Cầu 516 Arouca nằm cách thành phố Porto 60 km sẽ là cầu đi bộ dài nhất thế giới khi mở cửa vào năm 2021. Chính quyền đang tập trung nguồn lực vào công trình này để kịp khánh thành đúng kế hoạch và biến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của thành phố.

Cây cầu 516 Arouca sắp mở cửa sẽ là cầu đi bộ dài nhất thế giới với chiều dài 516 m. Hiện tại, danh hiệu đó thuộc về cầu Charles Kuonen ở Thụy Sỹ dài 494 m (chính thức mở cửa từ năm 2017). Địa danh này chắc chắn không phải điểm đến của những người “yếu tim” vì nằm ở độ cao 175 m bắc qua hẻm núi và sông Paiva, cách thành phố Porto 60 km về phía đông nam.

Cây cầu được gọi là 516 Arouca vì nó dài 516 mét, nằm ở thị trấn Arouca, phần phía đông của Công viên địa chất, gần các Đường đi bộ Paiva, các bãi biển Areinho, sông Vau, các ngôi làng Alvarenga, Canelas và Espiunca.

Cây cầu được xây dựng từ hệ thống cáp và lưới bằng kim loại, hai đầu cầu là 2 tháp bê tông hình chữ V ngược với đáy kín, không dùng kính trong. Du khách mất khoảng 5 – 10 phút để đi bộ hết cầu hoặc lâu hơn chút nữa nếu muốn dừng lại ngắm cảnh và chụp ảnh từ trên cầu. Rất nhiều tờ báo ở Bồ Đào Nha đều thể hiện sự mong chờ việc khánh thành cây cầu đi bộ mới này sẽ là điểm đến hấp dẫn những du khách mê mạo hiểm và độ cao. Tuy nhiên, về độ “chóng mặt” thì 516 Arouca chưa bằng cầu đáy kính dài nhất thế giới ở huyện Phù Tuy, Quảng Tây, Trung Quốc vì không dùng đáy kính.

Cầu được bắt đầu xây từ năm 2016 với chi phí 2 triệu euro, dự tính hoàn thiện vào cuối tháng 10/2020 và mở cửa khai thác đón khách tham quan vào đầu năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published.