Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu? Người Việt Nam muốn nhập cảnh và lưu trú tại Bồ Đào Nha cần phải xin visa. Địa điểm nộp và các thủ tục xin visa là điều cần lưu ý và nắm rõ khi nhà đầu tư có ý định đến quốc gia này.

Visa Bồ Đào Nha là gì?

Bồ Đào Nha là một quốc gia thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Quốc gia này sở hữu nhiều địa điểm tham quan tuyệt đẹp như: các bãi biển thơ mộng, ẩm thực độc đáo, di tích văn hóa – lịch sử lâu đời… Chính vì thế, Bồ Đào Nha là điểm đến mơ ước của nhiều người, song, thủ tục xin visa quốc gia này không hề đơn giản.

Bồ Đào Nha nằm trong Châu Âu và là một thành viên của khối Schengen. Nếu bạn là công dân của một quốc gia thành viên của khối, bạn có thể tự do đi lại đến các nước còn lại, không cần xin visa.

26 quốc gia Schengen bao gồm: Đức, Áo, Phần Lan, Đan Mạch, Bỉ, Estonia, Hungary, Lituanie, Luxembourg, Na Uy, Hy Lạp, Malta, Slovakia, Slovénia, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ.

Nếu có visa Bồ Đào Nha, bạn có thể di chuyển, nhập cảnh vào Bồ Đào Nha và các quốc gia trong khối Schengen.

Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu 1
Nếu bạn là công dân của một quốc gia Schengen, bạn có thể tự do nhập cảnh Bồ Đào Nha không cần xin visa

Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Nhiều người thắc mắc nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu. Hiện nay, việc nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha sẽ được thực hiện tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global Đức tại địa chỉ như sau:

Đại sứ Quán Đức tại Hà Nội

Địa chỉ: số 29, Trần Phú, TP Hà Nội

Bộ phận Visa: số 25, đường Điện Biên Phủ, TP Hà Nội

ĐT: (00-84-4) 3 845.38.36 – 3 843.02.45 – 3 845.38.37 – 3 843.02.46

Fax: (00-84-4) 3 843.99.69 – 3 845.38.38

Thời gian làm việc, xử lý hồ sơ: 8h30 đến 11h30 sáng từ thứ hai đến thứ sáu

Tổng lãnh sự Quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 – TP Hồ Chí Minh

ĐT: (00-84-8) 3 829.19.67

Fax: (00-84-8) 3 823.19.19

Thời gian làm việc, xử lý hồ sơ: 8h30 đến 11h30 sáng từ thứ hai đến thứ sáu.

Đương đơn cần chú ý truy cập đúng trang web của Trung tâm bạn tới nộp hồ sơ (cơ sở TP Hồ Chí Minh hoặc TP Hà Nội) để đăng ký tài khoản. Đồng thời, người làm đơn cần hoàn thành đăng ký trực tuyến tại đây.

Lệ phí xin visa Bồ Đào Nha

Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu? Có mất tiền không? Để làm visa Bồ Đào Nha, người làm đơn phải nộp trước lệ phí. Bạn sẽ phải nộp 2 loại phí cho VFS bao gồm: phí visa và phí dịch vụ. Lệ phí làm thị thực phụ thuộc vào mục đích chuyến đi, loại visa, thời gian chuyến đi. Ví dụ visa loại C, có phí visa là 80 EUR, phí dịch vụ là 24 EUR. Tổng số tiền mà đương đơn phải trả là 104 EUR (khoảng 2.600.000 VND tùy tỉ giá).

Phí xin visa Châu Âu nói chung và visa Bồ Đào Nha nói riêng sẽ không được hoàn lại ngay cả khi hồ sơ của người làm đơn bị từ chối.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp 

Có cần phỏng vấn khi xin visa Bồ Đào Nha không?

Thông thường, phỏng vấn xin visa Bồ Đào Nha là không bắt buộc. Tuy nhiên, một số trường hợp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán cảm thấy có thông tin chưa rõ ràng, cần xác minh lại. Lúc đó, người làm đơn có thể được yêu cầu đến đơn vị đã nộp hồ sơ để phỏng vấn trực tiếp.

Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu 2
Có cần phỏng vấn khi xin visa Bồ Đào Nha không?

Thời gian xét duyệt visa là bao lâu?

Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu? Cần chờ trong bao lâu? Thời gian xét duyệt visa Bồ Đào Nha trung bình khoảng từ 7 – 15 ngày làm việc (đối với visa ngắn hạn). Thời gian xét duyệt có thể kéo dài trong mùa cao điểm, có thể là mùa du lịch, khi lượng người nộp hồ sơ lớn.

Một số trường hợp cần chứng thực, xác minh, thời gian xét duyệt có thể lên đến 1 tháng. Trong thời gian đó, người làm đơn có thể được gọi lên xác minh một số thứ. Đừng lo lắng, bạn hãy cứ bình tĩnh, trả lời rành mạch, đúng trọng tâm. Đồng thời, người làm đơn nên kiểm tra tiến trình, tình trạng, kết quả xin visa bằng cách truy cập vào trang web VFS Global – nơi bạn đã đăng ký lịch hẹn ban đầu.

Thời hạn lưu trú của visa Bồ Đào Nha dài bao lâu?

Thời hạn lưu trú của visa Bồ Đào Nha sẽ được tính dựa theo quy định của Schengen. Mỗi loại thị thực sẽ có giá trị trong một khoảng thời gian khác nhau, cụ thể:

Visa type A: Đây là loại Visa quá cảnh sân bay, thường chỉ có thời hạn tối đa 48 giờ, thời gian lưu trú tối đa 4 giờ. 

Visa type C – visa ngắn hạn: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày, thời hạn là 6 tháng. 

Visa dài hạn type D: Thị thực Bồ Đào Nha type D cho phép du khách nhập cảnh và lưu trú trong hơn 90 ngày. Thời hạn tối đa của thị thực loại D là 1 năm. Khi visa hết hạn, bạn phải xuất cảnh về nước hoặc làm hồ sơ gia hạn theo đúng quy định.

Kết

Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu? Thời gian xử lý hồ sơ trong bao lâu? Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết!

Xem thêm

Điều kiện nhập quốc tịch Bồ Đào Nha mới nhất 2022

Hướng dẫn nhập cảnh Bồ Đào Nha mới nhất 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.