Du học Bồ Đào Nha đã không còn là điều gì xa lạ với nhiều bạn trẻ? Là một sinh viên Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ nếu có mong muốn đạt được học bổng hoặc học miễn phí tại Bồ Đào Nha. Bạn có thể tham khảo các cách nhận học bổng du học miễn phí mà không cần IELTS.

du học bồ đào nha
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tại sao nên du học ở Bồ Đào Nha?

Được trải nghiệm nền giáo dục ở Châu Âu là một điều rất thú vị, tuy nhiên cũng đi kèm với nhiều thách thức và khó khăn. Điều này có thể kể đến chi phí sinh hoạt và học phí cao đối với nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên chính phủ và các trường đại học Bồ Đào Nha có cung cấp một số học bổng để tài trợ cho các sinh viên quốc tế mong muốn có cơ hội được du học tại quốc gia này.

Và sinh viên quốc tế có thể nhận được những học bổng ở Bồ Đào Nha và không cần có chứng chỉ bằng cấp tiếng Anh như là IELTS, TOEFL, v.v.). Là một du học sinh Bồ Đào Nha sẽ có được rất nhiều lợi thế như là  học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác.

Bồ Đào Nha một đất nước với những ngọn núi tuyệt đẹp cùng thời tiết ôn hòa đã khiến nơi đây trở thành điểm đến du học hấp dẫn.

du học bồ đào nha
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Danh sách học bổng ở Bồ Đào Nha không cần IELTS

200 Học bổng Quốc tế dành cho bậc Đại học

Học bổng quốc tế dành cho bậc đại học do Merit cung cấp là một trong những học bổng tốt nhất ở Bồ Đào Nha. Với mục đích hỗ trợ những sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng có quá trình biểu hiện xuất sắc hoàn thành ước mơ lấy bằng Cử nhân Đại học ở Bồ Đào Nha. Học bổng Quốc tế dành cho bậc Đại học được cung cấp tại Đại học Coimbra.

Yêu cầu: Để theo học bằng Cử nhân, sinh viên phải xuất trình bảng điểm của giáo dục trung học, trong khi sinh viên quốc tế phải vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào trong một số trường hợp. Ứng dụng được thực hiện trực tuyến.

Học bổng Tiến sĩ Carnegie Mellon Bồ Đào Nha

Học bổng Tiến sĩ Carnegie Mellon là học bổng được hợp tác với Fundação para a Ciência e Tecnologia (FCT) để cung cấp khoá học tiến sĩ sau Đại học ở Bồ Đào Nha. Học phí cho ứng viên được chọn sẽ được chi trả toàn bộ trong bốn năm. Học bổng Carnegie chủ yếu dành cho lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT). Đơn xin học bổng mở ra mười hai chỗ mỗi năm cho các ứng viên theo học trong các lĩnh vực như;

  • Kỹ thuật Điện và Máy tính
  • Người máy
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật và Chính sách Công
  • Công nghệ ngôn ngữ
  • Tương tác giữa con người và máy tính
  • Chương trình Thạc sĩ Quốc tế SAHC

SAHC có mục tiêu là cung cấp một chương trình giáo dục tiên tiến về kỹ thuật bảo tồn các công trình, tập trung vào di sản kiến ​​trúc. Học bổng được tài trợ bởi SAHC Consortium dành cho sinh viên đến từ bất kỳ nguồn gốc địa lý nào.

Số lượng giải thưởng: 20

Bậc học: Sau đại học (Thạc sĩ)

Quốc tịch: Sinh viên trong nước và quốc tế

Học bổng quốc tế của Đại học Aveiro Bồ Đào Nha

Cách tốt nhất để giúp sinh viên quốc tế đạt được ước mơ học tập bên ngoài đất nước của họ là nhận được học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc. Mỗi năm, Đại học Aveiro (UA) dành học bổng cho những sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết. Đại học Aveiro là một tổ chức công lập và là trường Đại học lớn nhất ở Aveiro, Bồ Đào Nha.

Bậc học : Đại học và Thạc sĩ

Số tiền thưởng: €1,000 (khoảng $1,200).

Chế độ truy cập: Trực tuyến

Quốc tịch: Tất cả các quốc tịch

du học bồ đào nha
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Học bổng Tìm hiểu Châu Phi ở Tây Ban Nha & Bồ Đào Nha (Được tài trợ hoàn toàn)

Học bổng dành cho những sinh viên nữ thông minh, sẵn sàng học tiếp lên Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha nếu họ có thể lựa chọn. Đó là một cách hỗ trợ và đào tạo phụ nữ châu Phi học đại học và sau đại học thông qua các nỗ lực hợp tác.

Bậc học : Thạc sĩ, Tiến sĩ

Số lượng giải thưởng : Không được nêu rõ

Quốc tịch : người Châu Phi

Học bổng Gilman-FLAD Bồ Đào Nha

Chương trình Học bổng Gilman nhằm mục đích biến Bồ Đào Nha trở thành môi trường học tập an toàn dành cho những sinh viên muốn theo đuổi những ước mơ trong cuộc sống. Chương trình học bổng được hợp tác với Luso-American Development Foundation, một tổ chức từ thiện tư nhân của Bồ Đào Nha. Chương trình dành tặng €10.000 học bổng bán phần cho mỗi khóa học. Mỗi người nộp đơn sẽ được cấp $500 hoặc $1000 cho mỗi học kỳ.

Số tiền thưởng: $5.000

Cấp độ khóa học: Đại học

Quốc tịch: công dân Hoa Kỳ

Trên đây là các chương trình học bổng khác nhau ở Bồ Đào Nha. Để biết thêm thông tin chi tiết khi đi du học ở Bồ Đào Nha vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 và nghe hướng dẫn từ các chuyên gia.

Xem thêm: Học tiếng Bồ Đào Nha ở đâu thì hiệu quả?

Leave a Reply

Your email address will not be published.