Mới đây, Viện Kinh tế và Hòa bình công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, theo đó Bồ Đào Nha tiếp tục vững vàng trong top các quốc gia hoà bình nhất thế giới và là điểm đến đáng mơ ước hàng đầu châu Âu.

Bồ Đào Nha quốc gia hoà bình

Bồ Đào Nha là quốc gia hoà bình thứ 3 thế giới – Châu Âu là lục địa bình yên nhất toàn cầu

Đây là nghiên cứu uy tín được thực hiện trên quy mô 163 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, sử dụng các chỉ số độc lập để xác định quốc gia nào nguy hiểm nhất cũng như hòa bình nhất. Có tổng cộng 23 chỉ số được sử dụng để đánh giá và chia thành ba loại như sau: (1) mức độ quân sự hóa, (2) an toàn và an ninh, (3) xung đột trong nước và quốc tế.

Trong bảng chỉ số các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới mới công bố gần đầy, đứng đầu danh sách này là Iceland. Đây không phải là một điều bất ngờ, vì quốc gia này đã giành vị trí đầu bảng trong mười năm liên tiếp. Có nhiều đặc điểm nổi bật giúp cuộc sống ở Iceland cực kỳ yên bình, tỷ lệ tội phạm thấp và gàn như không tồn tại mâu thuẫn cũng như khoảng cách giữa các tầng lớp kinh tế trong xã hội.

Đứng thứ hai trong danh sách này là New Zealand, quốc gia vẫn luôn nằm trong top bốn quốc gia hòa bình nhất suốt mười năm qua. Ở Iceland và New Zealand, cảnh sát không mang theo súng cá nhân vì dường như điều đó không cần thiết. Tỷ lệ bạo lực ở New Zealand thấp; tuy nhiên, do vẫn còn tình trạng trộm cắp xảy ra tương đối phổ biến, đặc biệt là đối với khách du lịch nên cũng có một chút mất điểm khi đánh giá chung trong bảng xếp hạng.

Quốc gia yên bình thứ ba trên toàn cầu là Bồ Đào Nha, vị trí này đã được duy trì suốt mười năm qua. Năm năm trước, Bồ Đào Nha đứng vị trí thứ 16. Sau đó, thứ hạng của quốc gia này liên tục tăng và giữ vững vị trí trong top 10. Năm ngoái, Bồ Đào Nha xếp ở vị trí thứ 5.

Ngoài ra khi phân tích bảng xếp hạng, có thể thấy rõ ràng 4/5 quốc gia hoà bình nhất thế giới đều là các quốc gia châu Âu, xứng đáng là lục địa bình yên nhất thế giới. Dưới đây là danh sách đầy đủ 10 Quốc gia hoà bình nhất trên thế giới, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2020:

– Iceland
– New Zealand
– Bồ Đào Nha
– Áo
– Đan Mạch
– Canada
– Singapore
– Cộng hòa Séc
– Nhật Bản
– Thụy sĩ

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Mở rộng quyền lợi và điều kiện nhập cư

Nhà đầu tư muốn gia đình tận hưởng cuộc sống tại quốc gia hoà bình thứ 3 thế giới, không có con đường nào nhanh hơn đầu tư vào chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa Bồ Đào Nha. Với số tiền đầu tư chỉ từ 350.000 EUR vào bất động sản – hình thức đầu tư sinh lợi nhuận tốt nhất và quen thuộc với người Việt, nhà đầu tư được nhận thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha cũng như bước đầu hưởng quyền công dân tại đây. Sau 5 năm, nhà đầu tư đủ điều kiện xin cấp Quốc tịch Bồ Đào Nha được đi lại tự do trong hơn 160 quốc gia, đồng thời chính thức trở thành công dân châu Âu.

Không chỉ là một trong những quốc gia yên bình nhất thế giới, mà những quyền lợi về y tế – giáo dục – môi trường sống cũng giúp chương trình Golden Visa được lòng nhà đầu tư toàn cầu. Trong những tháng cuối năm 2020, chính phủ Bồ Đào Nha có một số thay đổi theo chiều hướng có lợi cho nhà đầu tư như: Rút ngắn thời gian công nhận quốc tịch cho trẻ em nước ngoài sinh ra tại Bồ Đào Nha, Bồ Đào Nha đang đàm phán Hiệp ước Visa E1/E2 với Mỹ. Bên cạnh đó, kế hoạch sửa đổi luật nhập cư Bồ Đào Nha sẽ rời đến đầu năm 2021, nếu có kế hoạch nhập cư châu Âu bằng Thị thực vàng Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nên sớm quyết định để chớp thời điểm vàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.