Theo khảo sát hàng năm của InternationalLiving.com về nơi lý tưởng nhất trên thế giới để nghỉ hưu, Bồ Đào Nha xuất sắc xếp thứ nhất với số điểm rất cao.

nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha
Thông tin cần thiết khi nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha

Có rất nhiều lý do để lựa chọn Bồ Đào Nha là điểm “dừng chân”. Quốc gia này có chất lượng cuộc sống cao, là một trong những quốc gia an toàn rất thế giới, chi phí sinh hoạt thấp, nhiều bãi biển tuyệt đẹp và các sân golf tốt nhất ở châu Âu.

Chi phí sinh hoạt để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha

So với nhiều quốc gia Tây Âu khác, Bồ Đào Nha là quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp. Một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái với 1.915 EUR mỗi tháng. Mức sống này cho phép người nghỉ hưu có thể trang trải các chi phí ăn uống, đi lại và trải nghiệm một số dịch vụ tốt hàng tháng.

Chi phí bất động sản Bồ Đào Nha

Tại Lisbon, Porto và những điểm du lịch dọc bờ biển Algarve, giá bất động sản đã tăng đều đặn trong những năm qua. Đầu tư vào một ngôi nhà riêng là một chiến lược thông minh ở một quốc gia như Bồ Đào Nha bởi bạn có thể duy trì tài sản của mình bằng đồng Euro, loại bỏ chi phí nhà ở ra khỏi ngân sách hưu trí hàng tháng của mình.

Ngân hàng ở Bồ Đào Nha

Khi sống ở Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nên mở một tài khoản ngân hàng địa phương và sử dụng tài khoản ngân hàng này để thanh toán hóa đơn và các chi phí tại địa phương. Điều này giúp tiết kiệm các chi phí chuyển khoản ngân hàng.

Trở thành cư dân của Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình cư trú tốt nhất ở châu Âu. Nó cung cấp nhiều lựa chọn để giúp các nhà đầu tư nước ngoài có được thị thực Bồ Đào Nha. Là một cư dân hợp pháp, nhà đầu tư sẽ có quyền truy cập vào các trường công lập địa phương và hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Theo chương trình Visa vàng Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau năm năm cư trú và có thể đưa các thành viên gia đình vào đơn xin nhập tịch của người đứng đơn chính. Khi có quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn và gia đình sẽ có thể ở lại các quốc gia châu Âu khác.

Truy cập Internet ở Bồ Đào Nha

Khi sống ở Bồ Đào Nha, bạn có thể truy cập Internet tốc độ cao và dịch vụ 4G có sẵn.

Sở hữu và lái xe ở Bồ Đào Nha

Luật pháp Bồ Đào Nha bắt buộc người lái xe phải mang theo giấy phép hợp lệ, đăng ký xe, chứng nhận kiểm tra xe hiện tại, bộ chuyển đổi đèn pha, áo phản quang cho người trong xe, kính dự phòng,… Nếu bị thiếu bất cứ giấy tờ hay dụng cụ cần thiết nào, tài xế sẽ phải chịu khoản phạt trả tại chỗ.

Chăm sóc sức khỏe tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe cao, các bệnh viện hiện đại và được trang bị tốt, bác sĩ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chăm sóc y tế công cộng ở Bồ Đào Nha có sẵn cho các cư dân nước ngoài hợp pháp đã đăng ký với trung tâm y tế địa phương. Chi phí bảo hiểm y tế ở Bồ Đào Nha thấp hơn nhiều so với ở Hoa Kỳ.

Có rất nhiều lý do đển nói việc nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha là sự lựa chọn của người giàu trên thế giới. Hiện nay, với chính sách nhập cư cởi mở, nhà đầu tư nước ngoài hoàn toàn có thể trở thành cư dân hợp pháp của Bồ Đào Nha chỉ với chi phí từ 350.000 EUR.

Leave a Reply

Your email address will not be published.