Nhập quốc tịch Bồ Đào Nha trong vài năm trở lại đây đang được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm và tìm hiểu. Bởi đây là một trong những quốc gia châu Âu lý tưởng có đầy đủ các yếu tố thuận lợi để người nhập cư sinh sống và làm việc. 

Người định cư được hưởng quyền lợi gì khi nhập Quốc tịch Bồ Đào Nha? 

Như chúng ta đã biết Bồ Đào Nha chính thức gia nhập Liên minh châu Âu (EU) từ năm 1991. Do đó nếu như được nhập quốc tịch Bồ Đào Nha, thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ chính thức trở thành công dân châu Âu với nhiều quyền lợi. Đặc biệt là quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập, làm việc tại bất cứ đâu trong khối liên minh.

Bên cạnh đó nếu sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha bạn sẽ được miễn thị thực tới hơn 170 quốc gia trên thế giới trong đó có Úc, Mỹ, Anh, Hàn, Nhật… Một số đặc quyền khi trở thành công dân Bồ Đào Nha có thể kể đến như là: 

 • Tự do sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha
 • Hưởng cách chính sách giáo dục, học tập như người bản địa
 • Hưởng chế độ trợ cấp lương hưu và an sinh xã hội
 • Tự do mua bất động sản Bồ Đào Nha theo luật định của Chính phủ
 • Tham gia các cuộc bỏ phiếu bầu cử hoặc trưng cầu dân ý
 • Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha
 • Tự do đi lại trên khắp EU và nhiều nước khác
 • Sống, làm việc và nghỉ hưu ở các quốc gia thành viên EU

Bên cạnh đó Bồ Đào Nha cho phép bạn mang hai quốc tịch, như vậy nếu là người Việt Nam bạn vẫn được giữ quốc tịch kể cả khi đã là công dân của Bồ Đào Nha. 

Khi nhập Quốc tịch Bồ Đào Nha bạn sẽ được hưởng các phúc lợi xã hội hoàn hảo vì Bồ Đào Nha được xếp thứ 9 trong danh sách các quốc gia trên thế giới có chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và trung tâm y tế công đều được miễn phí theo quy định.

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng ban hành nhiều chính sách trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp mua nhà, trợ cấp tuổi già,… cho công dân Bồ Đào Nha.

Đặc biệt khi định cư Bồ Đào Nha, bạn còn được hưởng những chính sách ưu đãi chỉ dành riêng cho cư dân Bồ Đào Nha: Môi trường sống trong lành, chất lượng cuộc sống tốt, an ninh chính trị đảm bảo, chi phí thấp,… và vô vàn những lợi ích tuyệt vời khác.

Các điều kiện cần đáp ứng khi nhập Quốc tịch Bồ Đào Nha 

Để được nhập quốc tịch Bồ Đào Nha, người nhập cư cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây: 

 • Không có tiền án tiền sự 
 • Duy trì thẻ thường trú 5 năm liên tiếp
 • Chứng minh thu nhập hoặc khả năng độc lập tài chính 
 • Chứng minh có nơi ăn chốn ở tại Bồ Đào Nha
 • Người đăng ký nhập tịch phải đủ 18 tuổi

Ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện trên, người nhập cư có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua hôn nhân hoặc thân nhân như là: 

 • Người nước ngoài kết hôn với một người Bồ Đào Nha trong 3 năm hay lâu hơn có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha mà không cần phải sống ở đây 3 năm như các nước Châu Âu khác. 
 • Có cha mẹ là người Bồ Đào Nha, bạn có thể đủ điều kiện được cấp quốc tịch.
 • Nếu sinh ra bên ngoài Bồ Đào Nha và có ông bà là người có quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn cũng có thể đăng ký xin quốc tịch.
 • Trẻ sinh ra ở Bồ Đào Nha, nhưng cha mẹ không phải người Bồ Đào Nha tại thời điểm sinh nhưng đáp ứng điều kiện như là: 

Bố mẹ đã cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha trong 2 năm trước khi đứa trẻ ra đời, đồng thời bố mẹ không phải là nhân viên thuốc chính phủ của Quốc gia họ

Người nộp đơn xin nhập tịch chưa tuyên thệ rằng họ không muốn trở thành công dân Bồ Đào Nha.

Trên đây là một số điều kiện nhập Quốc tịch Bồ Đào Nha cơ bản dành cho người nước ngoài. Tuy nhiên để dễ dàng có được Quốc tịch Bồ Đào Nha nhiều nhà đầu tư người Việt lựa chọn nhập cư theo diện đầu tư Golden Visa. Đây là chương trình nhập cư đơn giản, và dễ trở thành công dân Bồ Đào Nha khi người nước ngoài thực sự mong muốn trở thành người dân của quốc gia này. 

Golden visa – Con đường dễ nhất để nhập Quốc tịch Bồ Đào Nha

Nhập quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa là cách thức dễ nhất được nhiều nhà đầu tư người Việt chọn lựa bởi những lợi ích nó đem lại như là: 

Nhà đầu tư được sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha và tự do đi lại trong khu vực Schengen trong 5 năm. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể có được thường trú ở Bồ Đào Nha. Tiếp đó sau 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó nhà đầu tư không cần chứng minh tài chính, không yêu cầu thân thế, không cần chứng minh trình độ, và không hạn chế tuổi tác.

Để thực hiện chương trình này, nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng các yêu cầu như là: 

 • Mua bất động sản có giá trị từ 500.000 Euro trở lên (trừ khi tài sản trên 30 tuổi hoặc trong khu vực cải tạo đô thị).
 • Nếu tài sản thuộc dự án cải tạo bất động sản cũ, nó chỉ cần có giá trị từ 350.000 Euro trở lên.
 • Nếu nhà đầu tư mua một tài sản trong khu vực dân cư mật độ thấp, giá trị yêu cầu của tài sản chỉ còn 280.000 Euro.

Trong những năm Bồ Đào Nha trở thành quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để định cư và nhập quốc tịch, bởi vì các chính sách đại ngộ và mức sống cao khi trở thành công dân của quốc gia này. Nếu như bạn đang băn khoăn và có ý định nhập quốc tịch Bồ Đào Nha mà vẫn không biết nên thực hiện như thế nào để chính xác nhất thì hãy liên hệ ngay tới BSOP – một trong những đơn vị đi đầu trong tư vấn định cư nước ngoại tại Việt Nam để được hỗ trợ trực tiếp thông qua số điện thoại 0904 966 797 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Your email address will not be published.