Kể từ tháng 3/2020, do tác động của đại dịch COVID-19, Chính phủ Bồ Đào Nha đã có nhiều điều chỉnh áp dụng một số biện pháp nhằm bảo vệ cho người nước ngoài đầu tư Golden Visa. Đến nay, nghị định mới nhất ban hành ngày 17/3/2021 đã cho phép mở rộng khung thời gian gia hạn thẻ Golden Visa cùng nhiều loại giấy tờ tuỳ thân khác của người nước ngoài.

Theo đó, Nghị định – Luật số 22-A/2021 đề cập: Thẻ cư trú (chính là Golden Visa) và các giấy tờ dân sự khác như hộ chiếu hoặc thẻ công dân của Bồ Đào Nha cấp cho công dân nước ngoài bị hết hạn kể từ tháng 3/2020 sẽ được gia hạn thêm ít nhất 1 năm nữa – tức là có hiệu lực cho đến hết ngày 31/12/2021.

Nghị định – Luật này cũng áp dụng cho phiếu lý lịch tư pháp, giấy khai sinh, chứng nhận đăng ký kết hôn và các giấy tờ hộ tịch khác được ban hành tại Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, thẻ Golden Visa sẽ vẫn được chấp nhận sau ngày 31/12/2021 với điều kiện người sở hữu chứng minh được rằng họ đã lên lịch cho các cuộc hẹn cần thiết để tiến hành việc gia hạn trong khoảng thời gian từ nay đến hết năm. Đây là một tin rất vui đối với các nhà đầu tư đang có ý định sinh sống tại Bồ Đào Nha theo diện đầu tư chương trình Golden Visa cũng như những người đã có thẻ cần qua Bồ Đào Nha thực hiện nghĩa vụ cư trú vì đã nhận được hỗ trợ tối đa từ chính phủ.

*Kính mời nhà đầu tư tiếp tục theo dõi các kênh truyền thông BSOP để cập nhật thông tin mới nhất về các chương trình đầu tư định cư toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.