Liên tục góp mặt trong top 3 các quốc gia yên bình và top 10 các quốc gia an toàn nhất thế giới, Bồ Đào Nha là một đất nước vô cùng tuyệt vời để sinh sống, học tập và là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình người nước ngoài muốn định cư tại châu Âu. Cùng tìm hiểu 8 sự thật thú vị về quốc gia Địa Trung Hải đáng sống này nhé!

1. Đế chế Bồ Đào Nha từng chinh phục toàn thế giới

dat nuoc Bo Dao Nha

Dân tộc Bồ Đào Nha là dân tộc hiếm hoi từng chinh phục cả thế giới, đế chế Bồ Đào Nha là đế chế ra đời sớm nhất, tồn tại lâu dài nhất trong lịch sử những đế quốc thực dân Châu Âu (kéo dài đến 6 thế kỷ). Từ thế kỷ 15-16, những nhà hàng hải Bồ Đào Nha đã khai phá ra châu Mỹ, đi vòng xuống mũi Hảo Vọng, qua Thái Bình Dương vào Ấn Độ và Việt Nam, xây dựng hệ thống thuộc địa trải dài từ châu Âu, châu Phi sang Đông Nam Á cũng như mở rộng con đường thương mại nối liền các châu lục.

2. Ngôn ngữ Bồ Đào Nha phổ biến thứ 6 trên thế giới

Tiếng Bồ Đào Nha là một trong những ngôn ngữ chính của thế giới, xếp thứ sáu về tổng thể với khoảng 240 triệu người nói trên toàn cầu. Ngôn ngữ này cũng được nói nhiều thứ 3 tại châu Mỹ. Sự phát triển mạnh mẽ của Bồ Đào Nha trong thời gian gần đây giúp cuộc bầu chọn đưa tiếng Bồ Đào Nha trở thành một trong ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc rất được quan tâm.

3. Đất nước thực dân đầu tiên bãi bỏ chế độ nô lệ

Đi trước các nước tư bản thực dân khác như Anh, Pháp, Tây Ban Nha , hay Hoa Kỳ gần nửa thế kỷ, Bồ Đào Nha đã bãi bỏ chế độ nô lệ vào năm 1761.

4. Cửa hàng sách lâu đời nhất thế giới nằm ở Bồ Đào Nha

Cửa hàng Bertrand có từ năm 1732, nằm tại trung tâm thủ đô Lisbon, được coi là cửa hàng sách cổ nhất thế giới. Hiệu sách này đã được kỷ lục Guinness công nhận là hiệu sách lâu đời nhất thế giới vẫn đang hoạt động.

5. Bồ Đào Nhà sở hữu một trong những trường đại học lâu đời nhất châu Âu

Bồ Đào Nha là một trong những đất nước có nền giáo dục lâu đời nhất châu Âu, trường đại học được thành lập sớm nhất ở đất nước này là Coimbra (năm 1290). Trong tổng số trên 20.000 sinh viên đang theo học tại ngôi trường danh giá này thì cộng đồng sinh viên quốc tế tại đây lớn nhất cả nước.

6. Cây cầu dài nhất châu Âu nằm ở Bồ Đào Nha

Cầu Vasco Gama da Gama là một cây cầu dây văng, bắc qua sông Tagus ở thủ đô Lisbon. Đây là cầu dài nhất châu Âu với tổng chiều dài 17,2 km (tương đương 10,7 dặm).

7. Quốc gia sản xuất nút chai lớn nhất thế giới

Theo thống kê, riêng sản lượng nút chai Bồ Đào Nha sản xuất được chiếm 70% tổng thế giới, những sản phẩm từ nút chai chiếm đến 2,3% sản lượng xuất khẩu của quốc gia này.

8. Rượu vang Port làm say đắm lòng người

Một trong những dòng rượu làm mê đắm lòng người nhất châu Âu là rượu vang Port, được sản xuất tại thành phố biển Porto, mang hương vị và tinh thần của người Bồ Đào Nha phóng khoảng, nồng ấm và rất đỗi ngọt ngào.

Nếu bạn muốn được trải nghiệm tất cả những điều hấp trên, hãy tham gia ngay chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – đầu tư bất động sản trung tâm phố cổ với mức phí chỉ từ 350.000 EUR. Đăng ký nhận thông tin về Bồ Đào Nha cũng như chương trình Golden Visa tại đây:

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.