối đoái, lạm phát và lãi suất được kiểm soát bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Hơn nữa, thủ tục mua tài sản khá đơn giản và nhanh chóng.

7. Bồ Đào Nha là thiên đường khởi nghiệp mới của châu Âu

Bồ Đào Nha có một số lợi thế như lao động lành nghề và giá rẻ, ưu đãi thuế, thu hút khách du lịch cao và việc triển khai cơ sở hạ tầng hiện đại cả về giao thông (sân bay quốc tế) và công nghệ kỹ thuật số. Không có gì ngạc nhiên khi Bồ Đào Nha thu hút các chuỗi bán lẻ quốc tế lớn, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản lớn và hệ thống ngành dịch vụ ngày càng nâng cấp.

Nhờ sự phục hồi kinh tế ngoạn mục, Bồ Đào Nha hiện đang tận hưởng một sự đổi mới thu hút một số lượng lớn các công ty đa quốc gia, chẳng hạn như gã khổng lồ Google, Amazon, Adidas hay BNP Paribas, Crédit Agricole…

8. Bồ Đào Nha là quốc gia tốt thứ 25 trên thế giới để phát triển kinh doanh

Kinh tế của Bồ Đào Nha không chỉ tăng trưởng cao hơn mức trung bình của châu Âu hiện nay, mà còn là thị trường khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo của các doanh nghiệp. Chỉ trong vòng 5 năm từ 2006-2011, quốc gia này đã thực hiện hơn 1.000 biện pháp đơn giản hóa thủ tục hành chính và chuyển đổi thành công chính phủ điện tử.

9. Bồ Đào Nha là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu lục địa

Với việc tăng gấp đôi lượng khách du lịch trong vòng chưa đầy 10 năm, Bồ Đào Nha đã trở thành điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu. Năm 2019, Bồ Đào Nha đã đón 24,6 triệu khách du lịch. Ngoài ra, đất nước nói chung và các thành phố nói riêng còn nhận được các giải thưởng từ World Travel Awards, trao giải cho những người/địa danh xuất sắc trong giới du lịch, lữ hành và khách sạn.

10. Các dự án bất động sản Bồ Đào Nha đa dạng

Sự năng động của thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đã tạo ra một sự cuồng nhiệt chưa từng có. Ở tất cả các vùng của đất nước, cơ hội đầu tư sinh lời cao đang được nắm bắt. Nguồn cung do đó tiếp tục tăng cao và đa dạng trên khắp cả nước. Có rất nhiều đối tượng cho tất cả các loại dự án, từ các cửa hàng nhỏ trong khu phố đến các tòa nhà lớn hiện đại.

*Theo dõi chuỗi thông tin phân tích chuyên sâu về đất nước Bồ Đào Nha trên các trang truyền thông của BSOP.

Leave a Reply

Your email address will not be published.