Một nghiên cứu của Engel & Völkers phân tích nguyên nhân 3 khu vực bất động sản nghỉ dưỡng Bồ Đào Nha được các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay.

Nhu cầu về nhà ở ở Bồ Đào Nha tiếp tục tăng và có những khu vực, vì nhiều lý do khác nhau, đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư – cả trong và ngoài nước. Đây là trường hợp của các điểm du lịch như Lisbon, Comporta-Melides và Algarve –  3 khu vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Bồ Đào Nha được tìm kiếm nhiều nhất, theo Báo cáo Thị trường do Engel & Völkers (E&V) công bố.

Lisbon: Nhu cầu và giá cả luôn tăng

“Thành phố Lisbon hiện là một điểm đến du lịch tổng hợp. Ngoài các danh lam thắng cảnh và phong cách sống, thành phố này còn được biết đến với cơ sở hạ tầng, về dịch vụ và cơ sở vật chất có tính cạnh tranh quốc tế. Nhu cầu sẽ vẫn ổn định và cao vào năm 2023, với sự thúc đẩy từ du lịch và người mua quốc tế, ” Vanessa Moreira, Giám đốc E&V Lisboa, trích dẫn trong một tuyên bố.

bất động sản nghỉ dưỡng Bồ Đào Nha

Theo nghiên cứu, nhu cầu về nhà ở tại khu đô thị Lisbon sẽ ổn định ở mức 8.000 giao dịch vào năm 2022. Hơn nữa, “sự gia tăng lạm phát và lãi suất trong năm 2022 không ảnh hưởng đến động lực của nhu cầu” và thậm chí còn có sự gia tăng nhẹ về giá nhà ở. giao dịch. Trung bình, người mua quốc tế chiếm khoảng 13% tổng số giao dịch mua nhà ở tại Lisbon. Phần lớn họ mua tại các giáo xứ Santo António, Arroios, Estrela, Misericórdia và Avenidas Novas.

Ngoài ra, giá nhà ở khu đô thị Lisbon tiếp tục tăng, với mức tăng 14% vào năm 2022, được chứng minh là “do sự quan tâm của người mua trong nước và quốc tế, đồng thời nguồn cung sản phẩm dân cư giảm”, E&V cho biết.

Comporta và Melides: Sự lựa chọn của người nổi tiếng & hoàng gia

Theo E&V, bất động sản nghỉ dưỡng Bồ Đào Nha ở khu vực Comporta-Melides “đã trở nên nổi tiếng vì sự xuất hiện của những người nổi tiếng, chính trị gia và thậm chí cả hoàng gia tại các bãi biển”. Trong những năm gần đây, các khu nghỉ dưỡng và dự án dân cư mới mọc lên với cơ sở hạ tầng tốt và các phương tiện hỗ trợ cũng như sân gôn, bến du thuyền, đường đi bộ và đạp xe, sân bóng đá và quần vợt, những điều này “làm cho khu vực trở nên rất hấp dẫn để đầu tư”.

Nhu cầu về nhà ở tăng lên ở các giáo xứ Comporta (đô thị Alcácer do Sal) và Melides (đô thị Grândola), điều này được phản ánh qua số lượng giao dịch mua bán. Vào năm 2022, tại khu vực Alcácer do Sal và Grândola , lần lượt có 228 và 320 giao dịch. Doanh số bán lại tiếp tục chiếm phần lớn các giao dịch nhà ở. Đối với người mua quốc tế, họ chiếm khoảng 60% tổng số giao dịch nhà ở, trong đó người Đức, Thụy Sĩ, Anh và Bỉ dẫn đầu về mua nhà ở thị trường này.

Công ty tư vấn tiết lộ: “Giá nhà ở cũng tăng rất đáng kể, khoảng 67% vào năm 2022, đạt giá chào bán trung bình là 6.500 euro mỗi mét vuông vào cuối năm 2022”.

Algarve tiếp tục thu hút các nhà đầu tư

Algarve là một khu du lịch thu hút đầu tư bất động sản từ lâu đời. Trong Báo cáo Thị trường E&V, các địa điểm nổi bật là Quinta do Lago, thuộc giáo xứ Almancil. Nằm trong cái “tam giác vàng”, cùng với Vale do Lobo, Vale Garrão và Almancil , Quinta do Lago có được vị trí độc đáo, gần Công viên Tự nhiên Ria Formosa với cảnh quan thiên nhiên và bãi biển tuyệt đẹp. Nơi đây cũng có nhiều cơ sở hạ tầng khác nhau để hỗ trợ du lịch, bao gồm sân gôn, khách sạn và nhà hàng sang trọng, cũng như sân tennis, trung tâm cưỡi ngựa và các khu mua sắm.

Theo E&V, nhu cầu đang dần tăng lên, đạt 526 giao dịch vào năm 2021 và ghi nhận một số mức giảm vào năm 2022, “sẽ được phục hồi vào năm 2023”. Người mua quốc tế chiếm khoảng 90% tổng số giao dịch mua nhà, phần lớn là nhà đầu tư đến từ Anh, Mỹ, Đức và Hà Lan. Giá nhà đã tăng 35% kể từ năm 2019, với sự gia tăng lạm phát vào năm 2022 khiến giá trị ổn định ở mức 3.830 €/m2.

Xem thêm: Bồ Đào Nha: Giá nhà tăng ổn định trong bối cảnh thị trường bất động sản thế giới dần giảm nhiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published.