Ngày 11/3/2021, trang tin tức Euractiv đưa tin Bồ Đào Nha – nước đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) –  sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Lisbon vào tháng 6 tới với nội dung chính quay quanh kế hoạch phục hồi của EU.
Lisbon hội nghị thượng đỉnh về phúc lợi EU

Hội nghị sẽ tập trung vào các kế hoạch phục hồi của 27 quốc gia thành viên trong khối cũng như “các chính sách tài khóa thông minh” để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, tiếp nối những thành công từ nhiệm kỳ trước đó của Đức.

Trong cuộc thảo luận hôm 10/3 tại phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu ở Brussels, Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Âu của Bồ Đào Nha, bà Ana Paula Zacarias nhấn mạnh cần có sự cân bằng thích hợp giữa đầu tư và cải cách cơ cấu để hỗ trợ sự phục hồi trong Liên minh. Phát biểu đại diện cho Chủ tịch luân phiên EU của Bồ Đào Nha, bà đã xác nhận ý định của Bồ Đào Nha tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về phục hồi của châu Âu tại Lisbon vào ngày 21/6 tới để thảo luận về tình hình, triển vọng kinh tế và tài chính hiện nay.

Tại cuộc thảo luận, bà Zacarias cũng lưu ý rằng các nước thành viên EU đang thực hiện các kế hoạch phục hồi, trong đó có chương trình cải cách và đầu tư, phù hợp với 4 khía cạnh là bền vững về môi trường, năng suất, công bằng và ổn định kinh tế vĩ mô nhằm tiếp cận cũng như sử dụng các nguồn vốn của EU sau khủng hoảng kinh tế do COVID-19 một cách hiệu quả nhất.

*Những tin tức mới nhất về đất nước Bồ Đào Nha tiếp tục được cập nhật tại đây tới quý nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.