Bồ Đào Nha là một nước cộng hòa dân chủ nằm trên bán đảo Iberia ở Tây Nam châu Âu, giáp với Đại Tây Dương ở phía Tây và phía Nam, giáp với Tây Ban Nha ở phía Đông và phía Bắc. Ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha là tiếng Bồ Đào Nha và sử dụng đồng Euro.

Bồ Đào Nha là một cường quốc hàng hải toàn cầu trong thế kỷ 15 và 16, là thành viên sáng lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Quốc gia này chính thức trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) vào năm 1986 và trở thành một nền kinh tế đa dạng dựa trên dịch vụ. Bồ Đào Nha bắt đầu lưu hành đồng Euro vào ngày 1 tháng 1 năm 2002.

Bản đồ Bồ Đào Nha

Lịch sử quốc gia Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu. Chính phủ được lãnh đạo bởi thủ tướng và có bốn nhánh chính: Thủ tướng và chính phủ, tổng thống, quốc hội, tư pháp. Thủ tướng được bầu bởi quốc hội hoặc hội đồng và được tổng thống xác nhận. Tổng thống sẽ có nhiệm kỳ năm năm.

Bồ Đào Nha đại lực được tạo thành từ 18 quận, mỗi quận được điều hành bởi một thống đốc do Bộ trưởng Bộ Nội vụ bổ nhiệm.

Nền kinh tế Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một quốc gia có công nghiệp, sản xuất phát triển đã được mở rộng từ những năm 70. Du lịch hiện nay đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế. Ngoài ra, kinh tế cũng được thúc đẩy trực tiếp từ dịch vụ bao gồm thương mại bán lẻ, bất động sản, du lịch, ngân hàng, tài chính.

Bồ Đào Nha gia nhập Liên minh châu Âu từ năm 1986 và sử dụng tiền tệ Euro năm 2002. Cả hai sự kiện này giúp nền kinh tế Bồ Đào Nha ngày càng phát triển.

khí hậu Bồ Đào Nha

Khí hậu Bồ Đào Nha

Khí hậu Bồ Đào Nha là kiểu khí hậu ôn đới thay đổi rõ rệt từ vùng này sang vùng khác phụ thuộc chủ yếu vào độ cao và khoảng cách đến biển. Hầu hết lượng mưa xảy ra trong những tháng mùa đông phía Bắc của đất nước nhận được nhiều hơn so với miền Nam. Bờ biển Đại Tây Dương của đất nước ẩm ướt hơn bờ biển Địa Trung Hải.

Mùa hè ở Bồ Đào Nha nóng và khô, đặc biệt là khu vực nội địa. Mùa đông ở nước này khá ôn hòa so với phần còn lại của châu Âu, đặc biệt là Alvarge. Vào mùa đông, đất liền sẽ lạnh hơn, ở khu vực phía Bắc, sẽ có một số nơi có tuyết rơi.

Du lịch Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến kỳ nghỉ phổ biến nhất của châu Âu và du lịch là một phần quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Phong cảnh đa dạng, thời tiết tốt, giá cả du lịch thấp,… chính là những yếu tố giúp đây là sự lựa chọn hàng đầu cho du lịch châu Âu.

Dư lịch thành phố ở Bồ Đào Nha
cảnh đẹp du lịch Bồ Đào Nha

Người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha

đi du lịch Bồ Đào Nha

Cho đến giữa thập niên 1960, có rất ít người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha và hầu hết người chọn sống ở quốc gia này đều là những người châu Âu. Số lượng người nước ngoài tại Bồ Đào Nha bắt đầu tăng dần từ những năm 1970, số người đã tăng lên gấp đôi sau cuộc đảo chính quân sự năm 1974. Xu hướng này tiếp tục trong những năm 80. Hiện nay, Bồ Đào Nha là quốc gia hấp dẫn để định cư thông qua chương trình đầu tư thị thực vàng mà quốc gia này đang triển khai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.