Theo chỉ số thành thạo tiếng Anh năm 2020 (EF English Proficiency Index 2020) phân tích dữ liệu từ 2,2 triệu người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ của họ tại 100 quốc gia thì Bồ Đào Nha tự hào đứng thứ 7 trong top 10 các quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới.

Trong số các thành phố ở Bồ Đào Nha nói tiếng Anh tốt nhất thì Porto tiếp tục giữ vững ngôi vương, tiếp đến là Coimbra, Braga và Lisbon.

Top 10 các quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới năm 2020 gồm:

1. Hà Lan

2. Đan Mạch

3. Phần Lan

4. Thụy Điển

5. Na Uy

6. Áo

7.  Bồ Đào Nha

8. Đức

9. Bỉ

10. Singapore

Người dân Bồ Đào Nha nói tiếng Anh tốt chính là một trong các yếu tố quan trọng khiến quốc gia này thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm hàng năm. Bên cạnh đó, nhiều công dân nước ngoài cũng chuyển hướng sang đầu tư, định cư, nghỉ hưu tại quốc gia này.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc định cư tại Bồ Đào Nha, bạn có thể tìm hiểu về chương trình Golden Visa của quốc gia này. Đây là một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến và thu hút nhiều ứng viên tham gia nhất. Với những yêu cầu hết sức đơn giản như ứng viên chỉ cần mua bất động sản từ 350.000 EUR, có hồ sơ tội phạm trong sạch là đã đủ điều kiện nhận thẻ cư trú cho cả gia đình, gồm vợ chồng, con cái và cha mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.