Đây không phải là tin tức mà hầu hết mọi người muốn nghe, nhưng đó là thực tế: giá nhà Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục tăng, ít nhất là trong năm tài khoá 2021. Bất động sản tại thủ đô Lisbon sẽ gần đạt đến giới hạn của việc tăng trưởng, nhưng ở Porto khung giới hạn này vẫn còn có thể mở rộng. Một số lý do nổi bật cho xu hướng này là: thiếu nguồn cung và chạy đua bất động sản trung tâm Porto, Lisbon trước thềm thay đổi luật Golden Visa.

THIẾU NGUỒN CUNG, MỨC ĐỘ QUAN TÂM TĂNG NHIỆT

Theo các nhà khảo sát thị trường đánh giá thì nhu cầu đối với tất cả các loại bất động sản đều tăng nhưng số lượng các chủ đầu tư dự án tập trung vào phân khúc ngôi nhà mới với giá thấp, quy mô nhỏ, không yêu cầu quá nhiều trùng tu sang trọng; số lượng ngôi nhà mới được cấp phép và xây dựng nhiều nhưng sẽ mất nhiều thời gian để tiếp cận thị trường. Đồng thời, cuộc khủng hoảng sức khoẻ trên toàn cầu ít nhiều cũng tác động làm nhiều dự án chậm tiến độ hơn dự kiến khiến nguồn cung khá thiếu trong đợt này.

Việc thiếu nguồn cung càng gia tăng nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân vì dù sao đây cũng là kênh mua bán an toàn, phục vụ nhu cầu cuộc sống và sinh lợi nhuận cao xét trên khía cạnh đầu tư. Ông Luís Lima – Chủ tịch Hiệp hội các chuyên gia và các công ty bất động sản của Bồ Đào Nha (APEMIP) chia sẻ: “Sự quan tâm đến Bồ Đào Nha tiếp tục tăng phát triển. Tôi đã hiểu được vấn đề. Không chỉ là người nước ngoài mà người Bồ chính thống cũng quan tâm nhiều, Giá cả đã tăng lên nhanh chóng do thị trường nước ngoài có nhiều tiền hơn, sẵn sàng về vốn và không phải dùng đến vay ngân hàng. Nhưng nhu cầu trong nước đang tăng lên và sức mua nội địa dự kiến tăng nhiệt không kém”.

BẤT ĐỘNG SẢN LISBON VÀ PORTO NÓNG HƠN HẾT

Bước sang năm 2021, nhà đầu tư muốn đầu tư vào Bồ Đào Nha để có được thị thực vàng đang nóng lòng chờ đợi đơn đăng ký được chấp thuận trước khi các nguyên tắc mới của chương trình bắt đầu được áp dụng từ nửa cuối năm. Những đề xuất thay đổi khu vực đầu tư không làm thay đổi bản chất của chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha nhưng sẽ hạn chế các nhà đầu tư quốc tế mua bất động sản tại các đô thị phát triển mạnh nhất như Lisbon và Porto.

Bất động sản Lisbon và Porto sẽ bị loại khỏi chương trình cấp phép cư trú ở Bồ Đào Nha. Nhưng vẫn còn thời gian áp dụng theo quy định cũ. Bất kỳ ai đã nộp đơn hoặc sẽ nộp đơn với mục đích xin Thị thực vàng sẽ không bị ảnh hưởng. 

Trước thềm thay đổi, bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư đăng ký ngay cho mình những suất bất động sản cao cấp cuối cùng tại hai thành phố sầm uất nhất Bồ Đào Nha và sở hữu quyền công dân châu Âu cho cả gia đình. Đơn vị tư vấn BSOP uy tín hàng đầu trong thị trường đầu tư định cư sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tốt nhất khi anh chị liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0904 966 797 – 098 913 6666.

Leave a Reply

Your email address will not be published.