Bảo tàng Quân sự Lisbon có thể là bí mật được giữ kín nhất của thủ đô Bồ Đào Nha. Mặc dù đây là bảo tàng lâu đời nhất trong thành phố (có niên đại từ năm 1842) nhưng hiện tại nó có rất ít du khách. Đó có thể do chủ đề quân sự không quá thu hút khách tham quan. Mặc dù thiếu hoạt động tiếp thị, Bảo tàng Quân đội Lisbon vẫn là một kho báu đáng chiêm ngưỡng ngay khi bạn bước vào căn phòng đầu tiên. 

Lịch sử bảo tàng Quân sự Lisbon

Bảo tàng Quân sự Lisbon nằm trong một tòa nhà lớn, trước đây từng là Kho vũ khí Hoàng gia. Bảo tàng bắt đầu hoạt động vào năm 1842 với mục đích lưu trữ và bảo tồn tư liệu chiến tranh. Từ năm 1851 đến năm 1926, theo sắc lệnh hoàng gia của D. Maria II, nó được đổi tên thành Bảo tàng Pháo binh trước khi có tên như hiện tại.

Bảo tàng đã tiếp tục mở rộng các phòng và không gian để triển lãm trong suốt thế kỷ 20. Năm 1998, một không gian ở tầng hầm được mở ra cho các sự kiện văn hóa và triển lãm tạm thời. Tại đây, bạn có thể tìm thấy chiếc xe khổng lồ đỡ các cột của Rua Augusta Arch, một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất của Lisbon.

Bảo tàng Quân sự Lisbon

Triển lãm

Bảo tàng Quân đội là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập pháo binh bằng đồng lớn nhất thế giới. Các bộ sưu được trưng bày trong 33 căn phòng khác nhau. Đây đều là những kho báu kiến ​​​​trúc, được thiết kế theo phong cách baroque. Nhiều phòng được đặt theo tên của các nhà thám hiểm nổi tiếng người Bồ Đào Nha bao gồm Henry the Navigator và Vasco da Gama. 

Căn phòng đầu tiên trên tuyến đường bảo tàng như mở ra một thế giới khác, đưa chúng ta trở về ngắm nhìn những dấu ấn huy hoàng của quân sự Bồ Đào Nha. Những khẩu đại bác khổng lồ và những bức tranh tường lớn giới thiệu những khám phá hàng hải của Bồ Đào Nha và nhắc nhở du khách về quá khứ đầy lừng lẫy của đất nước. 

Bảo tàng cũng trưng bày các loại vũ khí cổ xưa từ khắp nơi trên thế giới cùng với bộ sưu tập đáng nhớ về những người lính mặc quân phục qua nhiều thập kỷ do nghệ sĩ Rafael Bordalo Pinheiro điêu khắc. Hãy nhớ ghé thăm một trong những tài sản quý giá của bảo tàng: thanh kiếm hai tay của Vasco da Gama, cao bằng một người đàn ông.

Một điểm hạn chế của bảo tàng là hầu hết biển chỉ dẫn được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha. Có lẽ, đây cũng là một lý do khác khiến bảo tàng không đón được quá nhiều du khách. Tuy nhiên, hàng loạt hiện vật ấn tượng, bao gồm súng hiếm, bộ áo giáp và bản đồ chiến trường phức tạp, có thể bù đắp cho rào cản ngôn ngữ.

Địa chỉ bảo tàng Quân sự Lisbon

Bảo tàng Quân sự Lisbon nằm ở quảng trường đối diện Ga Santa Apolónia, là điểm dừng cuối cùng trên Tuyến Xanh của Tàu điện ngầm Lisbon.

R. Museu da Artilharia 51, 1100-366

Xe buýt các tuyến: #706, #712, #734, #728, #735, #759, #781, #782, #794

Thời gian tham quan & giá vé 

Bảo tàng Quân đội Lisbon mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. 

Bảo tàng đóng cửa vào Thứ Hai, ngày 1 tháng 1, ngày 25 tháng 4, ngày 1 tháng 5, Chủ Nhật Phục Sinh, ngày 10 tháng 6, ngày 13 tháng 6, ngày 15 tháng 8, ngày 5 tháng 10, ngày 1 tháng 11, ngày 1 tháng 12, ngày 8 tháng 12 và Giáng sinh. 

Vé có giá 3 euro và không được phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Xem thêm: Top 7 di tích tại Bồ Đào Nha được ghé thăm nhiều nhất 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.