Bồ Đào Nha vẫn luôn là một nơi an toàn cho du khách, một đất nước đáng sống. Giống như hầu hết các nơi trên thế giới, Bồ Đào Nha đã có trường hợp nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, đất nước đã mở cửa trở lại phần lớn cho khách du lịch và không hề bị đại dịch tàn phá như người hàng xóm Tây Ban Nha. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất từ BSOP:

Bồ Đào Nha mở cửa trở lại cho du khách quốc tế

Bồ Đào Nha đã mở cửa trở lại phần lớn cho việc đi lại. Tất cả các du khách sẽ phải xuất trình xét nghiệm COVID âm tính được thực hiện 72 giờ trước chuyến bay của họ. Tuy nhiên, người Mỹ không được phép vào Bồ Đào Nha vì quốc gia này có số lượng người nhiễm cao nhất toàn cầu. Còn xét trên tất cả các chỉ số khác, Bồ Đào Nha luôn là một quốc gia an toàn, xếp hạng thứ 3 trong top quốc gia an toàn nhất thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu.

Lưu ý trộm cắp vặt

Như ở hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng, du khách ở Bồ Đào Nha hay có nguy cơ bị trộm cắp vặt và móc túi. Người dân địa phương cho chúng tôi biết rằng tỷ lệ móc túi đặc biệt cao ở Lisbon. Sử dụng các mẹo sau khi sử dụng xe điện hoặc khi bạn đang ở trong khu vực đông đúc:

– Đừng giữ điện thoại hoặc ví của bạn trong túi bên ngoài.
– Chỉ mang theo những thứ cần thiết — để hộ chiếu, tiền mặt, v.v. ở nhà.
– Nếu bạn đang mang một chiếc ví hoặc túi, hãy đeo nó trước mặt bạn.
– Đừng vội bước lên một chuyến xe điện đông đúc — những kẻ móc túi có nhiều khả năng nhắm vào bạn khi bạn mất tập trung.

Tránh những trò gian lận

Người dân địa phương cho chúng tôi biết rằng có một số trò gian lận phổ biến ở Bồ Đào Nha mà bạn nên biết (và biết cách tránh) như:

1- Gian lận hương thảo
Trong trò lừa đảo này, một phụ nữ Roma (gypsy) – thường lớn tuổi hơn – sẽ mời bạn một nhánh hương thảo, nắm lấy tay bạn và bắt đầu bói cho bạn trước khi bạn có thể từ chối. Khi hoàn tất, cô ấy sẽ yêu cầu thanh toán; và nếu không trả tiền, bạn sẽ gặp chút rắc rối với cô ấy. Cách tốt nhất để xử lý trò lừa đảo này: ngay lập tức rụt tay lại và bỏ đi.

2 – Gian lận trượt ngã
Nếu bạn đang trên một chuyến tàu hoặc xe điện và một người phụ nữ Roma lớn tuổi “trượt và ngã” vào bạn, hãy nhớ đến ví, túi xách hoặc đồng hồ của bạn. Đây là một cách móc túi thông thường bạn hay được cảnh báo, họ sử dụng cú ngã như một cái cớ để tiếp xúc thân thể với bạn — và lấy đồ của bạn khi bạn đang bị phân tâm. Cách tốt nhất để xử lý điều này: kiểm tra đồ đạc của bạn ngay lập tức.

3 – Gian lận đơn thỉnh cầu
Nếu một người hoặc một nhóm người tiếp cận bạn với một bản kiến ​​nghị để ký tên, đừng làm như vậy. Nhiều khả năng họ đang cố làm bạn phân tâm và sơ hở để mói túi bạn. Cách tốt nhất để xử lý điều này: chỉ cần nói không.

Không có nhiều lưu ý hay mối lo đáng kể nào du khách quốc tế đến Bồ Đào Nha, Bồ Đào Nha là một điểm đến ưa thích cho du lịch, thậm chí là phụ nữ đi một mình. Tỷ lệ tội phạm, quấy rối và phân biệt đối xử cực kỳ thấp, bù lại người dân nơi đây thực sự thân thiện và hiếu khách, họ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, hãy yên tâm tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời của đất nước Địa Trung Hải này, có một chuyến du lịch đáng nhớ!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.