Tại sao những năm gần đây định cư ở Bồ Đào Nha trở thành địa điểm thu hút rất nhiều nhà đầu tư người Việt? Có điều gì đặc biệt tại đất nước xinh đẹp này, đã khiến nhiều người mong muốn sinh sống và làm việc đến vậy? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để nghe lý giải từ các chuyên gia nhé! 

Đất nước Bồ Đào Nha có gì đặc biệt? 

Định cư ở Bồ Đào Nha trong vài năm gần đây trở thành điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư Việt, và nhiều người thắc mắc tại sao các nhà đầu tư lại chọn Bồ Đào Nha mà không phải là những Quốc gia khác trong Liên Minh Châu Âu? Theo các chuyên gia kinh tế – Bồ Đào Nha trở thành địa điểm lý tưởng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn có thể dựa vào các yếu tố sau đây: 

 • Vị trí địa lý 

Nằm tại cửa ngõ phía Tây của châu Âu, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU), Khối Schengen và Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), Bồ Đào Nha được xem là một quốc gia có vị trí đắc địa kết nối đến các trung tâm tài chính và nghệ thuật của châu Âu chỉ từ 1 – 2.5 giờ bay. Không chỉ vậy thủ đô Lisbon còn là địa điểm có đường bay ngắn nhất khi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ và Nam Phi. 

 • Khí hậu

Khác với những người anh em láng giềng trong EU khi có mùa đông rét đậm thì tại Bồ Đào Nha nhiệt độ rất hiếm khi giảm xuống dưới 5 độ C và mang rõ nét khí hậu của Địa Trung Hải với gần 300 ngày nắng ấm quanh năm. Vào mùa hè, trời nắng đẹp, phù hợp với các hoạt động thể thao dưới nước như tắm biển, bơi lội, lướt sóng,….

Khí hậu ôn hoà và với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đã giúp Bồ Đào Nha mỗi năm thu hút hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

 • Kinh tế, xã hội

Bồ Đào Nha được xếp hạng là quốc gia có chỉ số hòa bình cao thứ 4 trên thế giới vào năm 2018 (Global Peace Index rankings); và đứng thứ 19 trong các Quốc Gia có chất lượng cuộc sống và hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn thế giới.

Theo bảng xếp hạng cơ sở hạ tầng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2018, Bồ Đào Nha nằm trong Top 20 những nước có cơ sở hạ tầng tốt nhất thế giới.

Tại Bồ Đào Nha, có đến 80% người dân sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của họ bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Điều này mang lại nhiều lợi ích đối với những người nhập cư, bởi họ sẽ không gặp phải khó khăn trong giao tiếp mặc dù không biết rõ ngôn ngữ chính của đất nước này. 

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha cũng rất hợp lý so với các thành phố lớn ở châu Âu. Theo thống kê tổng số liệu từ Numbeo năm 2019 trong tất cả các thành phố, chi phí sinh hoạt (không tính tiền thuê nhà) tại Bồ Đào Nha chỉ cao hơn 37,05% so với chi phí tại Việt Nam. Đặc biệt, Lisbon là thành phố có mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều so với những thành phố lớn và thủ đô khác trên thế giới.

Với tất cả những đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội như trên mà Bồ Đào Nha được bầu chọn là một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho người nước ngoài định cư sinh sống ở châu Âu. Đặc biệt phù hợp cho những nhà đầu tư người Việt đang có ý định nhập cư tại quốc gia này. 

Có nên định cư ở Bồ Đào Nha hay không? 

Có nên định cư ở Bồ Đào Nha không? Theo các chuyên gia việc lựa chọn định cư ở Bồ Đào Nha không chỉ dựa trên tiêu chí quốc gia này có đầy đủ các yếu tố phù hợp về vị trí địa lý, kinh tế xã hội mà còn bởi cơ chế định cư tại Bồ Đào Nha cũng thuận lợi hơn khi nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có thể nhận Golden Visa – Thị thực vàng để cư trú tại quốc gia này.

Điều kiện để nhận Golden Visa Bồ Đào Nha đó là nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra từ 350.000 EUR vào cải tạo bất động sản hơn 30 năm tuổi hoặc mua bất động sản mới trị giá từ 500.000 EUR tại quốc gia này.

Lợi ích khi nhà đầu tư lựa chọn  định cư ở Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa:

 • Một người đầu tư – ba thế hệ cùng định cư, sau 5 năm thành Thường trú nhân và đủ kiện nộp đơn nhập quốc tịch.
 • Không cần chứng minh tài chính, không yêu cần thân thế, không yêu cầu trình độ, không hạn chế tuổi tác
 •  Không yêu cầu cư trú (chỉ cần ở 14 ngày trong 2 năm đầu và 14 ngày trong mỗi hai năm tiếp theo), được tự do làm việc, kinh doanh.
 • Tự do đi lại trong 26 quốc gia Schengen không cần visa.
 • Trở thành cư dân châu Âu, hưởng phúc lợi xã hội châu Âu.
 • Không thuộc quốc gia đánh thuế toàn cầu.
 • Không lo thất thoát tài sản.
 • Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha hiện đang ở mức thấp, là cơ hội tốt để mua vào, có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có thể bán lại sau thời gian yêu cầu.

Có thể nói trở thành công dân toàn cầu đang là một xu thế phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên làm sao để có sự lựa chọn định cư tốt nhất và chính xác nhất cho các nhà đầu tư không phải là điều dễ dàng. Do đó trước khi có ý định nhập cư tại bất kỳ Quốc Gia nào đó, các nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị kỹ càng, nắm chắc các thông tin cần thiết để quyết định đầu cơ của mình đạt được thành công như mong đợi. 

Với mong muốn giúp cho các nhà đầu tư có sự chuẩn bị chính xác và chắc chắn nhất trong lĩnh vực này, BSOP tự hào là đơn vị tư vấn định cư nước ngoài dẫn đầu tại Việt Nam sẵn sàng giải đáp và cung cấp thông tin cho các khách hàng về thông tin định cư, chính sách pháp lý, cũng như tư vấn về các dự án bất động sản tiềm năng khi nhà đầu tư có mong muốn định cư ở Bồ Đào Nha. Mọi chi tiết xin liên hệ theo số 0904 966 797 để được nghe giải đáp từ các chuyên gia. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.