Hai tháng cuối năm 2020 chứng kiến những bước “chạy đua” của Bồ Đào Nha để trở thành quốc gia tiếp theo tại châu Âu ký kết Hiệp ước Visa E1/E2 với Mỹ. Sau khi được Hạ viện Mỹ phê chuẩn, giờ đây mọi thủ tục giấy tờ đã sẵn sàng để Thượng viện và Tổng thống Mỹ phê chuẩn. Đây là tin vui cực lớn cho nhà đầu tư Việt muốn định cư Bồ Đào Nha, vừa sở hữu thẻ cư trú quyền lực châu Âu vừa có visa vào Mỹ.

Hiệp ước thúc đẩy tăng trưởng vượt bậc cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo ghi nhận của Macau Business, chính phủ Bồ Đào Nha rất nóng lòng muốn thúc đẩy việc phê chuẩn, đồng thời tin tưởng Hiệp ước sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Bồ Đào Nha và Mỹ thân thiết hơn. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha – ông Augusto Santos Silva, nói rằng: “Đây là bước tiến quan trọng để các hoạt động kinh doanh và kinh tế từ Bồ Đào Nha đến Mỹ sẽ có nhiều thuận lợi”, bày tỏ rất tin tưởng vào việc đôi bên sẽ đạt được sự ký kết, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phê duyệt hiệp ước này.

Từ trước đến nay Mỹ chỉ ký Hiệp ước Visa E1/E2 với một số đồng minh thân cận nhất trên toàn cầu. Nếu Bồ Đào Nha trở thành quốc gia tiếp theo sau Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada ở châu Âu đạt được sự phê chuẩn này, đây sẽ trở thành bước thúc đẩy giúp chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha bứt phá tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm 2020 bởi những quyền lợi ưu việt không một chương trình thị thực vàng nào khác có được. Công dân nước thứ ba có Golden Visa Bồ Đào Nha không chỉ được định cư tại châu Âu mà còn có khả năng xin Visa E2 để sinh sống, làm việc, học tập tại Mỹ – hai khu vực có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và chất lượng cuộc sống đáng mơ ước.

Hiệp ước được mong chờ và nhận được nhiều ủng hộ

Hiệp ước này mang đến những tín hiệu lạc quan cho đất nước Bồ Đào Nha, nhận được sự công nhận mối quan hệ và nhiều quyền lợi từ Mỹ không phải dễ. Từ chính quyền đến người dân đều bày tỏ sự đồng thuận và ủng hộ cho hiệp ước này. Đại biểu tiểu bang Rhode Island, ông Cicilline hiệp ước này là một bước tiến lớn, thúc đẩy thương mại Bồ Đào Nha – Mỹ và là sự công nhận của Mỹ dành cho Bồ Đào Nha cả về tầm vóc phát triển cũng như mối quan hệ thân thiết đôi bên.

Quyền lợi không thể bỏ qua của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất thế giới, nổi tiếng từ lâu với tấm hộ chiếu quyền lực giúp người sở hữu tự do sinh sống và làm việc tại các nước châu Âu và là chương trình định cư dòng chính thống được chính phủ đảm bảo về điều kiện cũng như quyền lợi. Điều kiện để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha là đầu tư vào đất nước này với con số từ 350.000 EUR vào nhiều loại hình như kinh doanh hoặc góp vốn, phổ biến nhất là vào bất động sản.

Điểm đến một số quyền lợi ưu việt của thẻ Golden Visa Bồ Đào Nha như sau:

– Khoảng đầu tư tối thiểu chỉ từ 350.000 EUR

– Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng trong 3 – 6 tháng

– Thời gian cư trú yêu cầu tối thiểu chỉ 7 ngày/năm

Miễn thị thực đi lại trong 26 quốc gia khu vực Schengen

– Cơ hội lên quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cũng như những thông tin mới nhất về định cư Bồ Đào Nha, châu Âu hoặc Mỹ, hãy liên hệ với BSOP theo HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ anh chị nhiệt tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.