Theo báo cáo của Chương trình Cư trú và Quyền công dân Toàn cầu năm 2017 – 2018, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là sự lựa chọn tốt nhất thế giới theo chương trình đầu tư.

Với các cá nhân có tài sản ròng cao trên thế giới, một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà họ thực hiện là đầu tư quyền công dân, cư trú tại một quốc gia phát triển trên thế giới. Thông qua đó, các nhà đầu tư sẽ mở rộng được cơ hội về đi lại, du lịch, làm việc, học tập,…

Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha là gì?

Chương trình visa vàng Bồ Đào Nha được triển khai bắt đầu từ ngày 8 tháng 10 năm 2012, cho phép công dân ngoài EU/EEA có được giấy phép cư trú cho khoản đầu tư 5 năm tại Bồ Đào Nha. Theo SEF, visa vàng Bồ Đào Nha đã cấp gần 8000 giấy phép cho đến nay với tổng vốn đầu tư vào Bồ Đào Nha đã vượt mốc 5 tỷ vào đầu năm 2020 vừa qua.

Bất kỳ công dân không thuộc EU/EEA trên 18 tuổi đều có thể nộp đơn xin Visa Vàng Bồ Đào Nha với điều kiện đầu tư vào quốc gia này với số tiền theo quy định. Một trong những cách thức được lựa chọn phổ biến là đầu tư bất động sản với chi phí tối thiểu từ 350.000 EUR.

Các hình thức đầu tư thị thực vàng Bồ Đào Nha

Đầu tư bất động sản địa ốc

Các cá nhân có thể lựa chọn đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha với số tiền ít nhất là 500.000 EUR theo hình thức đầu tư cá nhân hoặc là một pháp nhân chung. Nếu bất động sản nằm trong khu vực mật độ thấp, yêu cầu tối thiểu được giảm xuống còn 400.000 EUR.

đầu tư bất động sản nhận Golden Visa Bồ Đào Nha

Đầu tư vào bất động sản cải tạo các nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào các bất động sản tại nội đô với số tiền từ 350.000 EUR. Các bất động sản này phải được xây dựng trên 30 năm trong một khu vực được chỉ định cải tạo đô thị. Nếu bất động sản nằm trong khu vực mật độ thấp, yêu cầu tối thiểu giảm xuống còn 280.000 EUR.

Kinh doanh tạo việc làm

Một trong những cách thức mà nhà đầu tư có thể lựa chọn là có thể tạo ra một doanh nghiệp 10 việc làm.

Nghiên cứu khoa học

Các nhà đầu tư cũng có thể tùy chọn đầu tư 350.000 EUR vào nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các tổ chức được công nhận là một phần của hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia. Nếu dự án này nằm trong khu vực thấp thì yêu cầu tối thiểu giảm xuống còn 200.000 EUR.

Đầu tư quỹ Bồ Đào Nha

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư ít nhất 500.000 EUR vào các đơn vị của một quỹ Bồ Đào Nha đầu tư vào vốn cổ phần của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ưu điểm visa vàng Bồ Đào Nha là gì?

Visa vàng Bồ Đào Nha cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Bồ Đào Nha mà không cần thị thực, có thể sống và làm việc ở Bồ Đào Nha, đưa thành viên gia đình đi kèm. Visa vàng cung cấp quyền sử dụng hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha, được miễn thị thực khi đi lại các quốc gia Schengen.

Thời gian xử lý visa vàng Bồ Đào Nha mất bao lâu?

Chương trình có thể sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng để xử lý.

Mất bao lâu để chủ sở hữu visa vàng có thể có được quốc tịch và hộ chiếu Bồ Đào Nha.

Năm 2018, chính phủ Bồ Đào Nha đã thay đổi Luật Quốc tịch Bồ Đào Nha và giảm thời gian cư trú cần thiết xuống còn 5 năm từ 6 năm.

BSOP và Golden Visa Bồ Đào Nha

Có nên làm việc với một luật sư để có được visa vàng Bồ Đào Nha hay không?

Việc đầu tư ra nước ngoài sẽ liên quan rất chặt chẽ đến các vấn đề pháp lý, thủ tục, chuyển tiền. Vì vậy, các nhà đầu tư nên lựa chọn BSOP – công ty tư vấn đầu tư định cư Bồ Đào Nha uy tín nhất hiện nay với tỷ lệ xử lý hồ sơ thành công 100% để được hỗ trợ, hướng dẫn tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.