Golden Visa của Bồ Đào Nha là một trong những chương trình cư trú phổ biến nhất trên thế giới. Cho phép nhiều người làm việc, du lịch và học tập tự do ở Bồ Đào Nha và Châu Âu. Thông qua hình thức đầu tư vào bất động sản.

cơ hội ở hữu nhà Porto Lisbon

Thay đổi nổi bật của luật Golden Visa 2022 là gì? 

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa thì các quy tắc của luật Golden Visa sẽ thay đổi vào tháng 1 năm 2022. Nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng liệu những chính sách từ điều luật cũ có còn áp dụng không? Thì câu trả lời là có, tuy nhiên nhà đầu tư cần hành động sớm trước khi đến cuối năm. Bởi hai thay đổi lớn sẽ được thực hiện vào tháng 1 năm 2022 đó là: 

  • Nhà đầu tư sẽ không đủ điều kiện cho Golden Visa nếu mua tài sản ở Lisbon hoặc Porto. Nhà đầu tư chỉ có đủ điều kiện khi mua ở các khu vực mật độ thấp hoặc các khu du lịch phát triển. Do đó để tránh bỏ lỡ cơ ngơi lý tưởng của mình, nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội trước khi những thay đổi có hiệu lực.
  • Số tiền đầu tư tối thiểu sẽ là € 350,000 cho các bất động sản cải tạo trên 30 năm tuổi ở các khu vực mật độ cao trong các khu phát triển du lịch. Đối với các bất động sản mới dưới 30 tuổi, số tiền ngưỡng hiện là €500.000 nhưng được dự đoán sẽ tăng vào năm 2022.

Hiện tại Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đã thông báo rằng các ứng dụng Golden Visa giờ đây sẽ được số hóa. Tất cả các tài liệu phải được gửi bằng kỹ thuật số. Mã số thuế cá nhân của Bồ Đào Nha cũng sẽ được quản lý bằng kỹ thuật số. Thay đổi này sẽ giúp giảm bớt sự quan liêu và quá trình xử lý đơn cũng nhanh hơn. 

Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu nhà ở tại Porto 

Porto được biết đến là trung tâm kinh tế lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha chỉ sau Lisbon. Cùng thị trường bất động sản diễn ra sôi động, tăng trưởng nhanh chóng. Nhiều khoản lợi nhuận khổng lồ được thu về khi sở hữu các bất động sản tại thành phố này. 

Những dự án nổi bật thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm tại Porto như Porto Royal Residences, Legacy Des Arts. Đây đều là những dự án căn hộ chung cư cao cấp, toạ lạc tại trung tâm phố cổ Porto. Rất thuận lợi cho việc di chuyển, sinh sống, làm việc. Và có nhiều tiện ích ở xung quanh. 

Chỉ cần bỏ ra 350.000 EUR nhà đầu tư có cơ hội sở hữu nhà ở vĩnh viễn tại trung tâm phố cổ Porto, nhận thẻ cư trú và lên quốc tịch sau 5 năm. Đây cũng là cơ hội gia tăng tài sản nhanh chóng của nhiều nhà đầu tư. Khi giá trị bất động sản Porto có thể tăng đến 8,4%/năm.

Xem dự án Legacy Des Arts.

Xem dự án Porto Royal Residences

Leave a Reply

Your email address will not be published.