Đại học NOVA de Lisboa là đại học công lập được thành lập vào năm 1973. Ban đầu, đại học này cung cấp các chương trình sau đại học cho cả học viên trong nước và quốc tế. Sau đó, các chương trình đào tạo được mở rộng sang nhiều cấp độ khác. Đa số các khóa học tại đây nhận được sự công nhận và đánh giá cao của quốc tế. 

Giới thiệu Đại học NOVA de Lisboa

Đại học NOVA de Lisboa hay NOVA Lisbon/NOVA, là trường đại học công lập tọa lạc tại Campolide, Lisbon, Bồ Đào Nha. Đây là trường đại học công lập mới nhất ở thủ đô Bồ Đào Nha, nên được đặt tên là Đại học “Mới” (NOVA) của Lisbon.

Đại học này có hơn 20.000 sinh viên, 1.800 giáo sư và nhân viên, gồm 5 khoa, 3 học viện và 1 trường, cung cấp nhiều khóa học trong đa dạng lĩnh vực.

NOVA de Lisboa

Tổng tin tổng quan:

Năm thành lập: 1973

Vị trí: Lisbon, Bồ Đào Nha

Loại hình: trường công lập

Tổng số sinh viên: 22.018 

Sinh viên quốc tế: 3.408

Website của Đại học NOVA Lisbon: https://www.unl.pt/en 

Lịch sử NOVA de Lisboa

Đại học NOVA Lisbon được thành lập vào ngày 11/8/1973 và là trường đại học công lập mới nhất ở khu vực đô thị Lisbon. Đại học có các cơ sở giảng dạy ở Lisbon, Almada, Oeiras và Cascais.

Trường đã áp dụng một mô hình mới trong hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha, nhấn mạnh các phương pháp tiếp cận liên ngành, phát triển công nghệ đồng thời đảm bảo các lĩnh vực học thuật truyền thống (y học, khoa học và nhân văn).

Việc thành lập NOVA là để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha nói chung và ở thành phố Lisbon nói riêng. Kể từ khi thành lập, NOVA đã đặt mục tiêu đổi mới giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Trong những năm đầu tiên thành lập, NOVA chủ yếu cung cấp các chương trình sau đại học và chuyên gia, nhưng kể từ cuối năm 1977, NOVA de Lisboa bắt đầu mở rộng việc giảng dạy và nghiên cứu từ năm 1977 trở đi.

NOVA là một trường Đại học phi tập trung. Các Khoa và Viện được hưởng rất nhiều quyền tự chủ. 

Các khoa chuyên ngành tại NOVA de Lisboa

NOVA được chia thành chín đơn vị học thuật với nhiều quyền tự chủ, bao gồm:

FCT NOVA: Trường Khoa học và Công nghệ

NOVA FCSH: Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn

NOVA SBE: Trường Kinh doanh và Kinh tế NOVA

NMS|FCM: Trường Y khoa NOVA

NOVA Direito: Khoa Luật

NOVA IMS: Trường Quản lý Thông tin NOVA

ITQB NOVA: Viện Công nghệ hóa học và sinh học António Xavier

IHMT: Viện Y học Vệ sinh Nhiệt đới

ENSP: Trường Đại học Y tế Công cộng NOVA

Khuôn viên trường Kinh doanh và Kinh tế NOVA

Các chương trình giảng dạy 

Đại học NOVA de Lisboa cung cấp đa dạng chương trình đào tạo. NOVA được quốc tế công nhận về chất lượng giảng dạy xuất sắc, tập trung vào sinh viên và cung cấp kiến ​​thức nghiêm ngặt, đề cao tính sáng tạo, tư duy phản biện, giúp họ thành công trong nghề nghiệp và tinh thần lãnh đạo.

Cử nhân (cycle 1)

Thạc sĩ tích hợp đại học (cycle 1 + 2)

Thạc sĩ (cycle 2)

Tiến sĩ (cycle 3)

Chương trình sau đại học

Chương trình học nhận chứng chỉ

Khóa học chuyên ngành

Tham khảo chi tiết các chương trình học theo từng năm của Đại học tại https://guia.unl.pt/en/2022/programs 

Đại học NOVA Lisbon có 42 Đơn vị Nghiên cứu và Phát triển (Đơn vị R&D). 15 trong số đó là quan hệ đối tác nghiên cứu giữa NOVA và các tổ chức quốc gia khác. Năm 2013, Tổ chức Khoa học và Công nghệ Bồ Đào Nha (FC&T) đã đánh giá 75% Đơn vị R&D của NOVA là “Xuất sắc” hoặc “Rất tốt”.

Đăng ký vào Đại học NOVA Lisbon

Để đăng ký vào Đại học NOVA de Lisboa, bạn phải tuân theo quy trình đăng ký như sau:

Website tuyển sinh cử nhân trong nước

Website tuyển sinh cử nhân Quốc tế

Website tuyển sinh thạc sĩ trong nước

Website tuyển sinh thạc sĩ quốc tế

NOVA de Lisboa
Hình ảnh khuôn viên campus Campolide

Học phí cử nhân

Học phí bậc cử nhân tại Đại học NOVA Lisbon là 697 EUR/năm đối với sinh viên trong nước và từ 3.500 EUR – 7.000 EUR/năm đối với sinh viên quốc tế.

Học phí thạc sĩ

Học phí bậc thạc sĩ từ 1.250 EUR – 11.900 EUR/năm đối với sinh viên trong nước và từ 7.000 EUR – 11.900 EUR/năm đối với sinh viên quốc tế.

Giải thưởng và xếp hạng NOVA de Lisboa

Dưới đây là bảng xếp hạng thế giới của Đại học NOVA Lisbon từ các nguồn xếp hạng uy tín vào năm 2021:

– QS: #369 trên thế giới

– Times Higher Education: #601 trên thế giới

– USNews: #451 trên thế giới

NOVA cũng nổi bật với 100% giáo sư có bằng tiến sĩ và sự đa dạng về giới tính và quốc tịch. 40% giáo viên nữ trong khoa và 29% giáo sư quốc tịch nước ngoài.

Bằng Thạc sĩ Tài chính của NOVA SBE xếp thứ 19 trên thế giới theo Financial Times, bằng Thạc sĩ Kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới theo xếp hạng của Eduniversal và bằng Thạc sĩ Quản lý tốt thứ 17 trên thế giới theo Financial Times.

Kết 

Đại học NOVA de Lisboa tuy mới thành lập không lâu nhưng cũng nhận được đáng giá cao của giới chuyên môn và nhà tuyển dụng. Hy vọng qua bài viết, người đọc có được cái nhìn bao quát về cấu trúc và chất lượng của đại học này.

Xem thêm: Đại học Porto – Đại học danh tiếng lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha

Leave a Reply

Your email address will not be published.