Nếu muốn ghé thăm những nơi tốt nhất để ngắm tuyết ở Bồ Đào Nha, đâu là những lựa chọn tốt nhất? Hãy tham khảo các địa điểm sau nhé.

Serra da Estrela 

Hàng năm, hàng nghìn người Bồ Đào Nha và người nước ngoài khao khát được khám phá cái lạnh khắc nghiệt nhất ở Bồ Đào Nha. Với nhiệt độ trung bình hàng năm là 4°C – có thể giảm xuống dưới 0°C vào mùa đông – Serra da Estrela ở độ cao 1.992 m, là điểm cao nhất ở lục địa Bồ Đào Nha. Do đó, dãy núi này là nơi dễ có tuyết rơi nhất. 

Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên đẹp hoang sơ, dãy núi cũng có ý nghĩa quan trọng, được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Thế giới vào năm 2020. 

tuyết ở Bồ Đào Nha

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm cơ sở hạ tầng, khách sạn và nhà hàng tuyệt vời, đồng thời, ngắm nhìn toàn cảnh các thành phố và thị trấn xung quanh đang được bao phủ một màu trắng xóa của tuyết.

Guarda

Thủ phủ của quận Guarda được biết đến là một trong những địa điểm hàng đầu để trải nghiệm tuyết ở Bồ Đào Nha. Đây là thành phố nằm ỏ độ cao lớn nhất trong lãnh thổ lục địa, tối đa 1.056 m. Guarda còn được biết đến với lượng mưa thường xuyên, vì vậy du khách lưu ý luôn mang theo ô bên mình.

tuyết ở Bồ Đào Nha

Bragança 

Thành phố Bragança, gần Tây Ban Nha, là một trong những nơi có tuyết rơi nhiều nhất ở Bồ Đào Nha. Cảnh thành phổ phủ đầy tuyết se lạnh rất lãng mạn, nhưng đôi khi cũng gây ra một vài bất tiện. Khi tuyết rơi dày đặc, đường sá có thể trở nên tắc nghẽn và di chuyển tạm thời bị đình trệ.

tuyết ở Bồ Đào Nha

Tuy vậy, nơi đây có điểm đặc biệt là màu sắc Thành cổ Bragança sẽ thay đổi ấn tượng vào mùa đông. Khung cảnh kỳ ảo này dễ làm siêu lòng bất cứ khách du lịch nào đặt chân đến Bragança.

Montalegre và Pitões das Júnias

Khu vực tự nhiên ở Montalegre tự hào có những cây sồi khổng lồ và những dòng sông dài trở nên sống động vào mùa lạnh nhất trong năm. Gần đó, Công viên Quốc gia Peneda-Gerês thường xuyên có tuyết rơi tạo nên khung cảnh nổi bật.

tuyết ở Bồ Đào Nha

Tại ngôi làng thời trung cổ Pitões das Júnias, du khách có thể trải nghiệm cảm giác Winterfell của Bồ Đào Nha và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về những tòa nhà bằng đá duyên dáng khoác trên mình “tấm chăn tuyết”.

Lisbon và Porto có tuyết không?

Các thành phố lớn nhất của Bồ Đào Nha đều nằm trên bờ biển, nơi tuyết là hiện tượng hiếm gặp vì nhiệt độ hiếm khi rơi xuống dưới 0 độ C. 

Thật vậy, nhiệt độ mùa đông ở Lisbon thường dao động từ 7°C đến 17°C, khiến tuyết ít khi rơi. Tuy nhiên, ở vùng núi Sintra với điểm cao nhất là Cruz Alta ở độ cao 528 m, người ta có thể thấy tuyết rơi. Lần tuyết rơi gần nhất được ghi nhận là vào năm 2006, mang đến cho người dân trải nghiệm giống với phong cảnh vùng Scandinavia.

tuyết ở Bồ Đào Nha

Di chuyển xa hơn về phía bắc đến Porto, nhiệt độ lạnh hơn so với Lisbon, nhưng vào mùa đông, nhiệt độ thường không xuống dưới 5°C. Tuy nhiên, tuyết có thể được quan sát thấy ở quận Porto, không phải ngay trong thành phố mà ở các đô thị khác trong vùng.

Madeira và Azores

Sự di chuyển của áp thấp thời tiết ở các khu tự trị của Bồ Đào Nha khiến tuyết xuất hiện thường xuyên ở Madeira và Azores. Núi Pico, cao 2.351 m, là điểm cao nhất ở Bồ Đào Nha và là nơi duy nhất ở Azores có tuyết rơi hàng năm.

Ở Madeira, bạn có thể chứng kiến ​​tuyết trên Pico Ruivo, ngọn núi cao nhất, cùng với Pico das Torres và Pico do Areeiro. Madeira tự hào có nhiều ngọn núi có độ cao trên 1.500 m, nơi tuyết rơi thường xuyên hơn vào những tháng lạnh hơn trong năm.

Xem thêm:

Du lịch Lisbon mùa đông 2023-2024: Những hoạt động du khách nhất định phải thử

Kết hợp du lịch và khảo sát đầu tư Bồ Đào Nha