Văn phòng Bộ Tư pháp Bồ Đào Nha đã thống kê, số lượng quốc tịch Bồ Đào Nha được cấp vào năm 2020 cho người nước ngoài là 149.157, nhiều hơn 2% so với năm 2019 và là con số cao nhất từ ​​trước đến nay. Đà tăng trưởng đó tiếp tục được ghi nhận trong năm 2021, cho đến ngày 30/4/2021, 56 550 người nước ngoài đã nhận quốc tịch Bồ Đào Nha một cách thuận lợi.

quốc tịch Bồ Đào Nha

Nhu cầu sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha luôn ở mức cao

Từ năm 2015 đến năm 2019, số lượng người nước ngoài ở Bồ Đào Nha đã tăng khoảng 200.000 người. Hơn 74.000 công dân nước ngoài đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha vào năm 2019. Đây là kết quả của việc tăng cường các luồng di cư và sửa đổi Luật số 37/8. Cụ thể quy định năm 2018 cho phép việc một công dân nước ngoài có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm liên tục cư trú hợp pháp tại đất nước này.

Theo dữ liệu từ Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới (SEF), năm 2020 có 183.993 người Brazil cư trú tại Bồ Đào Nha, chiếm 27,8% tổng số người nước ngoài sinh sống tại đất nước. Trong năm 2020, 63.494 ý kiến ​​tích cực đã được đưa ra đối với việc nhập quốc tịch Bồ Đào Nha, hơn một nửa trong số đó là từ công dân Brazil (20.847) và Israel (20.782).

Ngoài ra, theo báo cáo gần đây của Itay Mor, chủ tịch Hiệp hội Do Thái tại Bồ Đào Nha, hơn 20.000 người Do Thái đã nhập cư, đóng góp hàng tỷ euro cho nền kinh tế Bồ Đào Nha.

Lý do quốc tịch Bồ Đào Nha luôn được lòng người nước ngoài

1. Chất lượng cuộc sống cao

Trong “Bảng xếp hạng thành phố cho người nước ngoài năm 2020”, thủ đô Lisbon xếp thứ 3 trong các thành phố hàng đầu thế giới cho người nước ngoài định cư. Tạp chí Forbes liên tục khẳng định Bồ Đào Nha là Điểm đến tốt nhất châu Âu (EBD) trong bình chọn 3 năm gần đây. Nhiều người nước ngoài chọn Bồ Đào Nha để cư trú vì lý do này. Nhìn chung, người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha rất ấn tượng với chất lượng môi trường (96%) và khí hậu (94%)

2. An toàn

Theo chỉ số Hòa bình Thế giới năm 2020, Bồ Đào Nha xếp thứ 3 trong tổng số các quốc gia hòa bình nhất toàn cầu. 

3. Chất lượng y tế và giáo dục ưu việt

Theo Bảng xếp hạng các hệ thống y tế châu Âu 2019, Hệ thống y tế quốc gia của Bồ Đào Nha xếp thứ 13 tốt nhất lục địa và đứng thứ 12 trong danh sách các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới, vượt qua Anh, Đức và Thụy Điển.

Ngoài ra Bồ Đào Nha có một trong những nền giáo dục lâu đời nhất thế giới. Bồ Đào Nha là quê hương của một số trường đại học và trường kinh doanh đẳng cấp thế giới, chủ yếu nằm tại Lisbon và Alentejo.

Chính phủ Bồ Đào Nha đã cung cấp các chương trình hỗ trợ khác nhau không chỉ cho công dân Bồ Đào Nha muốn cư trú hoặc trở lại Bồ Đào Nha, mà còn cho những người nước ngoài muốn đầu tư và định cư ở Bồ Đào Nha.

4. Chính phủ hỗ trợ cho những người muốn sống ở Bồ Đào Nha
  • Cư trú không thường xuyên (NHR)

NHR là luật thuế dành cho những người không cư trú ở Bồ Đào Nha trong 5 năm qua. Chương trình đảm bảo miễn thu nhập thu được ở nước ngoài và đánh thuế thu nhập có được ở Bồ Đào Nha theo tỷ lệ giảm nếu họ tham gia vào các hoạt động có giá trị gia tăng cao trong 10 năm.

  • Thị thực vàng Golden Visa

Giấy phép cư trú dành cho những người đầu tư vào bất động sản, công ty hoặc chuyển nhượng vốn. Chương trình giúp người nước ngoài trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha, cho phép tiếp cận khu vực Schengen mà không cần thị thực.

Trước tình hình luật đầu tư Golden Visa sẽ thay đổi vào ngày 1/1/2022, BSOP hợp tác cùng công ty IPDC tiếp tục ra mắt một dự án bất động sản mang phong cách quý tộc lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam: Legacy Des Arts – Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto – Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

https://bsop.com.vn/legacy-des-art-du-an-mang-phong-cach-quy-toc-nhan-ngay-golden-visa/
  • Quốc tịch Bồ Đào Nha

Một số thay đổi gần đây đối với Luật Quốc tịch đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người nước ngoài trở thành công dân Bồ Đào Nha. Ví dụ thời gian nhập tịch đã giảm xuống còn 5 năm.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các chuyên gia di trú của BSOP qua số Hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.