Một xếp hạng mới đây của Hoa Kỳ đã bình chọn Bồ Đào Nha nằm trong top 5 hạng mục “Các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu cho người nước ngoài”. Đây là lần đầu tiên Bồ Đào Nha lọt vào Top 5 của bảng xếp hạng này. Trong top 5 cùng có Tây Ban Nha, Úc, New Zealand và Thụy Sĩ.

Bồ Đào Nha – Một trong những quốc gia nghỉ hưu thoải mái nhất 2021

Các quốc gia tốt nhất cho việc nghỉ hưu thoải mái năm 2021 dựa trên điểm số đánh giá từ những người 45 tuổi trở lên, có thu nhập cao, được coi là “tầng lớp thượng lưu” trong xã hội. Các quốc gia sau đó được xếp hạng dựa theo 7 tiêu chí:

 1. Giá cả phải chăng
 2. Môi trường thuế thuận lợi
 3. Thân thiện
 4. Là nơi tôi sẽ sống
 5. Khí hậu dễ ​​chịu
 6. Tôn trọng quyền tài sản
 7. Có một hệ thống y tế công cộng phát triển tốt

Dưới đây là điểm số dành cho Bồ Đào Nha:

 1. Hệ thống y tế của Bồ Đào Nha đạt 20,6 điểm, thấp hơn so với 34,1 của Tây Ban Nha.
 2. Khi nói đến ‘thân thiện’ (hay đúng hơn là ‘thân thiện với gia đình), đất nước này được 88 điểm, trong khi Tây Ban Nha đạt con số khổng lồ 96,2.
 3. An toàn (với tư cách là một quốc gia): Bồ Đào Nha đánh bại Tây Ban Nha ở hạng mục này với 67,2 so với 56 của Tây Ban Nha.
 4. Chi phí sinh hoạt: Đất nước được mô tả là có “chi phí sinh hoạt tương đối thấp và luật thuế hưu trí đã giúp cho việc nghỉ hưu dễ dàng hơn đối với người nước ngoài”.

Nếu bạn đang tìm hiểu về cuộc sống hoặc đầu tư ở Bồ Đào Nha ở thời điểm này thì có thể liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 để được tư vấn trực tiếp hoặc đăng ký tham dự sự kiện mở bán bất động sản Bồ Đào Nha được mong đợi nhất năm 2021: Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý tộc tại Porto, nhận ngay Golden Visa cho đại gia đình theo thông tin như sau:

 • Thời gian: 15h00 Thứ 6 ngày 20/8/2021
 • Nền tảng: webinar và bpass

*Nguồn: https://www.portugalresident.com/portugal-is-5th-best-country-to-live-comfortably-in-retirement-for-wealthy-foreigners/

Leave a Reply

Your email address will not be published.