Mua nhà ở Bồ Đào Nha đang là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài khi muốn chuyển đến đây sinh sống. Với khí hậu hấp dẫn, bờ biển đẹp và cộng đồng thân thiện, Bồ Đào Nha trở thành điểm đến lý tưởng để làm việc và nghỉ dưỡng.

mua nhà ở Bồ Đào Nha

Một số điều cần chú ý khi mua nhà ở Bồ Đào Nha

1. Xác định nhu cầu khi mua mất động sản

Trước khi muốn sở hữu một loại bất động sản nào nó, người mua nên nắm rõ mục đích sử dụng bất động sản đó là gì. Tham khảo ý kiến chuyên gia để nắm được toàn bộ các danh sách bất động sản có thể đầu tư. Và chọn ra sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình.

2. Địa điểm mua nhà

Địa điểm mua nhà là yếu tố đầu tiên cần quan tâm trước khi thực hiện một giao dịch nào đó. Một số địa điểm bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư, có giá trị lợi nhuận cao tại Bồ Đào Nha có thể nói đến như:

Lisbon

Lisbon là trái tim và linh hồn của Bồ Đào Nha và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều công ty đến Lisbon, biến thành phố này thành một trung tâm kinh tế sôi động. Thị trường bất động sản ở Lisbon luôn hấp dẫn nhiều người mua và nhà đầu tư hướng về khu vực thời thượng này.

Porto

Porto thu hút nhiều người bởi sự thần bí kết hợp giữa lịch sử và đô thị. Nhiều người Mỹ chuyển đến đây chủ yếu vì thành phố này nhìn ra Đại Tây Dương. Và nơi đây cung cấp một số bất động sản cao cấp bên bờ biển. Thị trường bất động sản có sự tăng trưởng đầy hứa hẹn; hơn nữa nơi đây vừa là trung tâm du lịch vừa là trung tâm thương mại. Và được coi là một địa điểm thuận lợi để đầu tư. Porto cung cấp nhiều loại hình bất động sản khác nhau cho nhà đầu tư lựa chọn.

Xem thêm dự án Legacy Des Arts

Algarve

Nhiều người nước ngoài bị thu hút đầu tư bất động sản tại Algarve.  Ở đây cung cấp nhiều lựa chọn về bất động sản. Từ biệt thự và nhà ở sang trọng đến căn hộ có tầm nhìn ra biển. Algarve cũng được coi như một trụ cột kinh tế và du lịch ở Bồ Đào Nha.

Costa de Prata

Nằm giữa Lisbon và Porto, Costa de Prata cũng là khu vực đáng sống lý tưởng. Nếu nhà đầu tư muốn có một bất động sản bên bờ biển, nhưng không muốn trả giá cao. Thì Costa de Prata là sự lựa chọn phù hợp.

3. Yêu cầu tài chính đối với bất động sản

Việc xem xét tài chính với bất động sản là điều rất cần thiết để nhà đầu tư cân nhắc khả năng chi trả. Và cân nhắc việc vay tài chính để chi trả. Đồng thời tính ra các khoản thanh toán hàng tháng.

Để thúc đẩy nền kinh tế, nhiều công ty cho vay lớn của Bồ Đào Nha cung cấp dịch vụ thế chấp cho các cá nhân phù hợp, bao gồm cả người nước ngoài.  Những người muốn đầu tư vào bất động sản của Bồ Đào Nha.

Hầu hết các ngân hàng cung cấp thời hạn cho vay là 50 năm nếu là cư dân. 30 năm đối với những người không cư trú. Tuy nhiên, có độ tuổi tối đa khi đáo hạn khoản vay, dao động từ 70 đến 80 tuổi, tùy thuộc vào nhà cung cấp thế chấp.

Tùy thuộc vào bên cho vay, khoản vay có thể bắt đầu từ 60% đến 80% giá trị tài sản.

4. Tình trạng bất động sản

Thực hiện một cuộc khảo sát về bất động sản trước khi cam kết mua bán. Để đảm bảo những ngôi nhà đó không có vấn đề gì cần sửa chữa gây tốn kém. Hoặc nó quá xa trung tâm và các tiện ích liên quan.

Nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến chuyên gia về các bất động sản trước khi quyết định mua chúng.

5. Thuế phí khi mua nhà

Khi sở hữu bất động sản tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cần lưu ý về thuế phí mua nhà. Thuế chuyển nhượng IMT được tính theo giá mua bất động sản. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ không cần phải trả IMT trên € 92.407 nếu đó là nơi ở chính.

Phí và thuế bao gồm :

  • Đóng dấu: 0,8% giá trị của ngôi nhà
  • Thuế chuyển nhượng bất động sản (IMT): từ 2%-8%. Phải trả thuế cao hơn nếu là ngôi nhà thứ hai.
  • Phí công chứng và đăng ký đất đai: Các khoản phí này thường được gộp chung lại và vào khoảng 0,2% đến 1,2% chi phí bất động sản.

Phí đại lý bất động sản sẽ do bên đại lý chi trả, nhà đầu tư nên thảo luận kỹ điều này với người bán trước khi mua nhà.

Xem thêm dự án Porto Royal Residences

6. Thanh toán chuyển khoản từ ngước ngoài.

Nếu mua bất động sản ở Bồ Đào Nha trong khi vẫn ở đất nước mình sinh sống. Nhà đầu tư cần tìm một cách thanh toán an toàn, đáng tin cậy; và chi phí thấp để gửi các khoản phí, tiền đặt cọc và các khoản thanh toán khác. Thông thường nhà đầu tư sẽ phải đặt cọc 20% giá trị tài sản.

Do đó nhà đầu tư nên thảo luận kỹ đơn vị mua bán và tìm cho mình cách thanh toán hoàn hảo nhất để không bị độn chi phí. Trong trường hợp này nhà đầu tư nên hỏi ý kiến các chuyên gia, các công ty môi giới bất động sản uy tín để thực hiện thanh toán.

Để biết thêm thông tin chi tiết về mua nhà ở Bồ Đào Nha cần thủ tục gì? Vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 hoặc để lại email TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Your email address will not be published.