Theo “Bảng xếp hạng thành phố cho người nước ngoài năm 2020”, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha là thành phố hàng đầu thế giới cho người nước ngoài định cư với vị trí rất cao – xếp thứ 3. Lisbon cũng là nơi có nhiều dự án bất động sản tốt để đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

Bảng xếp hạng được thực hiện qua việc phân tích 66 thành phố, với sự tham gia của hơn 15.000 người thuộc 173 quốc tịch. Các yếu tố được xem xét gồm: chất lượng cuộc sống đô thị, chỗ ở, môi trường làm việc, giá nhà và mức chi phí sinh hoạt. Giữa tháng 1/2021, Lisbon cũng vừa tuyên bố tạm đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Lisbon nói riêng và Bồ Đào Nha nói chung luôn phản ứng rất nhanh để phòng chống dịch, nên được đánh giá là một trong những nước phòng chống dịch tích cực và hiệu quả nhất Liên minh châu Âu (EU).

Lisbon – Top đầu thành phố cho người nhập cư

Lisbon xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng thành phố cho người nước ngoài, chỉ đứng sau Valencia và Alicante của Tây Ban Nha. Đây cũng là thành phố duy nhất của Bồ Đào Nha có tên trong bảng xếp hạng. Thủ đô Lisbon nằm trong top 10 ở ba hạng mục: thứ 3 về chỗ ở, thứ 4 về chất lượng cuộc sống và thứ 6 về chi phí sinh hoạt. 

Phần lớn người nước ngoài (82%) cho biết họ cảm thấy thoải mái như ở nhà khi sinh sống ở Lisbon. 79% cho biết họ hài lòng với cuộc sống xã hội ở thủ đô. Ở hạng mục môi trường làm việc, có 79% người nước ngoài sống ở Lisbon chia sẻ họ hài lòng với tình trạng công việc của mình và cũng như đã nhận được nhiều cơ hội kinh doanh, tìm việc,… tại đây.

Theo BBC Travel, ngoài là thành phố tốt cho người nước ngoài định cư, Lisbon còn thuộc top 5 nơi trên thế giới để sinh sống thoải mái với chi phí thấp và xếp thứ 6 về khí hậu tuyệt vời (Tạp chí Weatherwise).

Lisbon – Thành phố giữ mức tăng trưởng bất động sản cao nhất khu vực

Với mức tăng trưởng hàng năm đạt 7%, thị trường nhà ở cao cấp Lisbon đã vượt qua mức tăng giá của nhiều thị trường bất động sản lớn ở châu Âu. Khu vực nhiều người mua nhất Lisbon là thị trấn cổ Av de Liberdade. Bất động sản tại những khu phố lịch sử ở đây được bán với giá trung bình 10.800 euro mỗi m2. 

Lisbon – Nơi đầu tư bất động sản tốt nhất để nhận Golden Visa

Ở Bồ Đào Nha, chỉ có Lisbon và Porto là những nơi tập trung nhiều dự án bất động sản tốt để lấy quyền cư trú Bồ Đào Nha qua chương trình Golden Visa. Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu có lịch sử lâu đời và ổn định nhất. Hình thức phổ biến là đầu tư bất động sản vào các công trình thuộc các khu di tích cổ được phép trùng tu, có tuổi đời trên 30 năm với mức chi phí chỉ từ 350.000 EUR; còn nếu là các khu dự án bất kỳ thì mức phí sẽ từ 500.000 EUR trở lên.

*Liên hệ với BSOP để tìm hiểu về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn tại Bồ Đào Nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published.