Theo báo cáo của Knight Frank, nhờ sự nổi tiếng của chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm đến bất động sản Bồ Đào Nha để sở hữu quyền lợi kép, đặc biệt là ở thủ đô Lisbon, đẩy giá bán nhà cao cấp tăng lên gần 7%. Báo cáo tổn kết tính đến cuối tháng 3/2020, trong khoảng 8 năm chính quyền đã cấp gần 7.300 giấy phép cho các nhà đầu tư nước ngoài và thu về gần 5 tỷ EUR vào ngân quỹ quốc gia.

Chính hoạt động kinh doanh bất động sản để nhận Thị thực Vàng cho người nước ngoài góp phần giữ cho thị trường cũng như mức giá nhà đất luôn ổn định và tăng đều đặn. Thị thực Vàng là công cụ hiệu quả giúp thị trường nhà đất Bồ Đào Nha tăng trưởng ấn tượng nhất khu vực Tây Âu trong bối cảnh nhiều thị trường khác ở châu Âu trải qua giai đoạn giảm tốc, trầm lắng.

Chương trình Thị thực Vàng cấp quyền cư trú và những quyền lợi sống hàng đầu như đi lại, chế độ phúc lợi xã hội, y tế và giáo dục người nước ngoài tại Bồ Đào Nha khi họ đầu tư khoản tiền từ 350.000EUR vào đất nước theo nhiều hình thức như bất động sản, quyên góp chính phủ hoặc doanh nghiệp. Quyền cư trú Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư và gia đình được miễn thị thực đến tất cả các quốc gia trong khu vực Schengen và có thể đủ điều kiện để nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm cư trú.

Mặc dù một bộ phận người nước ngoài được cấp Thị thực Vàng lựa chọn quỹ, quyên góp chính phủ hoặc đầu tư doanh nghiệp, nhưng bất động sản vẫn là lựa chọn chiếm đến 80% lượng đầu tư của người nước ngoài. Sự ưa thích với bất động sản của người nước ngoài khiến giá nhà ở các khu vực trọng yếu của Bồ Đào Nha luôn giữ ở mức cao. 

Với mức tăng trưởng hàng năm đạt 7%, thị trường nhà ở cao cấp Lisbon đã vượt qua mức tăng giá của nhiều thị trường bất động sản lớn ở châu Âu. Khu vực nhiều người mua nhất Lisbon là thị trấn cổ Av de Liberdade. Bất động sản tại những khu phố lịch sử ở đây được bán với giá trung bình 10.800 euro mỗi m2. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện các chương trình đầu tư ra nước ngoài, tỷ lệ hồ sơ thành công 100%, BSOP – Đơn vị Tư vấn Đầu tư và Định cư Quốc tế Bắc Sơn sẽ giúp các nhà đầu tư và gia đình thành công sở hữu bất động sản cùng thẻ cư trú quyền lực.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a Reply

Your email address will not be published.